Mì cá viên cà ri

      661

Quán ăn cuốn hút này chỉ tất cả vài bàn, số ghế chỉ đầy đủ cho khoảng chừng 10 tín đồ với mức giá khá cao: 40.000đ/tô. Mặc dù chỉ phân phối sau 6 giờ chiều cho tới tận khuya, vậy mà nhiều người vẫn tìm tiếp đây để ăn uống một kiểu mì rất dị nhất tp sài thành - mì cá viên cà ri. Anh Hùng, công ty quán mì ko tên này cho biết, đấy là kiểu mì rất phổ biến ở Hồng Kông. Tuy nhiên ở sử dụng Gòn bên cạnh đó chỉ một mình anh dám phân phối mì cà ri cá viên và bò viên, dễ dàng vì hương thơm vị đặc trưng của món này sẽ không dễ được bạn hữu lựa chọn. Cửa hàng nằm ngay sát góc mũi tàu đường nguyễn trãi - nai lưng Phú sống quận 05, vẫn tồn tại được sát 15 năm nay.

Bạn đang xem: Mì cá viên cà ri


*

Người nào phù hợp với hương vị nồng nàn đặc trưng của cà ri vẫn thích tức thì từ lần thửđầu tiên. Cònnếu không nạp năng lượng được cà ri sẽcho rằngvừa không được ngon vừa tổn phí tiền, do tô mìởđâycó giá bán 40.000 đồng -khá cao so với mặt bằng chung của phần đa tiệm mì bình dân.

Với riêng tôi, vị cà ri tương đối cay tại chỗ này thật quánh biệt, là việc pha trộn của không ít gia vị riêng biệt mà công ty quán tựnghĩ ra. Nếu đã từng đến Hồng Kônghay Đài Loan và mê mệt hình dáng cà ri này, hẳn bạn sẽ thỏa mãn với đánh mì cá viên nơiđây. Cá viên được đặt làm riêng, lấn sâu vào vịgiòn và ngọt, được rán sơ rồi thả vào sốt cà ri trước lúc cho vào đánh mì.

Xem thêm: Đều Lấy Cảm Hứng Từ Thần Loki Trong Thần Thoại Bắc Âu, 9 Thế Giới Trong Thần Thoại Bắc Âu

*

Tô mì tuy không thật lớn, yếu tố chỉ bao hàm cá viên, mìcùng các cọngcải thìa xanh mướt, vậy cơ mà ngon và quyến rũđến lạthường. Khi ăn, độc nhất định các bạn phải chấm cá viên vào chénớt sa tếmột đợt tiếp nhữa cho thêm phầnđậm đà, vừa thơm, vừa xuýt xoa do cay thìmới là ngon. Ko kể mì cá viên, quán cũng có thể có món mì bò viên cà ri cùng với cáchnấu tương tự. Mì phá lấu lòng trườn cũng trở nên khác hoàn toàn nhờ được rưới lên nước nóng cà ri độc đáo và khác biệt này.

Cùng "họ" cà ri của bạn Ấn, hàng quán tp sài thành đã quy tụ nhiều không ít phong cách không giống nhau của mùi hương vị lạ mắt này. Cà ri "rặt" Ấn Độ có thể tìm thấy ở tiệm Musa vào khu chung cư Sư Vạn Hạnh (quận 10), cà ridêtheo phong cách chef Bảy Hồng tài tình trênđường nai lưng Quang Khải (quận 01), tốt món bún cà rigàđộcđáo của cửa hàng Sinh ký kết trong Chợ Lớn... Cùng món cà ri cá viên - bò viên mẫu mã Hồng Kông nàyđã tạo cho thực đơn cà riSài Gòn thi vị hơn khôn cùng nhiều.

P.V

*

Mì cà ri cá viên 436A5 Nguyễn Trãi, phường 08, quận 05 (mũi tàu nguyễn trãi - nai lưng Phú) Mở cửa: từ6h chiều mang lại 1-2h sáng sủa Giá: Mì cá viên cà ri, mì trườn viên, mì phá lấu (40.000đ/tô)