Chúa tể của những chiếc nhẫn 3: sự trở về của nhà vua

      353

Chúa tể những cái nhẫn 3: Sự trở lại ở trong nhà vua (The Lord of the Rings 3: The Return of the King) 2003:Hai bạn Hobbit, Sméagol và anh chúng ta của mình, Déagol, đã câu cá thì Déagol phát hiện tại ra loại nhẫn bên trên sông. Vai trung phong trí của Sméagol bị nhốt bởi loại nhẫn, và anh ta đang giết em họ của bản thân vì điều đó. Anh ta rút lui vào dãy núi Sương mù khi cái nhẫn luân chuyển chuyển cơ thể và trọng tâm trí của anh ấy ta cho đến khi anh ta vươn lên là sinh thứ Gollum.

Bạn đang xem: Chúa tể của những chiếc nhẫn 3: sự trở về của nhà vua

Nhiều rứa kỷ sau, trong War of the Ring, Gandalf dẫn Aragorn, Legolas, Gimli với Vua Théoden đến Isengard, địa điểm họ sum họp với Merry với Pippin. Gandalf lấy lại palantír của Saruman, với cả nhóm quay lại Edoras để ăn mừng thắng lợi của chúng ta tại Helm's Deep. Đêm đó, Pippin nhìn vào palantír cùng được Sauron chú ý thấy. Từ trình bày của Pippin về tầm quan sát của mình, Gandalf bỏng đoán Sauron đang tấn công thủ đô hà nội Minas Tirith của Gondor. Anh ta cưỡi ngựa chiến đến đó để cảnh báo người quản lý của Gondor Denethor, có theo Pippin.

Gollum dẫn Frodo Baggins với Samwise Gamgee cho Minas Morgul, chỗ họ theo dõi Vua phù thủy của Angmar, thủ lĩnh của chín Nazgûl, dẫn đầu một tổ quân Orc tiến về phía Gondor. Những người Hobbit bước đầu leo ​​lên một cầu thang khắc xung quanh vách đá dẫn cho một mặt đường hầm kín đáo vào Mordor mà chần chờ rằng Gollum đầu tư giết họ với lấy đi loại nhẫn. Vua phù thủy và những lực lượng của ông ta tấn công và áp hòn đảo Osgiliath, buộc Faramir cùng quân đồn trú của ông ta đề xuất rút lui về Minas Tirith.

Gollum vứt bỏ thức ăn uống của tín đồ Hobbit, đổ lỗi đến Sam. Có niềm tin rằng Sam khao khát cái nhẫn, Frodo bảo anh ta về nhà trước lúc anh ta và Gollum thường xuyên đến con đường hầm dẫn đến Mordor. Gollum lừa anh ta mạo hiểm vào sào huyệt của bé nhện to con Shelob. Frodo trốn bay trong tấc gang và đối mặt với Gollum, nói cùng với anh ta rằng anh ta phải tàn phá chiếc nhẫn vì tội lỗi của tất cả hai. Gollum tấn công Frodo mà lại rơi xuống vực sâu. Frodo liên tục đi, cơ mà Shelob phát hiện ra, có tác dụng tê liệt cùng trói anh ta lại. Sam quay trở lại và tiến công Shelob, xua đuổi cô đi, nhưng tiếp nối ẩn náu khi lũ Orc xuất hiện thêm và mang Frodo đi cùng. đàn Orc sẵn sàng hành quyết Frodo, nhưng sau cùng chúng lại pk với nhau để giành quyền thiết lập chiếc áo vest mithril của Frodo; sự phân tâm có thể chấp nhận được Sam cứu giúp Frodo, và họ trốn thoát trước khi tiếp tục cuộc hành trình.

Xem thêm: Đọc Truyện Tự Biến Bản Thân Thành Bọt Biển, Tự Biến Bản Thân Thành Bọt Biển

Khi Vua Théoden tập phù hợp quân đội Rohirrim, Aragorn biết được từ Elrond rằng Arwen vẫn hấp hối, đã khước từ rời Trung Địa để ở bên Aragorn sau khoản thời gian nhìn thấy hình hình ảnh con trai tương lai của họ. Elrond đưa đến Aragorn Andúril, được tái chế từ những mảnh của thanh kiếm Narsil của Vua Elendil, nhằm Aragorn có thể đòi lại quyền khai sinh của bản thân mình và cảm nhận quân tiếp viện từ những người chết ma quái của Dunharrow. Được tham gia bởi Legolas với Gimli, Aragorn đi mang lại hang ổ của Người bọn ông chết, cam kết giải thoát họ khỏi lời nguyền vong mạng của Isildur ví như họ đến hỗ trợ Gondor.

Faramir bị yêu quý và chết giả sau một nỗ lực vô ích để chiếm lại Osgiliath; tin rằng đàn ông mình đã chết, Denethor rơi vào hoàn cảnh trạng thái điên loạn. Gandalf còn lại để đảm bảo an toàn thành phố ngăn chặn lại quân team Orc, đứng vị trí số 1 bởi Gothmog. Khi quân đội của Gothmog tiến vào thành phố, Denethor nỗ lực tự gần kề và Faramir trên giàn thiêu. Pippin báo đến Gandalf cùng họ cứu giúp Faramir, tuy thế một Denethor đã bốc cháy lao đến cái chết của anh ta tự đỉnh Minas Tirith ngay trước lúc Théoden và con cháu trai của anh ấy ta, Éomer, cho cùng Rohirrim. Trong trận chiến sau đó, chúng ta bị áp hòn đảo bởi Haradrim cưỡi Oliphaunt cùng Vua phù thủy đâm trọng thương Théoden. Ngay trong khi Vua phù thủy chuẩn bị kết liễu Théoden, cháu gái của ông ta là Éowyn đại chiến và giết được Vua phù thủy với sự giúp sức của Merry; Éowyn sau đó có xu thế với Théoden kế tiếp và họ chia tay nhau trước lúc Théoden bị tiêu diệt trước mặt con cháu gái của mình. Aragorn tiếp nối đến cùng Đội quân của Thần chết, fan đã quá qua lực lượng của Sauron với giành thắng lợi trong trận chiến. Aragorn giải thoát bạn chết ngoài lời nguyền của họ.

Aragorn ra quyết định hành quân mang đến Cổng Đen như 1 sự phân trung ương để Frodo cùng Sam hoàn toàn có thể đến được Núi Doom. Quân đội của Aragorn rút hết lực lượng sót lại của Sauron và phá hủy Mordor, được cho phép Frodo cùng Sam mang lại được núi lửa, mà lại Gollum tấn công họ ngay trong lúc họ mang đến Mount Doom. Sam cố gắng chống đỡ anh ta, và Frodo bước vào núi lửa. Lúc đứng bên trên mỏm đá bên trên dung nham núi lửa, anh ta tắt thở phục trước dòng nhẫn trước mặt Sam và tự dìm nó là của mình, đeo nó vào ngón tay. Gollum search thấy Frodo vô hình dung và tiến công anh ta, cắm ngón tay anh ta để lấy lại dòng nhẫn. Frodo tiến công Gollum trong cố gắng nỗ lực giành lại chiếc nhẫn, và trong cuộc chiến đấu sau đó, cả hai hầu hết rơi ngoài mỏm đá. Gollum rơi vào tình thế dung nham cùng với loại nhẫn và chết. Frodo bám vào mỏm đá và được Sam giải cứu khi mẫu nhẫn tan chảy trong dung nham. Lúc Frodo và Sam trốn thoát, Eye of Sauron phát nổ, Mount Doom xịt trào với Mordor sụp đổ.

Gandalf cất cánh đến với đại bàng để giải cứu tín đồ Hobbit, những người thức dậy ở Minas Tirith cùng được sum vầy với Fellowship còn sống sót. Aragorn lên ngôi Vua của Gondor với lấy Arwen làm hoàng hậu. Người Hobbit trở về nhà ở Shire, địa điểm Sam kết bạn với Rosie Cotton.