Mình từng là điều đặc biệt của nhau

      114
“Ở mỗi một khoảnh khắc, ta sẽ trở thành đặc biệt của ai đó. Dù thời gian có khắc nghiệt đẩy mọi thứ lấp lánh vào quên lãng, thì khoảnh khắc mỗi người từng trở thành đặc biệt của nhau vẫn tồn tại như một thứ tình cảm xinh đẹp. Không cần phải lãng quên, vì vốn dĩ lúc ấy, chúng ta thực sự là người đặc biệt của nhau.” (Trích từ tuyển tập)
Trong dòng chảy vô tận của thời gian, từng người, từng người một cứ đến và đi như những dòng sông không bao giờ trở lại. Họ có thể là người thân, người thương, người yêu hoặc một ai đó thật đặc biệt đã bên ta suốt những năm tháng ấy và cũng chẳng cần phải đặt tên cho quãng thời gian đi bên đời nhau. Để rồi, khi họ ra đi, trong lòng ta chỉ còn lại một khoảng trống không gì bù đắp được, không ai thay thế được.

Bạn đang xem: Mình từng là điều đặc biệt của nhau


*

Quá khứ ấy, dù hạnh phúc hay khổ đau, dù ta có muốn gìn giữ hay tẩy xóa sạch sẽ những thì cuối cùng nó vẫn ở đấy, lấp lánh bụi thời gian. Đâu cần phải cố lãng quên đi vì lúc ấy chúng ta thật sự đã trở thành người đặc biệt của nhau, đã từng trao cho nhau những gì chân thành nhất.Ai đã từng là điều đặc biệt của ai, khoảnh khắc ấy tưởng như là mãi mãi, cuối cùng chỉ còn biết tìm lại những mảnh vụn của ký ức vào thời khắc nắng tận ngày tàn. Không điều gì có thể chiến thắng nổi sự khắc nghiệt của thời gian.
Ký ức lướt qua đời ta như những cơn mưa rào làm ướt áo, rồi những năm tháng về sau, còn ai nhớ đến cơn mưa rào năm ấy? Quá khứ tưởng như đã qua rồi, nhưng rồi khi bằng lăng nở tím một góc trời, khi cái nắng gay gắt mùa hè như thiêu đốt cả ký ức, chỉ cần một cơn gió nhẹ thoáng qua cũng khiến ta sững người, chợt nhớ về những năm tháng ấy, nhớ cảm giác ấy. Thèm một cái nắm tay, thèm nghe một tiếng cười trong trẻo giòn tan dưới nắng hè nhưng cuối cùng chỉ còn lại mình ta với kỷ niệm. Chợt nhận ra mình vốn dĩ chẳng mạnh mẽ như mình vẫn tưởng, đành tự mình ôm ấp, xoa dịu trái tim nhỏ bé đã mang quá nhiều tổn thương.
*

Yêu thương đôi khi là câu chuyện của duyên nợ. Những người còn duyên với ta sẽ ở lại, những người khác, hãy cứ để họ ra đi, cuộc đời là như vậy, đâu ai có thể mãi mãi bước đi bên đời ai. Nếu con đường họ lựa chọn khiến họ hạnh phúc, hãy mỉm cười và chúc phúc cho họ. Dù rằng quá khứ đã có lúc làm tổn thương nhau thì cuối cùng chúng ta cũng chỉ muốn ghi dấu một phần ý nghĩa lên đời nhau bằng sự tử tế, cầu mong và thương mến. Chúng ta đừng bao giờ dành thời gian để nuối tiếc quá khứ, cũng đừng hận thù, trách móc bất cứ ai. Cuộc đời ngắn ngủi như thế, thời gian để chúng ta yêu thương nhau còn không đủ nữa là. Yêu – ghét – giận – thương, ngoảnh đi ngoảnh lại đã mỗi người một nẻo đường và chẳng bao giờ gặp lại nhau giữa dòng đời tấp nập này nữa.
*

Rồi một ngày ta sẽ lại gặp một ai đó khác thật đặc biệt, sẽ cùng ta lấp đầy những điều còn dang dở, sẽ cùng ta xây đắp những ký ức tươi đẹp hơn, để nụ cười hong khô những giọt nước mắt ngày cũ.“Như tớ đã từng là người bạn đặc biệt của cậu suốt năm tháng hồn nhiên tuổi thơ và em đã trở thành người thương đặc biệt của anh suốt những ngày hè rực rỡ của tuổi trẻ. Khoảnh khắc ấy không ai thay thế được chúng mình, anh nhỉ. Đã đến lúc em nên trở thành một phần đặc biệt của ai đó để viết tiếp khoảnh khắc sau này cho mình rồi phải không anh?” (Trích từ tuyển tập)
Mình từng là điều đặc biệt của nhau – cuốn sách cất giữ một phần ký ức của mỗi người. Mỗi truyện ngắn là một lát cắt ký ức tuổi thanh xuân, từ những năm tháng tuổi học trò trong trẻo hồn nhiên đến khoảng thời gian giữa lưng chừng thanh xuân của tuổi trẻ. Chúng ta luôn tìm thấy trong quá khứ những điều đẹp đẽ, để rồi biết yêu hơn, trân trọng hơn những năm tháng hiện tại và cả những năm tháng mai sau.xedapdientot.com trân trọng giới thiệu!Sách phát hành toàn quốc tháng 5/2017.Bạn có thể tìm mua tại các hiệu sách trên toàn quốc hoặc đặt mua sách online.

Xem thêm: Princess - Công Chúa Xứ Hoa P1Gửi bài
*

Hãy trân quý những gì bạn có

Ai cũng có một cuộc sống riêng, một cách sống riêng. Sống khao khát, sống đam mê, sống với chính mình, có ước mơ nhưng đừng để nó biến hóa trước sóng gió cuộc đời. Hãy sống với những gì mà mình trân quý. Cho đi thì sẽ nhận lại, mỗi một vấp ngã sẽ vỡ lẽ ra nhiều điều.


Silent treatment - vũ khí im lặng để giải quyết xung đột hay là thao túng tinh thần?

Không phải ai cũng có khả năng giải quyết vấn đề theo cách ít gây tổn thương lên người khác, và một trong số những phương pháp tưởng như rất “Vô hại” lại gây ra hậu quả nghiêm trọng hoặc thậm chí được xem như 1 hành vi lạm dụng cảm xúc tàn nhẫn - đó là lựa chọn GIỮ IM LẶNG TRONG XUNG ĐỘT.


Đừng bỏ mặc nỗi buồn của chính mình

Chúng ta hãy cố gắng lắng nghe những nỗi buồn của chính mình như thể một ông sếp tận tâm luôn lắng nghe những phàn nàn của nhân viên vậy. Bởi vì càng cố phủ nhận nỗi buồn thì chúng ta càng mất kiểm soát cảm xúc của bản thân mà thôi. Chấp nhận nó như là một phần của mình và dám nói về nó sẽ giúp chúng ta cởi mở hơn và cảm thấy thoải mái hơn.


Tháng 10 rực rỡ cho 4 cung hoàng đạo: Đầu tháng tài vận dồi dào, giữa tháng ấm no sung túc, cuối tháng đếm tiền mệt nghỉ

Trong tháng 10, 4 cung hoàng đạo này được phúc tinh soi chiếu, công việc làm ăn bắt đầu phát đạt.


Hãy bước ra vỏ bọc để yêu

Giờ đây cô mới thấy được mình đã sai, sai khi đã quá vội vã từ chối tình cảm của một người và chính cô cũng không hiểu bản thân mình, cô đã tự tạo cho mình một cái vỏ bọc để mình cảm nhận được sự an toàn. Nhưng dường như chính điều này đã khiến cô phạm sai lầm lớn, suýt nữa thì cô đã bỏ lỡ một người dành trọn tình cảm trong sáng, thuần khiết cho mình. Vậy tại sao cô lại không một lần bước ra khỏi cái vỏ mà mình tự tạo ra và đón nhận thứ tình cảm trong sáng ấy.


Tướng mạo do tâm sinh, chính bạn nắm giữ chìa khóa thay đổi cuộc đời

Dù bề ngoài có thu hút cỡ nào đi nữa, tính cách một người là rất khó thay đổi, và trải qua theo năm tháng thăng trầm, nó hình thành nên giá trị của một người.


Tôi vẫn đâu quên những tháng ngày khờ dại

Bao năm rồi, dù lòng đã đổi thayDù chúng mình không nên duyên, dù chỉ là gặp lạiTôi vẫn đâu quên những tháng ngày khờ dạiĐể nhắc mình lòng tự trọng trong tim.


Tam khí giúp người phụ nữ thu hút tài vận, sống sung túc, hạnh phúc cả đời

Người phụ nữ thông minh sẽ không đặt hy vọng, hạnh phúc của mình vào người khác. Họ sẽ không ngừng khám phá thế giới nội tâm và trau dồi kiến thức nuôi dưỡng tâm hồn, để bản thân có được ba loại khí chất này.


Cột mốc 23 tuổi đánh dấu số mệnh an nhàn sau này của bạn: Có 7 mục tiêu tài chính bạn cần đạt trước khi bỏ lỡ

Bạn có thể không có nhiều tài sản để quản lý, bạn có thể vừa tốt nghiệp đại học, vẫn còn mắc nợ và không kiếm được nhiều tiền từ công việc đầu tiên của bạn. Nhưng ngay cả như vậy, có những thứ bạn cũng nên bắt đầu thực hiện ngay bây giờ sẽ tạo nền tảng tốt để xây dựng sự giàu có cho chúng ta sau khi mình già đi.