Mệnh thổ có nên đeo vàng

      254

Mệnh Thổ là một trong năm mệnh thuộc nhóm ngũ hành trong phong thủy hiện nay. Đối với những người quan tâm về các vấn đề phong thủy, đồ vật cá nhân thường thì phải lựa chọn những gì tương sinh với mệnh của bản thân. Việc lựa chọn trang sức cũng không ngoại lệ đối với vấn đề này. Để có thể biết được người mệnh thổ nên đeo vàng hay bạc là phù hợp nhất, hãy xem hết bài viết dưới đây. Biết đâu có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi đang còn phân vân.

Bạn đang xem: Mệnh thổ có nên đeo vàng

Người có mệnh Thổ là như thế nào?

Trong ngũ hành hiện nay, người thuộc mệnh Thổ được đánh giá là sống thực tế và làm việc có kế hoạch. Những người thuộc mệnh này thường sống khá là khiêm tốn, khéo léo và có khả năng làm cầu nối để gắn kết mọi người lại với nhau rất tốt.

Tính cách mà người mệnh Thổ có được là sự kiên trì, tự tin và rất khéo léo. Còn trong tình duyên, mệnh thổ là người khá là chung thủy và sẵn sàng hy sinh vì gia đình, tình yêu của mình. Biết cách lo toan mọi thứ được trở nên chu toàn nhất. Bên cạnh đó, họ thường rơi vào tình trạng thiếu quyết đoán trong công việc, thiếu mất đi tính cầu toàn. Nên thường không phù hợp với những công việc làm lãnh đạo, cấp cao.

Nhẫn phong thủy mệnh thổ trang sức phong thủ mạng thổ không còn xa lạ hiện nay. Không chỉ là trang sức thông thường, đây được xem là những vật phẩm mại lại tính phong thủy cho người đeo. Đểu cầu mong được những điều tốt lành, người ta thường lựa chọn đây là cách mang lại phong thủy tốt nhất.

Xem thêm: Mẹ Cho Con Bú Có Nên Uống Nước Dừa Không? Đọc Ngay Để Tìm Hiểu!

*

Mối quan hệ về tương sinh – tương khắc đối với người mệnh thổ

Cũng giống như những mệnh khác trong ngũ hành, mệnh thổ cũng có những mối quan hệ tương sinh và tương khắc trong hệ. Để có được sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân, cần nên quan tâm về các vấn đề này.

Quan hệ tương sinh

Trong mối quan hệ tương sinh, mệnh này sẽ làm điều kiện để mệnh khi phát triển tốt hơn:

Mệnh Kim sinh Thủy: Kim loại khi được đun nóng sẽ biến thành dạng lỏng (nước)Mệnh Thủy sinh Mộc: Nước có thể nuôi dưỡng sự sống cho cây trở nên tốt tươiMệnh Mộc sinh Hỏa: Cây là nguyên liệu giúp cho lửa trở nên mạnh hơnMệnh Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt mọi thứ làm nguồn dinh dưỡng nuôi đất đaiMệnh Thổ sinh Kim: Đất là nơi hợp thành của các loại kim loại

Quan hệ tương khắc

Ngược lại, những mệnh khắc nhau thường sẽ gây hại hoặc làm suy yếu mệnh còn lại:

Mệnh Kim khắc Mộc: Kim loại là nguyên liệu làm nên đồ vật chặt câyMệnh Mộc khắc Thổ: Cây lấy đi những chất dinh dưỡng ở trong đất để nuôi sốngMệnh Thổ khắc Thủy: Đất đai có thể ngăn được dòng chảy từ nướcMệnh Thủy khắc Hỏa: Nước có thể dập tắt lửa, luôn đối nghịch nhauMệnh Hỏa khắc Kim: Lửa có thể nung nóng kim loại tan chảy ra

*

Người mệnh thổ nên đeo vàng hay bạc là phù hợp?

Dựa vào quan điểm tương sinh và tương khắc của mệnh thổ với các mệnh trong ngũ hành, ta có thể trả lời được câu hỏi cho người mệnh thổ nên đeo vàng hay bạc là phù hợp. Mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim, điều đó cho thấy người mệnh Thổ có thể rất hợp với vàng và nên mang vàng là tốt nhất. Lý giải vì sao bạc cũng là kim loại mà không nên mang? Tuy bạc cũng được xếp vào hàng các kim loại nhưng bạc có màu trắng. Mà người mệnh Thổ không phù hợp với mệnh này nên không nên đeo nhẫn phong thủy mệnh thổ có chất liệu chế tác bằng bạc để tránh rủi ro không may.

Những màu sắc mà người mệnh thổ cần quan tâm đến

Mỗi mệnh sẽ có những màu sắc đại diện, thế nên khi đã quan tâm đến mệnh thì cũng phải quan tâm đến màu sắc của mệnh đó. Người thuộc mệnh Thổ cùng cần phải lưu ý đến một số màu sắc dưới đây, để có được những lựa chọn phù hợp nhất.

Màu sắc tương sinh mà người mệnh Thổ nên lựa chọn

Căn cứ vào bảng tương sinh – tương khắc của mệnh Thổ ta thấy được rằng: “Thổ sinh Kim và Hỏa sinh Thổ”. Vì thế, bên cạnh những màu sắc biểu trưng cho mệnh thì những màu của hai mệnh kể trên cũng rất phù hợp với mệnh Thổ. Cụ thể các màu như: nâu đất, vàng sẫm, đỏ, hồng, cam, tím sẽ là lựa chọn vô cùng phù hợp. Việc lựa chọn đeo nhẫn phong thủy mạng thổ có được màu sắc phù hợp với mệnh giúp bản thân có thể gặp được may mắn, tiền tài, bình an và sức khỏe tốt hơn.

*

Màu sắc tương khắc mà người mệnh Thổ không nên lựa chọn

Trái ngược với các màu sắc trên, người theo mệnh Thổ cần lưu ý không nên chọn những vật có màu như xanh da trời, xanh lá cây cho bản thân. Đây là hai màu cơ bản đại diện cho mệnh Mộc (tương khắc) và không tốt cho người mệnh Thổ. Việc đeo nhẫn phong thủy mệnh thổ hay trang sức phong thủy có màu sắc khắc với mệnh bản thân sẽ có nguy cơ mang đến nhiều rủi ro, hao tổn, gặp không may mắn.

Người mệnh thổ nên đeo vàng hay bạc đã có câu trả lời trong bài viết. Việc lựa chọn được trang sức phù hợp với mệnh luôn là điều quan trọng. Vì ngày nay, trang sức không còn là vật làm đẹp mà chúng cũng có rất nhiều ý nghĩa quan trọng về khía cạnh phong thủy cho người sở hữu. Bài viết của Tài Thịnh trên mong rằng có thể mang đến nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc.