98+ status may mắn trong cuộc sống, cap cầu mong may mắn bình an hay nhất

      251

Những sự khác biệt giữa người luôn gặp thuận lợi trong cuộc sống và người luôn đối mặt khó khăn, trắc trở. Một bài học về sự may mắn.

Bạn đang xem: 98+ status may mắn trong cuộc sống, cap cầu mong may mắn bình an hay nhất

1.) Những người may mắn luôn giữ thái độ bình tĩnh, cởi mở và cảnh giác

Tiến sĩ Tâm lý học Richard Wiseman đã thực hiện cuộc khảo sát với một nhóm người để tìm hiểu xem ai là người tự coi mình may mắn và kém may mắn. Ông đưa cho họ một tớ báo và yêu cầu hãy cho ông biết có bao nhiêu hình ảnh trong đó.


Những người kém may mắn thì luôn trong trạng thái căng thẳng và tập trung quá mức. Chính vì thế, họ đã bỏ lỡ rất nhiều điều hay ho diễn ra xung quanh.
*
Luôn luôn suy nghĩ tích cực đối với mỗi thất bại

Những người may mắn là những người biết rút ra bài học từ sai lầm. Từ đó, họ có thể cải thiện và nâng cao bản thân. Ngược lại, những người kém may mắn thì luôn bị ám ảnh bởi sai lầm. Họ cho rằng, thất bại là bởi vì mình không gặp may. Dần dần, họ đã vô tình tự đẩy bản thân vào vị trí của một người không may mắn.


Chúng ta may mắn vì có gia đình, bạn bè và những người luôn yêu thương chúng ta. Chúng ta may mắn vì có được sức khỏe tốt. Và chúng ta càng may mắn hơn khi có được đôi mắt để nhìn ngắm và có được đôi tai để lắng nghe những thanh âm tuyệt diệu của cuộc đời.

5.) Những người may mắn luôn biết trân trọng những gì mà họ đang có

Những thứ mà bạn đang sở hữu chỉ thực sự có giá trị khi bạn biết trân trọng nó. Cuộc đời không bao giờ bạc đãi nhưng người có lòng. Hãy biết ơn những gì mà bạn đang có. Khi đó, cuộc đời sẽ ban tặng cho bạn nhiều hơn thế nữa.

Dù không phải ai cũng có thể nhận ra nhưng thực tế là mỗi người chúng ta đều đang sở hữu khá nhiều điều tốt đẹp. Chúng ta may mắn vì có gia đình, bạn bè và những người luôn yêu thương chúng ta. Chúng ta may mắn vì có được sức khỏe tốt. Và chúng ta càng may mắn hơn khi có được đôi mắt để nhìn ngắm và có được đôi tai để lắng nghe những thanh âm tuyệt diệu của cuộc đời. Hãy trân trọng tất cả những điều ấy.

6.) Những người may mắn luôn làm việc hết mình để hoàn thành mục tiêu

Bạn càng chăm chỉ bao nhiêu thì bạn càng may mắn bấy nhiêu. Đừng bao giờ trông đợi sẽ có một sức mạnh thần thánh nào đó có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề. Để đạt được những thứ mong muốn, chỉ có một cách duy nhất, đó là ra sức làm việc.

Nếu muốn nhận được may mắn thì trước hết bạn phải cố gắng nỗ lực vì nó. Một trong những nhân vật hàng đầu đã xây dựng nên nước Mỹ – Benjamin Franklin đã từng nói: “Sự siêng năng chính là mẹ đẻ của may mắn.” Để hoàn thành mục tiêu và hiện thực hóa ước mơ, bạn phải làm rất nhiều thứ.

Xem thêm: Thi Hoa Hậu Việt Nam 2020 Giờ Thế Nào Sau Khi Đăng Quang? Hoa Hậu Việt Nam

7.) Những người may mắn luôn giúp đỡ người khác khi có thể

Người xưa thường nói: “Gieo nhân nào gặt quả nấy”. Trong xã hội hiện đại, quan niệm này vẫn hoàn toàn đúng đắn. Có cho đi thì ắt hẳn sẽ được nhận lại. Khi bạn giúp đỡ một ai đó thì đừng bao giờ mong đợi sự báo đáp từ họ. Chỉ cần tận hưởng những kinh nghiệm có được trong quá trình đó và xây dựng một quan hệ thực sự vững chắc. Đến lúc bạn gặp khó khăn, những người từng nhận sự giúp đỡ từ bạn sẽ tự động xuất hiện và giúp đỡ lại bạn. Như vậy là bạn đã có được may mắn rồi.


8.) Những người may mắn có xu hướng nhìn thấy mặt tích cực dù gặp phải tình huống xấu nhất

Nếu muốn trở thành một người may mắn thì nhất thiết, bạn cần phải có một cái nhìn tích cực đối với mọi thứ trong cuộc sống. Vì khi ấy, dù gặp phải tình huống xấu nhất, bạn cũng có thể dễ dàng vượt qua.

Bạn có thể điều khiển sự may mắn bằng cách điều khiển suy nghĩ của chính mình. Mỗi ngày, hãy dành một ít thời gian để ghi chép lại những điều may mắn đã xảy ra với bạn. Một khi bạn đã có được thói quen nhìn mọi thứ theo hướng tích cực, chắc chắn rằng bạn sẽ khó nhìn thấy nó theo một hướng khác.

9.) Những người may mắn luôn chấp nhận rủi ro và tận hưởng những kinh nghiệm mới

Những người không may mắn có xu hướng hành xử theo thói quen. Mỗi ngày, họ làm những công việc tương tự nhau và chỉ trò chuyện với một số đối tượng nhất định. Trong khi đó, những người may mắn lại cố gắng làm phong phú cuộc sống của chính mình. Họ thích mạo hiểm và chấp nhận rủi ro. Họ sẵn sàng hành động, ngay cả khi họ không hề chắc chắn điều mình làm sẽ thành công.

Khi bạn gặp phải một khó khăn nhỏ, một là bạn sẽ vượt qua hoặc không bạn cũng sẽ học được những điều hữu ích. Nhìn chung, bạn chẳng có mất mát gì. Nên nhớ rằng, nếu không hành động thì bạn sẽ mãi mãi đứng ở vị trí của một người không may mắn.

10.) Những người may mắn luôn tin rằng bản thân có thể

Những người may mắn luôn tin rằng mình có thể thành công. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, niềm tin và kỳ vọng mà người quản lý đặt vào đội ngũ nhân viên có ảnh hưởng đáng kể đến năng suất và thành tích làm việc của họ. Tương tự, một người quản lí có lòng tin với chính mình thì sẽ nhận được sự tin tưởng từ các nhân viên.

Niềm tin và hi vọng giúp cho những người may mắn luôn có thể tồn tại ngay cả khi họ phải đối diện với nghịch cảnh. Trong khi những người khác phải trở lại vạch xuất phát thì những người may mắn đủ khả năng để bước tiếp và về đích thành công.

Kết

Những người có trách nhiệm với cuộc sống cũng như từng hành động của mình thì chắc chắn biết rằng, may mắn hoàn toàn có thể được tạo nên. Một khi bạn tin tưởng vào bản thân, tin tưởng mình là người may mắn thì sớm muộn gì, may mắn cũng sẽ tự tìm đến bạn mà thôi.