Những bài hát đang hot trên itv

      107

nhiều bảng xếp hạng sẽ trở thành một trong những phần ký ức của tương đối nhiều người yêu nhạc gắng hệ đi trước, một trong những vẫn tồn tại bền chắc cho đến thời điểm hiện tại.


Từ nhỏ đến lớn, âm nhạc vốn là người bạn đồng hành ko thể thiếu của mỗi chúng ta. Cuộc sống phản ánh qua những giai điệu, ca từ với len lỏi, chạm đến cảm xúc riêng của mỗi nhỏ người. Âm nhạc cũng có mức giá trị của riêng mình trải qua những điều nhỏ nhặt như thế. Nhằm thể hiện thước đo giá chỉ trị của âm nhạc, theo mẫu thời gian, nhiều bảng xếp hạng đã được ra đời. Các bảng xếp hạng này đã trở thành một phần cam kết ức của những thế hệ 8x, 9x yêu thương âm nhạc tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Những bài hát đang hot trên itv

iTV

iTV là kênh truyền hình âm nhạc hàng đầu, từng rất phổ biến đối với giới trẻ. Ra mắt vào năm 2008, iTV phản ánh rất rõ về mức độ phổ biến của một ca khúc ở thời điểm ra mắt cũng như "sức sống" đường dài thông qua những bảng xếp hạng idol, những tin nhắn bình chọn gửi tổng đài để đưa ca khúc yêu quý lên vị trí số 1 và được phạt sóng bên trên tivi. Nhiều ca khúc Việt nổi đình đám thời điểm đó như: Công Chúa Bong Bóng, Trang Giấy Trắng, Vầng Trăng Khuyết, Khóc, Lạnh... Ko chỉ giới hạn âm nhạc vào nước, iTV còn mở rộng vạc sóng nhạc quốc tế. Cũng chính vì thế cơ mà iTV đã mở ra làn sóng nghe nhạc Kpop, với nhiều bản hit khuấy đảo người nghe Việt cơ hội bấy giờ như: Haru Haru, Gee, Sorry Sorry, Mirotic, Nobody...
... Mà hơn nữa trở thành "sân chơi" của fan Kpop, đưa làn sóng âm nhạc này lan rộng khắp giới trẻ Việt


Ở mẫu thời mạng buôn bản hội chưa phổ biến, iTV đã phần làm sao thúc đẩy mạnh mẽ ý thức ủng hộ ca sĩ. Chỉ lúc ca khúc được bình chọn nhiều thì mới tất cả thể lên sóng, góp phần quảng bá sản phẩm đến với nhiều đối tượng người nghe hơn. Ai là tín đồ cứng của iTV thì chắc hẳn chẳng thể làm sao quên cảm giác vui sướng lúc ca khúc mình thương mến liên tục đứng đầu với được vạc sóng. Cũng chẳng quên được những lần bị "ám ảnh" bởi các sản phẩm hợp với thị hiếu số đông nhưng lại chẳng phải "gu" của mình.Làn Sóng Xanh

Làn Sóng Xanh là một vào những giải thưởng, bảng xếp hạng tất cả lịch sử phạt sóng lâu nhất tại Việt Nam. Ra đời vào năm 1997, tức thì trong những ngày đầu, Làn Sóng Xanh đã tạo ra một làn sóng hâm mộ cuồng nhiệt, phản ánh rõ rệt quá trình phát triển của thời kỳ âm nhạc mới. Làn Sóng Xanh được phạt sóng hàng tuần, công bố top 10 các ca khúc Việt phái nam được ái mộ nhất. Cuối năm, chương trình sẽ có các đêm biểu diễn, trao giải hoành tráng bậc nhất, quy tụ những ca sĩ đình đám dịp bấy giờ. Thời Làn Sóng Xanh cũng đánh dấu sự đăng vương của một loạtnhững ngôi sao đình đám như: Phương Thanh, Mỹ Tâm, Đan Trường, Lam Trường, Cẩm Ly, Tam ca Áo trắng...Những liveshow của Làn Sóng Xanh gây ấn tượng mạnh với người nghe nhạc những năm 2000


Những năm gần đây, bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh được đổi tên thành Làn Sóng Xanh Next Step. Bảng xếp hạng vẫn được phân phát sóng định kỳ bên trên radio với biện pháp thức bình chọn trải qua việc gửi e-mail hoặc để lại bình luận trên fanpage. Còn đối với các giải thưởng quan trọng cuối năm, Làn Sóng Xanh sẽ chọn ra vị trí cao nhất 100 ca khúc trụ hạng bền bỉ vào năm và tiến hành bình chọn qua e-mail và fanpage như với bảng xếp hạng tuần. Không tính ra, ban tổ chức sẽ lấy phiếu bình chọn thu thập từ các trường Đại học, Cao đẳng với tổng hợp số liệu từ các đối tác để tất cả top 5 đề cử cuối cùng. Sau thời điểm kết thúc bình chọn, đứng top 5 đề cử ở các hạng mục sẽ được Hội đồng bình chọn bao gồm hàng trăm thành viên, sẽ tiến hành việc bình chọn với các hạng mục trao giải thưởng.Làn Sóng Xanh là bảng xếp hạng gồm sức sống bền bỉ nhất tại thị trường nhạc Việt


VN20 XoneFM

VN20 của XoneFM cũng là một bảng xếp hạng được phân phát trên sóng radio ra đời vào năm 2006. Đây là bảng xếp hạng top 10 ca khúc hot nhất dựa bên trên lượt bình chọn mặt hàng tuần. Vào chương trình, những phỏng vấn thú vị về những nghệ sĩ nổi bật cũng được phạt sóng. 2 người dẫn chương trình quen thuộc với gắn bó thọ nhất với VN20 XoneFM chính là Thảo Lê và Minh Xù. Fan có thể đề cử và bình chọn trải qua fanpage và trang web của VN20. Tuy nhiên, hiện tại trang web đã bị "đóng băng".


VN20 của XoneFM cũng là một bảng xếp hạng được vạc trên sóng radio do Thảo Lê và Minh Xù nhiều năm dẫn dắt


Zing Chart

Zing Chart là bảng xếp hạng âm nhạc uy tín sản phẩm đầu hiện ni trên thị trường nhạc Việt. Tại sao là bởi bảng xếp hạng căn cứ vào số lượng người nghe thực (Unique Listener) theo giờ bên trên Zing MP3 - trang nghe nhạc trực tuyến lớn bậc nhất của Việt Nam. Ra mắt vào năm 2007, đa số những nghệ sĩ Việt thời điểm đó đều lựa chọn xây dựng nhạc tại Zing MP3. Người nghe nhạc cũng bởi thế mà dần tất cả thói quen nghe nhạc trên trang nhạc số này. Đó chính là lý vì mà Zing Charttừng được đánh giá bán cao về mức độ tin cậy, độ đúng chuẩn trong việc đo lường sức hút của các sản phẩm cùng nghệ sĩ cũng như xu hướng nghe nhạc của công chúng.


Zing Chart là bảng xếp hạng căn cứ vào số lượng người nghe thực (Unique Listener) theo giờ trên Zing MP3


Zing Chart hiện gồm bảng xếp hạng thời gian thực (realtime) cùng bảng xếp hạng tuần của cả Vpop, Kpop và USUK. Đặc biệt, Zing Chart cũng có cả bảng xếp hạng dành cho thể loại MV chứ không chỉ bao gồm audio. Bảng xếp hạng cũng là nền tảng quan liêu trọng để đánh giá cùng vinh danh các nghệ sĩ có hoạt động nổi bật vào năm tại Zing Music Awards - giải thưởng nhạc số đầu tiên của Việt Nam. Ngoài ra, giải thưởng còn được lựa chọn bởi hội đồng chăm môn, đảm bảo tất cả sự cân nặng bằng giữa yếu tố trình độ chuyên môn và thị trường.

Xem thêm: Khám Phá Ẩm Thực: Phở Lý Quốc Sư Hà Nội, Phở Lý Quốc Sư, Hà Nội

NhacCuaTui

Tương tự Zing Chart, NhacCuaTui cũng là một bảng xếp hạng của riêng nền tảng nghe nhạc NhacCuaTui. Ra đời vào tháng 8/2007, NhacCuaTui cũng là một trang nghe nhạc số khá phổ biến và độc quyền của nhiều nghệ sĩ, thuộc với Zing MP3 trở thành 2 nền tảng nghe nhạc phổ biến nhất Việt Nam lúc thời đại số mới vào giai đoạn đầu vạc triển.


NhacCuaTui cũng có bảng xếp hạng mặt hàng tuần của ca khúc cùng MV. Bảng xếp hạng NhacCuaTui cập nhật vào thứ hai hàng tuần dựa bên trên số liệu thống kê thực tế qua lượt nghe, thích, bình luận, phân chia sẻ, tải... Mỗi tương tác của người dùng đều tác động đến kết quả cuối cùng của bảng xếp hạng.

Thời điểm mới ra mắt, Zing và NhacCuaTui là bệ phóng cho những tân binh Vpop vụt lên thành công xuất sắc như:Bảo Thy, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Ngô Kiến Huy, Khổng Tú Quỳnh, Minh Hằng... Những ca khúc của họ mỗi lúc ra mắt trên những nền tảng này đều luôn chiếm lĩnh thứ hạng cao.

Yan Vpop 20

Yan Vpop trăng tròn là bảng xếp hạng ca khúc Việt do chủ yếu khán giả bình chọn với được tham khảo từ những bảng xếp hạng bên trên thị trường như Làn Sóng Xanh, XoneFM, NhacCuaTui và ZingChart nhằm góp phần định hướng âm nhạc Việt. Kết quả bình chọn được công bố vào tối thứ 7 mặt hàng tuần bên trên YANTV. Từ những bảng xếp hạng tuần, Yan Vpop đôi mươi sẽ tổ chức giải thưởng Yan Vpop 20 Awards vào mỗi cuối năm để vinh danh các nghệ sĩ gồm đóng góp tích cực vào đời sống âm nhạc cùng định hướng thị hiếu âm nhạc của giới trẻ.


Giải thưởng Yan Vpop trăng tròn Awards được tổ chức vào mỗi cuối năm


Thời đại streaming - Khi những bảng xếp hạng phải với mọi người trong nhà đi search chỗ đứng mới

Trong giai đoạn công nghệ số phạt triển mạnh mẽ, mạng cũng được sử dụng phổ biến, khán giả ngày càng giảm bớt sự đon đả đến các bảng xếp hạng mang tính chất truyền hình, radio. Ở thời kỳ hội nhập quốc tế, nhiều nền tảng bảng xếp hạng mạnh từ nước ngoài như Spotify, iTunes... đang dần tấn công vào thị trường Việt Nam. Người nghe nhạc gồm thêm nhiều sự lựa chọn để thưởng thức âm nhạc, nghệ sĩ cũng có những cơ hội hợp tác với các bảng xếp hạng quốc tế.


Nhiều nền tảng bảng xếp hạng mạnh từ nước ngoài như Spotify, iTunes... đang dần tấn công vào thị trường Việt Nam


Nhiều bảng xếp hạng chọn giải pháp thay đổi để "thích nghi" với đời sống nghe nhạc của công chúng. Ví dụ điển hình làBillboard - hệ thống bảng xếp hạng quan lại trọng trong nghề công nghiệp âm nhạc Mỹ - đã nạm đổi cách tính điểm:giảm điểm radio, tăng điểm streaming. Hơn 60 năm tuổi, Billboard cũng phải bao gồm những chuyển bản thân nhằm đón nhận "cơn bão" streaming, góp phần mở ra cơ hội cho những nghệ sĩ thế hệ mới nhưBillie Eilish, Cardi B...


Hệ thống những bảng xếp hạng của Billboard cũng vắt đổi để phù hợp với thời đại


Suy mang lại cùng, bảng xếp hạng là một công cụ cần phải bao gồm trong bất cứ thời kỳ âm nhạc nào. Những hệ thống bảng xếp hạng giúp phản ánh được thị hiếu của công chúng và xác định đúng giá trị của sản phẩm âm nhạc, của nghệ sĩ. Ở mỗi thời kỳ, người nghe sẽ tiếp cận âm nhạc theo những cách khác nhau.


Ảnh: Chụp màn hình, Internet


Theo Trí Thức con trẻ

Copy links
liên kết bài nơi bắt đầu Lấy links
Quân A.P giành No.1 đầu tiên của BXH HOT14, dẫu vậy Cara cùng Noway mới là màn "lội ngược dòng" thú vui nhất
xem theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng tháng 1 mon 2 tháng 3 tháng 4 Tháng 5 tháng 6 mon 7 tháng 8 tháng 9 tháng 10 tháng 11 mon 12 20222021202020192018 xem