40 bài văn nghị luận xã hội về các chủ đề hay nhất 2015

      355
nhân dân ta thường ca ngợi với nhau câu phương ngôn đúc kết kinh nghiệm trong quá trình như sau: Trăm hay không bằng tay thủ công quen. Em hãy lý giải câu tục ngữ với rút ra quan hệ lý tưởng giữa định hướng và thực hành.

Một lần nữa, chúng ta xác nhận mối quan hệ giữa định hướng và thực hành thực tế là mối quan hệ tương hỗ. Chúng cần phải có nhau cùng cần cho tất cả những người làm vấn đề để đưa công việc đến đích thành công.

Bạn đang xem: 40 bài văn nghị luận xã hội về các chủ đề hay nhất 2015

Xem giải thuật


Dàn ý: Tuổi trẻ học tập đường quan tâm đến và hành vi như nuốm nào để đóng góp thêm phần giảm thiểu tai nạn giao thông vận tải

An toàn giao thông vận tải là niềm hạnh phúc của từng người, mỗi gia đình và toàn thôn hội. Bởi vì vậy, tuổi trẻ em học con đường cần góp thêm phần vào an toàn giao thông.

Xem lời giải


Hãy trình bày cân nhắc của anh/ chị về ý kiến sau: Một fan đã tấn công mất niềm tin vào phiên bản thân thì chắc chắn là sẽ còn tấn công mất thêm nhiều thứ quý giá khác nữa

Trong mọi hoàn cảnh cuộc sống, quan trọng những khi gặp mặt khó khăn, test thách, nên nêu cao phiên bản lĩnh, không tiến công mất lòng tin vào bản thân.

Xem giải mã


ý niệm của anh (chị) về tiền tài và hạnh phúc

Điều quan trọng đặc biệt là phải khởi tạo sự hợp lý giữa đời sống vật hóa học và tinh thần, mong muốn làm được điều đó đòi hỏi con bạn không ngừng nỗ lực, cố gắng học tập, lao đông với rèn luyện đạo đức.

Xem giải thuật


bài xích 2: trong “Phép color nhiệm của đời” (NXB. Trẻ em - 2005) có câu chuyện rằng: “Người hàng xóm của cậu nhỏ nhắn 4 tuổi vừa mất vợ. Bắt gặp ông khóc, cậu bé lại gần với leo lên ngồi vào lòng ông. Cậu ngồi rất mất thời gian và chỉ ngồi như thế. Khi chị em em hỏi em đã chat chit

Trái tim vô tư ấm áp tình tín đồ của cậu nhỏ xíu trong mẩu truyện thật sự là 1 trong bài học mang lại mỗi bọn họ trong phép cư xử với nhau trong đó trái tim hồn nhiên sẻ chia với nhau vào cuộc sống, có thể nói nó như một đụn lửa than êm ấm tỏa lên giữa mùa đông lạnh lẽo.

Xem giải thuật


bài 1: trong “Phép color nhiệm của đời” (NXB. Trẻ - 2005) có mẩu truyện rằng: “Người láng giềng của cậu bé 4 tuổi vừa mất vợ. Nhìn thấy ông khóc, cậu nhỏ nhắn lại gần và leo lên ngồi ở trong lòng ông. Cậu ngồi rất lâu và chỉ ngồi như thế. Khi bà mẹ em hỏi em đã trò chuyện

Đề cao, lôi kéo sự chia sẻ, thông cảm trong cuộc sống thường ngày - chính là sự thân mật và gần gũi xuất phạt từ lòng lòng giữa tín đồ với người. Có nhiều cách chia sẻ, bao gồm khi sự share một cách im lặng lại tất cả chiều sâu nhất.

Xem giải mã


lưu ý đến của anh (chị) về con đường tự học

Tự học tập cũng là một cách học như bao cách học khác. Tự học là tuyến phố ngắn duy nhất dẫn mang đến sự thành công và tập luyện thêm cho phiên bản thân các điều quan trọng trong cuộc đời mỗi người.

Xem lời giải


Anh (chị) hãy viết một bài xích văn ngắn (không thừa 400 từ) phát biểu chủ ý về chức năng của bài toán đọc sách.

Tóm lại, không tồn tại sách thì không có tri thức, ngoài bài toán học ở quanh đó đời, thực tế, từ mọi tín đồ xung quanh sách là fan bạn không thể không có của bé người. Đó là nguồn học thức vô giá mà mỗi bạn có thể tự search tòi trong suốt cuộc sống của mình.

Xem lời giải


Nêu sứ mệnh của sách so với đời sống trái đất

Chừng làm sao con người vẫn còn yêu cầu nhận thức về quả đât và trải nghiệm vẻ đẹp nhất của trí tuệ, chừng làm sao loài bạn còn biết đề cao văn hóa, và các giá trị tinh thần, thì chừng ấy sách vẫn tồn tại là một phương tiện hữu hiệu cùng vô giá chỉ trong công việc khai hóa nền văn minh.

Xem thêm: Thư Ký Kim Sao Thế? Xem Phim Tập 2 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd

Xem giải thuật


bàn thảo về vai trò của sách so với đời sống trái đất

Chúng ta phải luôn xem sách như một pháp luật hữu hiệu và vô giá chỉ trong việc làm khai hóa nền văn minh, trường đoản cú đó có thái độ trân trọng và yêu dấu sách.

Xem lời giải


gắng vàng mà lại lội qua sông vàng rơi ko tiếc, tiếc công chũm vàng. Em hãy lý giải và phản hồi câu ca dao bên trên

Mỗi lần vấp ngã, các lần thất bại đông đảo để lại cho họ những bài học sâu sắc và con tín đồ ta to lên không hề ít sau đầy đủ thử thách, vấn đề quan trọng là chiến thắng không kiêu, bại ko nản, mọi người có đủ nghị lực, can đảm, lí trí sáng suốt để tìm đến mình số đông chất rubi ròng tinh hoa của đời sống trung khu hồn tuyệt không.

Xem giải mã


nhà văn Nguyễn Bá Học gồm nói: Đường đi khó, không khó vị ngăn sông cách núi cơ mà khó do lòng tín đồ ngại núi e sông. Em hãy phân tích và lý giải và minh chứng câu nói bên trên

Rõ ràng là chỉ bao gồm quyết trọng điểm cao, con tín đồ mới nhận được những tác dụng mong muốn. Hãy dồn thêm nghị lực để cố gắng vượt lên, đó là vấn đề mà bên văn - công ty giáo Nguyễn Bá Học mong muốn ở cố hệ trẻ vn với hi vọng họ sẽ làm cho rạng ranh non sông.

Xem giải thuật


Viết một văn phiên bản nghị luận từ bỏ chọn, trong số đó có sử dụng yếu tố biểu cảm

Mục đích cuộc sống đời thường - đó là 1 vấn đề có ý nghĩa lớn lao đối với nhân loại, với cũng là một trong vấn đề có tính thời sự đối với Thanh niên hiện tại nay

Xem lời giải


bài 1: Viết một văn bạn dạng nghị luận từ bỏ chọn, trong các số ấy có thực hiện yếu tố biểu cảm. Kế tiếp tóm tắt bài viết của mình trong vòng 10-15 dòng

Ai cũng đều có mục đích cuộc sống để tìm cho khách hàng một cuộc sống thường ngày tốt đẹp mắt hơn, và cuộc sống thường ngày chỉ đẹp khi ta có mục tiêu sống đúng đắn, vào sáng.

Xem giải thuật


bài 2: Em hãy viết một bài văn biểu cảm về ngày thu trong kia có thực hiện yếu tố nghị luận

Thu đẹp mắt lắm nhưng mà thật khó thể hiện ra. Bao tranh ảnh tôi đã có lần được ngắm, được xem, tuy vậy bức tranh thu trong lòng hồn tôi mãi đẹp hẳn lên cả. Xin cảm ơn ngày thu đã cho tôi bao xúc cảm, niềm hạnh phúc lớn lao.

Xem lời giải


Hãy viết một bài văn biểu cảm về mùa thu, trong các số đó có sử dụng yếu tố nghị luận

Diễn tả cảm giác về ngày thu một mùa đẹp trong tầm tuần trả của thời hạn trôi chảy. Mùa thu là mùa của vẻ đẹp thiên nhiên gợi hình, gợi cảm, giữ lại nhiều tuyệt hảo khó phai trong thâm tâm người

Xem giải thuật


rèn luyện đọc – đọc văn bản văn học tập

1. Rèn luyện đọc – gọi nghĩa của từ bỏ và ý nghĩa của câu, đoạn trong văn phiên bản văn học a) nhì câu thơ dưới đây mang ý nghĩa sâu sắc gì? Hãy giải thích tại sao lại gọi như vậy. Công danh và sự nghiệp nam tử còn vương nợ,

Xem giải mã


luận điểm trong bài bác văn nghị luận

– KIẾN THỨC CƠ BẢN 1. Luận điểm là tư tưởng, ý kiến của tín đồ viết đối với vấn ý kiến đề xuất luận (luận đề) trong bài xích văn, được diễn tả dưới hiệ tượng những câu văn có tính chất khẳng định hay lấp định.

Xem giải mã


Soạn bài bác Nỗi sầu oán thù của tín đồ cung thiếu nữ

A – TÌM HIỂU VỀ TÁC GIẢ 1. Nguyễn Gia Thiều (1741 – 1798), hiệu là Ôn Nh­ư, làm quan được phong tước đoạt hầu, nên có cách gọi khác là Ôn Như Hầu, quê ở làng Liễu Ngạn, huyện siêu Loại, xứ tởm Bắc, (nay là xóm Liễu Ngạn, làng mạc Ngũ Thái, thị trấn Thuận Thành, thức giấc Bắc Ninh).

Xem chi tiết


*
*

*

*
*

*
*

*

Đăng ký để nhận lời giải hay cùng tài liệu miễn phí

Cho phép xedapdientot.com giữ hộ các thông tin đến chúng ta để cảm nhận các giải thuật hay cũng tương tự tài liệu miễn phí.