Luyện viết tiếng anh hàng ngày

      84

Bạn mới bắt đầu viết Tiếng Anh và bạn thấy khó khăn trong quá trình luyện viết? Bạn đang chưa biết bắt đầu từ đâu kể cả kiến thức Tiếng Anh mình đã có. Bạn cũng đừng lo lắng quá nhiều vì kể cả những người bản xứ cũng chưa chắc viết tốt một bài luận Tiếng Anh. Thật may mắn vì bạn đã đọc được bài viết này. Bài viết dưới đây sẽ là một hướng dẫn toàn diện, chia sẻ cho bạn cách để nâng cao khả năng luyện viết Tiếng Anh trở nên thành thạo nhất.

Bạn đang xem: Luyện viết tiếng anh hàng ngày


Nội dung

1 Luyện viết Tiếng Anh cho người mới bắt đầu1.2 7 bí quyết luyện viết tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu2 Luyện viết Tiếng Anh theo mẫu câu3 Luyện viết Tiếng Anh theo chủ đề4 Sách luyện viết Tiếng Anh4.2 Top 5 cuốn sách luyện viết tiếng Anh “gối đầu giường”5 Luyện viết Tiếng Anh online

Luyện viết Tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Phần lớn chúng ta khi học Tiếng Anh đều rất ngại viết. Đối với những người mới bắt đầu thì để có khả năng viết tốt thì phải rèn luyện thói quen viết mỗi ngày.

Luyện viết Tiếng Anh giúp chúng ta được những gì?

Đầu tiên là giúp bạn nhớ mọi thứ được tốt hơn. Đặc biệt là khả năng ghi nhớ từ vựng Tiếng Anh. Khi bạn kết hợp 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết thì tất cả các kiến thức học được sẽ được ghi nhớ tốt hơn.

Thứ 2 là việc luyện viết sẽ giúp bạn nói tốt hơn. Nhiều bạn sẽ bối rối khi không biết sử dụng từ như thế nào để thực hành giao tiếp. Quá trình luyện viết sẽ giúp làm chậm quá trình này lại. Bạn có thêm thời gian để lựa chọn từ ngữ cùng cách diễn đạt để có thể thể hiện được văn phong riêng của mình. Viết sẽ là quá trình giúp bạn chuẩn bị về mặt nội dung trước khi nói.

*

Khi bạn đã làm quen được với việc viết Tiếng Anh thì hãy xây dựng một dàn ý khoa học cho những bài viết tiếp theo. Không phải không có lý do gì mà bạn luôn được giáo viên khuyên lập dàn ý khi viết văn. Những nhà văn chuyên nghiệp dù muốn viết bất cứ điều gì thì họ cũng sẽ lên một dàn ý để phác họa sơ lược những nội dung họ dự định sẽ viết.

Xây dựng danh sách từ vựng của bạn

Bạn nên có cho riêng mình một danh sách từ và cấu trúc. Nếu bạn gặp một cách diễn đạt hoặc từ vựng hay thì nên ghi lại để có dịp sử dụng sau này. Trước khi viết bạn gạch ra những từ liên quan đến chủ đề và cả những từ đồng nghĩa. Hãy linh hoạt để sử dụng từ một cách tốt nhất, tránh trường hợp một từ sử dụng quá nhiều lần.

Ví dụ về danh sách từ bạn có thể sưu tầm để dùng:

Một số từ, cụm từ có thể thay thế cho “bad” như adverse, poor quality, harmful…

Một số từ, cụm từ nối để thể hiện sự mâu thuẫn như nonetheless, on the contrary, conversely…

Đọc càng nhiều càng tốt

Giống như chúng ta thường nói việc luyện nghe Tiếng Anh và luyện nói có sự liên hệ mật thiết với nhau. Và việc đọc Tiếng Anh và viết Tiếng Anh cũng như thế. Đó là lý do ma ngay từ đầu đã đề cập rằng muốn viết tốt Tiếng Anh thì phải dành thời gian đọc thật nhiều. Việc đọc nhiều sẽ giúp bạn cải thiện được vốn từ vựng, cấu trúc câu, ngữ pháp khác nhau để bạn có thể cải thiện được cách diễn đạt.

Ví dụ:

Nếu bạn cần viết mô tả về tiểu sử của bản thân thì cách dễ dàng nhất là đọc vô số các bài viết có nội dung tương tự từ sách, tạp chí, bài viết trên mạng hoặc bất kỳ nguồn nào mà bạn biết tới. Và sau khi đọc bài viết từ người khác thì bạn sẽ có thể tự viết bài một cách dễ dàng hơn nhiều.

*

Ví dụ cho mẫu câu trên:

I think this red shirt matches you. (Tôi nghĩ chiếc sơ mi đỏ này hợp với bạn)

Mẫu câu I don’t think…Tôi không nghĩ là…

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn đưa ra một ý kiến không tốt về một điều mà người khác đang hỏi thì bạn dùng cụm ‘’I don’t think” hơn là “I think”.

Một ví dụ để minh họa để hiểu rõ hơn:

Q: Annie, what do you think of this car?(Annie, bạn nghĩ gì về chiếc xe này?)A: I don’t think this is a good choice. (Tôi không nghĩ đây là một lựa chọn tốt đâu)

Cụm câu I believe….

Hoặc bạn cũng có thể diễn đạt ý kiến bằng cụm I believe… Tôi tin là…

Cách diễn đạt này được sử dụng để diễn đạt cho ý không tốt của câu văn được giảm xuống và nghe lịch sự hơn trong trường hợp bạn nghĩ cái gì đó rất tệ.

Một lưu ý khác đó là trước các cụm “I think” và “I believe”, bạn có thể thêm từ “Personally” ( về cá nhân tôi), hoặc “Honestly” (thực sự là)… Những từ này khi thêm vào câu nhằm giúp nhấn mạnh thêm ý kiến chủ quan của bạn.

Ngoài ra bạn có thể mở rộng vốn từ và luyện tập nhiều hơn bằng việc sử dụng các câu ngắn hoặc Status MXH

Để diễn đạt chính xác ý mình muốn triển khai thì bạn hãy thu thập thật nhiều từ vựng. Không phải chỉ biết từ đó là như thế nào mà cần phải hãy học sâu ý nghĩa của từ để có thể viết đúng nhất trong hoàn cảnh.Cách viết này sẽ bắt đầu bằng việc bạn viết 1 câu ngắn từ 10-20 từ. Câu này sẽ thể hiện ngắn gọn được nội dung mà bạn muốn truyền đạt với những từ vựng thích hợp. Sau đó biến tấu câu văn thành nhiều dạng câu khác nhau có cùng ý nghĩa.

3 bước để thử phương pháp này:

*

Write a paragraph about what career would you like to pursue after leaving university.

Write a paragraph about 140 words to describe a journey by train you like most.

Discuss travel as a means of education.

In about 140 words, write about choosing a career.

Write a short paragraph about the country you would like to visit.

Write a short paragraph about the present that you like the most.

Do you think music makes us happier? Write a paragraph to discuss it.

Xem thêm: Top List Những Truyện Ngôn Tình Hay Nhất Nên Đọc!, Ngôn Tình Hay Nhất, Chọn Lọc 2020

In about 140 words, write about your hobby.

Discuss the advantages and disadvantages of cycling.

Write a paragraph to give your opinion about the importance of good roads in a country.

In about 140 words, write about the things I dislike the most.

Quá trình luyện viết tiếng Anh là một quá trình lâu dài. Bạn cần phải được trau dồi từ từ và kiên trì. Nếu bạn đang học Tiếng Anh để phục vụ cho công việc của mình thì không có cách nào tiện và hiệu quả hơn là hãy luyện viết Tiếng Anh theo chủ đề liên quan trực tiếp đến công việc và chuyên môn của mình. Đây sẽ là cách giúp bạn tiến bộ nhanh nhất theo thời gian.

Sách luyện viết Tiếng Anh

Kỹ năng viết là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng giúp bạn đạt được kết quả cao trong các kỳ thi. Mà nó còn giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng Tiếng Anh trong công việc và học tập. Một trong những cách luyện viết Tiếng Anh là tìm đến những cuốn sách luyện viết.

Vì sao bạn cần phải luyện viết tiếng Anh mỗi ngày?

Người xưa có câu“học phải đi đôi với hành”. Do đó muốn viết hay, viết tốt thì phải rèn luyện mỗi ngày. Kỹ năng viết được xem là kỹ năng quan trọng để phản ánh chính xác năng lực và khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn. Và để rèn luyện kỹ năng viết một cách có hệ thống, chính xác thì những quyển sách giúp bạn luyện tập viết Tiếng Anh dưới đây là hành trang không thể thiếu dành cho bất cứ ai.

Top 5 cuốn sách luyện viết tiếng Anh “gối đầu giường”

Bên cạnh việc tự luyện viết tại nhà thì việc sử dụng những cuốn sách luyện viết còn giúp bạn có thêm hứng thú trong quá trình viết và kiến thức cũng được trau dồi đáng kể.

Oxford Advanced Learner’s Dictionary

*

Merriam – Webster’s Vocabulary Builder

Một trong những sách về luyện viết tiếng Anh và hỗ trợ xây dựng vốn từ độc đáo thì không thể không nhắc đến “Merriam –Webster’s Vocabulary Builder”. Cuốn sách với hệ thống hơn 2000 từ cùng những ví dụ và cách giải thích nghĩa đơn giản, dễ hiểu. Sử dụng cuốn sách sẽ giúp bạn hoàn toàn làm chủ từ vựng và vận dụng chúng trong bài viết.

*

The Merriam – Webster Dictionary of Synonyms and Antonyms

Ngoài việc đưa ra những từ vựng thông thường thì cuốn sách còn tập trung làm rõ về những cặp từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Việc bạn nắm rõ những cặp từ này sẽ giúp bạn tạo sự đa dạng và tránh lặp từ trong các bài viết. Bạn cũng có thể dễ dàng sở hữu cuốn sách này thông qua nhiều phiên bản. Từ sách giấy, sách điện tử và cả app trên điện thoại…

*

Grammarly có đủ tính năng như phiên dịch, sử dụng ở nhiều dạng định dạng văn bản khác nhau. Bạn chỉ cần có kết nối mạng thì những văn bản bạn viết đều được chỉnh sửa một cách nhanh chóng. Ngoài ra trang web này còn có thêm tính năng giúp bạn lựa chọn phong cách viết phù hợp nhất với văn cảnh mà bạn đang viết.

Phiên bản miễn phí có thể giúp bạn kiểm tra 100 lỗi ngữ pháp cơ bản và lỗi chính tả và dấu câu. Nếu bạn muốn có được gợi ý các cách viết hay hơn, từ ngữ chuyên nghiệp hơn. Bạn hãy đăng ký dùng bản cao cấp và phải trả phí.

Write and improve

Đây là trang web của Cambridge chuyên về sửa việc sửa writing. Cách sử dụng khá đơn giản đó là bạn nhấp vào một topic có sẵn của page, hoàn thành bài và nộp bài. Trong vài phút thì bạn sẽ check và đưa ra những câu viết đúng và những câu bạn cần cải thiện.

Nội dung của web này khá rõ ràng, dễ hiểu và giúp người học có thể vận dụng kiến thức của mình một cách có hiệu quả. Bạn có thể sử dụng web để chỉnh sửa các bài viết bất cứ khi nào.

*

Nếu như bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn và sâu rộng về ngữ pháp cũng như về từ vựng thì những trang cộng đồng như Wrinity là nơi rất thích hợp. Việc xem các comment của người dùng khác hoặc những bài viết được nhiều người nhận xét, kiểm chứng sẽ giúp ích cho quá trình viết của bạn rất nhiều.

ESOL Courses

Trang web này cung cấp cho người học nhiều bài tập khác nhau. Chẳng hạn như đánh vần, điền từ vào chỗ trống. Hoặc là nơi giúp bạn luyện nghe, học từ vựng theo những chuyên đề riêng biệt. Bạn sẽ biết thêm về văn hóa và cách viết chuẩn, đáng tin cậy hơn. Nhờ vào cách giải thích ngắn gọn bằng hình ảnh cùng video trực quan thì bạn sẽ nhanh chóng bắt đầu luyện tập hết sức dễ dàng. Trang web này còn có sự tương tác với người dùng rất tốt nên bài của bạn sẽ được kiểm tra ngay khi hoàn thành xong.

*

Essay forum

Đây là trang web để trao đổi về bài viết mà bạn đăng lên. Nhiều người sẽ xem và góp ý giúp bạn. Cộng đồng này có một đội hỗ trợ cực kỳ dày dặn kinh nghiệm. Họ sẽ đưa ra những lời khuyên giúp bạn cải thiện bài viết trở nên tốt hơn.

*

Essay forum được đánh giá là nơi có lượng người dùng cùng cách thức đánh giá mang tính học thuật cao nên bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho bài viết của mình trước khi đăng lên. Bạn không nên đăng bừa một bài viết quá tệ lên. Vì nếu có quá nhiều lỗi sai thì người dùng khác sẽ không còn cảm giác muốn giúp bạn sửa lỗi.

Luyện viết Tiếng Anh ở đâu thì tốt?

Nếu bạn muốn có một người tận tình giúp bạn sửa lỗi và góp ý cho từng bài viết của mình và cần một môi trường để tạo động lực bản thân phát triển thì hãy lựa chọn trung tâm Anh ngữ xedapdientot.com. Đây là trung tâm đào tạo Tiếng Anh được đánh giá cao về việc giảng dạy Tiếng Anh hay tư vấn du học…

Ở xedapdientot.com có một đội ngũ giảng viên bản ngữ nói Tiếng Anh chuẩn hàng đầu thế giới. Chưa kể đội ngũ này có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và có phương pháp giảng dạy tốt. xedapdientot.com luôn tự hào là địa chỉ uy tín về các khóa học Tiếng Anh hay luyện thi chất lượng.

Đến với xedapdientot.com, các học viên sẽ được rèn luyện tiếng Anh cũng như học cách tư duy và khai thác kiến thức một cách khoa học. Rất nhiều học viên đã và đang theo học và đều hài lòng với những gì mình nhận được sau quá trình học tại xedapdientot.com.

Quá trình luyện viết Tiếng Anh thật là quá trình không hề đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn đã đặt ra mục tiêu và cố gắng phấn đấu, thực hiện với thái độ nghiêm túc thì không gì là không đạt được. Chúc bạn hãy luôn kiên trì luyện tập để đạt được thành công.