Những cái nhất của bắc ninh

      218

chủ nhật tuần trước đó tôi gồm dịp đi chơi cùng mấy anh chị em trong công ty. Trong team đấy có mỗi mình tôi ở thủ đô hà nội còn nhiều phần mọi người đều là người tỉnh lẻ lên tp là việc.


Tôi ra đời và phệ lên nghỉ ngơi mảnh đất thủ đô hà nội nên những lần nghe anhchị trong doanh nghiệp kể về quê nhà là tôi siêu thích. Tôi thích anh chị em kể chuyện về quê nhà, nhắc về tuổi thơ kinh hoàng trốn mẹ đi chơivà nhắc về hầu như điều đặc biệt quan trọng của quê nhà của chúng ta nữa, tôi thấy thú vị lắm.

Bạn đang xem: Những cái nhất của bắc ninh

À, nhắc tới điều quan trọng đặc biệt thì tôi bắt đầu nhớ. Hôm nọ chị Lan trong công ty đã hỏi tôi rằng, theo em thìtỉnh thành như thế nào ở nước ta có không ít cái nhất?

Tôi đoán cứng cáp là các bạn không hề biết, do lúc new được hỏi câu này tôi cũng như chúng ta thôi, chỉ biết gãi đầu cười cợt trừ.

Sau một hồi đoán già đoán non thì chị Lan bắt đầu nói cho tôi biết. Thì ra đó đó là tỉnh Bắc Ninh các bạn ạ. Tiếp nối chị Lan vẫn kể mang đến tôi nghe về nhiều cái duy nhất của tp bắc ninh lắm.

Tuy rằng từng tỉnh, từng miền quê Việt Nam đều sở hữu những dòng riêng, nhưng nói đến Bắc Ninh thì có nhiều cái riêng rẽ lắm. Nếu các bạn có nhu cầu biết thì đừng bỏ qua những điều tôi nói sau đây nhé.

Thứ nhất: tỉnh bắc ninh là tỉnh bao gồm biển số xe mập nhất


Nhìn từ bắc vào nam bạn có thấy biển lớn số xe cộ của tỉnh giấc nào to hơn tỉnh bắc ninh không? chắc chắn rằng là ko rồi, vì thành phố bắc ninh sở hữu mã hải dương số xe lớn số 1 rồi mà. Trước kìa Bắc Ninh, Bắc Giang (tỉnh Hà Bắc cũ) dùng biển 13, bây chừ Bắc Giang dùng số 98 còn tỉnh bắc ninh dùng biển khơi 99 các bạn nhé.

Thứ hai: bắc ninh có diện tích nhỏ tuổi nhất Việt Nam

Mặc mặc dù sở hữu hải dương số xe lớn nhất việt nam nhưng không nhiều người biết rằng, Bắc Ninh đó là tỉnh bao gồm diện tích nhỏ nhất nước ta. Chỉ chiếm khoảng chừng vỏn vẹn822,7 km².

Thứ ba: nơi được coi có rất nhiều làng nghề truyền thống lâu đời nhất chính là Bắc Ninh


Bắc Ninh tất cả 62 làng mạc nghề, trong đó chủ yếu là các làng nghề truyền thống.

Một số thôn nghề truyền thống lâu đời tiêu biểu có thể kể mang lại như: làng mạc nghề đúc đồng truyền thống lịch sử Quảng Bố-Lương Tài, làng gỗ mỹ nghệ hương thơm Mạc, làng lô đúc đồng Đại Bái, làng mạc tranh dân gian Đông Hồ, làng dệt Tam Tảo, xóm dệt Hồi Quan, làng gỗ mỹ nghệ Tam Sơn, thôn gốm Phù Lãng, "Làng" Giấy Phong Khê, làng mộc mỹ nghệ Đồng Kỵ,... Và còn khôn xiết nhiều, rất nhiều những xóm nghề truyền thống lâu đời khác.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Rau Sống Tươi Lâu Trong Mùa Hè

Nếu một lần được để chân đến tp bắc ninh và được tận mắt tận mắt chứng kiến người dân nơi đây thao tác tại các làng nghề thì chắc hẳn rằng rằng các bạn sẽ không ước ao rời đi.

*
Làng nghề tre trúc Xuân Lan khét tiếng tại Bắc Ninh(baoquangninh.com.vn)

Thứ tư: tỉnh bắc ninh là trong những tỉnh có khá nhiều khu công nghiệp nhất

Bạn biết không, bắc ninh đã tất cả 16 KCN được Thủ tướng cơ quan chính phủ phê duyệt, trong số đó 9 KCN đi vào vận động với 735 dự án đang phân phối kinh doanh, trở nên nơi “hội tụ” của các tập đoàn công nghiệp bậc nhất thế giới như: Samsung, Canon, Microsoft Mobile, Foxconn, Semcorp…

Các KCN Bắc Ninh xác định thương hiệu của mình, chế tác sức hấp dẫn biệt lập với các công ty đối tác trong và ko kể nước, mặt khác đóng vai trò chủ đạo trong tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Thứ năm: tỉnh bắc ninh là nơi có nhiều hội hè nhất nước ta

Bạn đã từng có lần tham gia lễ hội nào ở tp bắc ninh chưa? Nếu không thì tôi nghĩ các bạn nên dành cho mình một chút thời hạn về tham gia tiệc tùng, lễ hội ở mảnh đất nơi đây.

Bởi trên địa phận tỉnh Bắc Ninh ra mắt 547lễ hội lớn nhỏ khác nhau diễn ra vào từng mùa trong năm. Mỗi lễ hội đều sở hữu những ý nghĩa sâu sắc riêng của chính nó đấy các bạn à.

*

Thứ 6: thành phố bắc ninh có "những thứ về quan họ" là nhất

Vì sao nói Bắc Ninh có rất nhiều thứ về quan chúng ta là nhất? bởi lẽ tại chỗ này có tín đồ hát quan chúng ta hay nhất và có khá nhiều người hát nhất...

*

Nếu ai đó đã từng một lượt được nghe fan dân thành phố bắc ninh hát quan chúng ta thì yêu cầu nói là say như điếu đổ. Bởi bao gồm tôi đây khi lần trước tiên nghe dân tỉnh bắc ninh hát quan tiền họ tp bắc ninh cũng đang không kìm nén được cảm xúc của mình.

Có điều gì đó trong câu hát khiến lòng ta rạo rực, càng nghe lại càng thương yêu hơn quê hương Kinh Bắc.

***

Nghe cho đây các bạn có cảm thấy tỉnh bắc ninh rất đặc trưng không?

Tôi đoán bạn sẽ cảm thấy kinh ngạc nhưng đó luôn là điều mà lại mỗi con bạn Bắc Ninh luôn tự hào, từ hào vì những cái nhất của quê hương họ. Tự hào vì những cái nhất đó góp phần làm buộc phải một tổ quốc Việt Nam tươi đẹp hơn.