Lông mèo gây vô sinh

      29

Những vì sao gây ra tình trạng mèo bị vô sinh là gì? Mèo thi thoảng muộn không hẳn là hiếm. Mặc dù nhiên, có không ít chủ download sẽ thiếu hiểu biết nhiều hết nguyên nhân tại sao con mèo của mình không thể sinh sản.

Bạn đang xem: Lông mèo gây vô sinh

Vậy, hầu hết nguyên nhân rõ ràng dẫn mang lại tình trạng vô sinh hoặc suy giảm kĩ năng sinh sản nghỉ ngơi mèo là gì? Dưới đó là những nguyên nhân chính khiến họ quan trọng thụ thai nhưng mà Thú Cảnh đang tổng hòa hợp được.

*
Lý vì chính khiến mèo bị vô sinh

1 Mèo bị vô sinh là gì?

Khả năng sinh sản bình thường ở mèo yên cầu một chu kỳ luân hồi động dục bình thường. Vô sinh làm việc mèo được quan niệm là không có tác dụng sinh ra mèo nhỏ sống.

Dù đã đi vào tuổi chế tạo ra và mèo đực không chạm mặt vấn đề gì về mức độ khỏe. Vô sinh có thể ảnh hưởng đến mèo ở đông đảo lứa tuổi nhưng gồm xu hướng phổ biến hơn sinh sống mèo béo tuổi.

*

2 Mèo bị vô sinh bởi kinh nguyệt không phần đông hoặc ko đều

Trong trường thích hợp này, mèo thường không tồn tại kinh hoặc khoảng cách giữa những lần rượu cồn dục kéo dài hơn bình thường. Nam tính mạnh mẽ là cơ hội chúng chuẩn bị giao phối. Khi mèo được 2 tuổi, những triệu bệnh giao phối ko rõ ràng. Hoàn toàn có thể nó có vụ việc về kĩ năng sinh sản. Hoàn toàn có thể có ít hoặc không động dục.

Giống mèo tía Tư hoặc họ sản phẩm của mèo này có biểu thị nhiệt kha khá ít. Đối với mèo lông dài, cần xem xét rằng chúng thường có dấu hiệu dậy thì muộn hơn. Bọn chúng không bước đầu chu kỳ cho đến khoảng 18 mon tuổi.

Nếu những nhỏ mèo hạng thấp hơn bị mặc kệ hoặc nuôi nhốt trong điều kiện quá đông đúc, khi mèo không có dấu hiệu rét lên, chúng hoàn toàn có thể không sẵn sàng giao phối.

Vì vậy, mèo buộc phải được nuôi theo nhóm nhỏ tuổi hoặc nuôi riêng rẽ lẻ, đề xuất tăng ánh sáng lên 12h từng ngày. Mang lại chúng ăn đủ chất nhằm kích thích khả năng giao phối. Cũng như cho chúng tiếp xúc với mèo đực hoặc mèo mẫu khác sẽ giao phối.

Những giai đoạn đầu của thời kỳ mèo chỉ nên giai đoạn bước đầu của tiến độ sinh sản. Vị vậy, để mèo giao phối vào thời đặc điểm đó không dễ thụ thai. Mèo cái to tuổi sẽ sở hữu được kinh nguyệt ko đều. Sau 8 năm, kỹ năng sinh sản ở mèo vẫn hết. Hầu như chú mèo bị dị tật bẩm sinh khi sinh ra hoặc không bình thường về gen đa số bị vô sinh.

*

3 Chú mèo bị vô sinh vị mắc bệnh liên quan đến tử cung

Tử cung nên một lượng hormone nhất định để bảo trì cấu trúc và tính năng bình thường. Vì chưng đó, sẽ sở hữu một chuỗi biến hóa diễn ra vào thời kỳ sinh sản. Rất có thể sự cân đối sinh sản khi tất cả kinh hoặc với thai bị rối loạn.

Những đổi khác có thể xẩy ra là tăng sản nang nội mạc tử cung (CEH), nội mạc tử cung (nhiễm trùng niêm mạc tử cung) cùng Pyometra (mủ trong tử cung). CEH là việc phát triển quá mức hoặc thái hóa của niêm mạc tử cung. Cùng với việc mất thăng bằng nội ngày tiết tố. Điều này tác động đến hầu như những bé mèo khủng tuổi. Và rất có thể sẽ cản trở khả năng thụ thai của họ.

Xem thêm: Hành Trình Giảm Cân Của Người Béo Nhất Thế Giới Đến Từ Đâu? 100+ Hình Ảnh Cô Gái Béo Nhất Thế Giới

Nếu hooc môn Progesterone liên tục kích mê thích tử cung dẫn đi học niêm mạc dày lên. Tử cung có nguy cơ dễ bị lây truyền trùng. Tiếp theo là quá trình phủ quanh nội mạc tử cung dẫn đến CEH. Tăng sản nội mạc tử cung.

Biểu hiện viêm nội mạc tử cung là hệ quả của vô sinh. Tuy nhiên, giả dụ tình trạng gồm mủ tử cung, mèo vẫn sẽ ảnh hưởng bệnh. Họ có thể bị sốt, chán ăn, sút trí lực. Hoặc mở ra các triệu chứng bất thường khác.

Nếu tử cung bị teo thắt với không mở ra, tình trạng sức khỏe của mèo đã xấu đi cấp tốc chóng. Phần lớn chú mèo không được phối giống như có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt với rụng trứng thông thường sẽ có nguy hại cao mắc các bệnh tương quan đến tử cung. Hoặc bạn sẽ gặp những triệu bệnh trên.

*

4 Mèo bị vô sinh vị sẩy thai sớm hoặc quản lý giống

Sinh sản là 1 vấn đề tế nhị nghỉ ngơi mèo. Một số dấu hiệu nhận ra mèo bị vô sinh là do tần suất giao phối ko đủ. Vào thời kỳ động dục hoặc giao phối rất có thể có sự không tương hợp giữa mèo đực và mèo cái. Nếu nuôi mèo bị vô sinh, chúng ta cũng có thể thấy một trong những triệu hội chứng trên.

Sảy bầu sớm ngơi nghỉ mèo rất khó khăn dự đoán. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn mang đến sảy bầu sớm. Hoàn toàn có thể do truyền nhiễm trùng, dị tật ở thai nhi. Do dịch mãn tính hoặc do thiếu vắng dinh dưỡng. Ví dụ, Axit và đồng gây khó khăn cho việc phân biệt mèo bao gồm mang thai hay không.

Con mèo bị bệnh mãn tính hoặc tình trạng sức mạnh không tốt. Lấy ví dụ như ung thư, nhiễm virus mãn tính có thể không chế tạo được. Mang đến mèo uống thuốc theo đơn của người sử dụng cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực cho sự thăng bằng hormone sinh sản.

Những con mèo đã trải qua một số trong những vấn đề như dịch rời nhiều, môi trường mới, xung thốt nhiên với bạn sát cánh đồng hành hoặc suy dinh dưỡng rất có thể đối khía cạnh với nguy hại này.

*

5 một số trong những vấn đề chế tác ở mèo đực

Tình trạng thi thoảng muộn ở mèo đực cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho mèo cái không thể với thai. Ví dụ, mèo đực có con số tinh trùng phải chăng hoặc ko xuất tinh. Hoặc rất có thể mèo đực quan yếu giao phối với mèo cái bởi không thoải mái. Nó hoàn toàn có thể được gây nên bởi các bệnh như viêm khớp, loãng xương hông hoặc suy nhược cơ thể cơ thể.

Vì vậy, mèo đực sẽ là nguyên nhân khiến mèo dòng không mang thai. Các vấn đề tâm lý, xu thế thích đối tác hiếu chiến, thiếu gớm nghiệm. Hoặc bởi tính nhút nhát có thể cản trở hành vi giao hợp bình thường. Mèo đực gồm lông mọc xung quanh phần tử sinh dục cũng là một nguyên nhân gây vô sinh.

Để tra cứu ra nguyên nhân mèo mẫu không thể sinh con, nên nhờ đến việc trợ giúp của bác bỏ sĩ thú y. Mèo rất cần phải xét nghiệm để khẳng định nguyên hiền hậu đó có giải pháp điều trị ham mê hợp.