Ngộ nghĩnh lời trẻ thơ

      555
Trẻ em từ khi bắt đầu biết nói và lớn lên sẽ luôn làm cho chúng ta phải bật cười vì những câu nói rất ngây ngô và rất nghộ nghĩnh đáng yêu. Mời các bạn đọc nhé! CÂU CHUYỆN 1 : (Con 2 tuổi rưỡi)- Mẹ chọc con và chỉ vào chim con hỏi:- Đây là cái gì nhỉ?- Con chim non của mẹ.- Con chim non như thế nào?- Con chim non hót líu lo. (Dừng lại 1 lúc con thắc mắc.) Nhưng con chim của con không có mỏ sao nó hót được.

Bạn đang xem: Ngộ nghĩnh lời trẻ thơ

* CÂU CHUYỆN 2 : (Con 3 tuổi) Mẹ hỏi con :- Con mèo kêu sao con?- Meo meo.- Con chó sủa sao?- Gâu gâu.- Con gà gáy sao?- Ò ó o.- Con bò kêu sao?- Trăm phần trăm, trăm phần trăm. CÂU CHUYỆN 3 : Bé mới chỉ có 3 tuổi :Bất cứ khi nào ra đường mẹ đều chỉ cho con những thứ ngoài đường để con biết. Mẹ chỉ mây, núi, biển, xe cộ, .....thế mà con đã biết vận dụng và có lần con nói mà làm Mẹ bất ngờ đấy :“Mẹ ơi, con thương mẹ to như núi, rộng như biển đấy.”* CÂU CHUYỆN 4: (Bé 3 tuổi rưỡi)Bé nói với mẹ khi mẹ đang mang em bé:- Mẹ ơi mẹ đẻ cho con một em bé sau đó mẹ đẻ thêm cho con 1 con vịt nữa nghen. Con thích em bé và thích con vịt nữa. CÂU CHUYỆN 5: (Con 4 tuổi)Mẹ bật ti vi đúng lúc có chương trình dạy ngoại ngữ cho trẻ em. Mẹ hỏi con :- Mẹ cho con đi học tiếng Anh giống mấy bạn trên ti vi nhé? - Không, con không học tiếng Anh đâu, học tiếng Anh về làm sao nói chuyện với ba mẹ được.- .................... ...... * CÂU CHUYỆN 6: (Bé 4 tuổi)Bé 4 tuổi rồi nên đã lâu không cần mặt tả khi ngủ. Bây giờ có em bé thấy mẹ buổi tối trước khi đi ngủ thay tả cho em Bé nói:- Mẹ thay tả cho em xong mặc tả cho con và ba nữa nghen.

Xem thêm: Tấm Thẻ Bài Pokemon Hiếm Nhất Thế Giới Lên Tới Hơn 7 Tỷ Đồng!

* CÂU CHUYỆN 7: Con thấy mẹ nhíu mày liền hỏi: "Mẹ ơi sao mẹ lại nhăn mặt thế?".Mẹ: "Đâu, mẹ có nhăn mặt đâu? Mẹ yêu con đấy chứ!"Con: "Yêu thì phải cười chứ!".* CÂU CHUYỆN 8 : Mẹ: "Bin thơm mẹ cái nào, yêu mẹ đi".Bin: "Mẹ chờ con một tý nhé, con đang bận".Mẹ (giả vờ khóc): "Hu hu, Bin không yêu mẹ rồi".Bin (cuống quýt chạy ra thơm): "Đây đây, nào yêu yêu"... Xong lại chạy ra chỗ đang chơi đồ chơi, vừa đi lẩm bẩm: "Lớn tướng rồi mà còn khóc nhè!".* CÂU CHUYỆN 9 : Hôm qua dì gọi về, sau một hồi buôn với dì, con tuôn ra một tràng: "Dì ơi, dì có người yêu chưa? Dì lấy chồng chưa? Bà không cho dì lấy chồng à? Sao mà chuối thế? Bà sợ dì khổ à? Không khổ đâu, dì cứ lấy chồng đi. Lấy chống thì mới đẻ em bé được chứ?"* CÂU CHUYỆN 10 : Một bé đuợc bố mẹ cho du lịch sang Pháp , đi ngang thấy có một con chó , con chó đó sủa , đứa bé hỏi mẹ: mẹ ơi Con cho đó nó sủa tiếng Pháp hả mẹ?* CÂU CHUYỆN 11: Bé gái mới đi nhà trẻ, về nhà nó bảo với cả nhà như thế này chứ: " Tại sao bạn con có chim mà con ko có? Bố ơi bố mua chim về lắp cho con đi, con ko thích ngồi tè đâu!" Vậy là sao?????* CÂU CHUYỆN 12: Mẹ bảo con trai 7 tuổi là "Ở nước ngoài trẻ con phải ngủ riêng từ nhỏ, không được ngủ với mẹ để sau này dễ tự lập, ra tết con ngủ riêng nhé!". Nó hỏi lại "Thế sao bố lớn thế rồi mà bố vẫn phải ngủ với mẹ !!!" * CÂU CHUYỆN 13 : Sao mẹ ăn thịt con???"Một c.ậu bé mới 3 tuổi đang ngồi chăm chú để nghe người mẹ kể chuyện về đám cưới của họ, người mẹ đang chăm chú kể thì tự nhiên đứa con cất tiếng hỏi:- Thế lúc ba mẹ cưới nhau con đang ở đâu hả mẹ?Người mẹ trả lời:- Lúc đó con đang ở trong bụng mẹ.Đứa bé bỗng khóc toáng lên và nói:- Mẹ ác quá...hu..hu... sao mẹ ăn thịt con.....hu hu* CÂU CHUYỆN 14 : Thật thà- Hôm qua tớ được mẹ khen giỏi đấy- Cậu được điểm 10 à?- Không, tớ làm đổ nồi canh, mẹ tớ khen: "Giỏi nhỉ"!!!* CÂU CHUYỆN 15 : Nước Coca"Tý đang xem bản đồ thế giới.Tý : Chị ơi, trên bản đồ thế giới có tất cả các nước phải không ạ?Chị : Ừ!Tý : Thế mà em tìm mãi chẳng thấy nước Coca Cola ở đâu cả!Chị : ???? Ngộ nghĩnh trẻ thơ là thế giới trong sáng của trẻ, với những hình ảnh và lời nói hồn nhiên nhưng rất đáng để người lớn chúng ta suy ngẫm, từ đó tìm kiếm cách giáo dục con mình tốt nhất.
*