Về thông tin sát thủ lê văn luyện đào thoát khỏi trại giam

      346
vài ngày hôm nay, bên trên mạng mạng internet rộ lên lời đồn Lê Văn Luyện, trinh sát trong vụ án giết bạn cướp của sống tiệm kim cương Ngọc Bích (Bắc Giang) đang trốn khỏi trại giam số 3 của cục Công an.

Bạn đang xem: Về thông tin sát thủ lê văn luyện đào thoát khỏi trại giam


*
Từ khi thụ án, Lê Văn Luyện đã tự giác hơn trong sinh hoạt, cải tạo.

xuyên suốt một thời gian dài, kể từ khi gây ra vụ thảm sát tại tiệm kim cương Ngọc Bích (phố Sàn, thị trấn Lục Nam, thức giấc Bắc Giang), Lê Văn Luyện là nhân vật được dư luận, báo chí theo dõi các nhất. Từ khi Luyện được chuyển về trại giam số 3 (Tổng cục VIII - bộ Công an), đóng góp tại huyện Tân Kỳ, nghệ an thì cái tên này cũng dần dần lắng xuống.

tuy nhiên, đông đảo ngày ngay gần đây, trên những trang social rộ lên lời đồn thổi Lê Văn Luyện đã quăng quật trốn ngoài trại giam. Tin tức này khiến cho nhiều người giật mình lo lắng, quan trọng đối với địa phương quê của Luyện làm việc tỉnh Bắc Giang.

Trưa 12/7, thương lượng qua điện thoại với phóng viên, Trung tá Nguyễn Sỹ Chương, Đội trưởng Đội do thám (Trại giam số 3) tỏ ra quá bất ngờ trước tin tức Lê Văn Luyện vứt trốn.

Trung tá Chương đến biết: “Hiện tại tù Lê Văn Luyện vẫn thụ án tại phân trại 1, trại giam số 3. Cũng như các phạm nhân mới khác, Luyện được tạo điều kiện học giáo dục công dân. Quá trình lao động mỗi ngày của Luyện là làm mi mắt giả”.

Xem thêm: Trọn Bộ Hình Ảnh Ý Nghĩa Cuộc Sống Quanh Ta Mang Nhiều Triết Lí

vào tháng 2/2014, cũng đã mở ra tin đồn Lê Văn Luyện bị đánh chết trong trại giam, PV đã hối hả xác minh qua các cán bộ trại giam và xác định thông tin này là thất thiệt.


Cán bộ trại giam số 3 cũng đến biết, những tin đồn thổi thất thiệt như Lê Văn Luyện bị đánh chết hoặc vứt trốn khỏi trại giam không loại trừ mục đích vu cáo công tác quản lý của trại giam, hoặc do một số trang mạng đơm đặt để nhằm mục tiêu mục đích xấu. Vì chưng vậy, mọi người phải hết sức tỉnh táo trước lời đồn thất thiệt để tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Lê Văn Luyện sau thời điểm bị xét xử nấc án 18 năm tội phạm giam đang được đưa về giam tại trại giam số 3 của bộ Công an. Trại 3 trực trực thuộc sự làm chủ của Tổng viên VIII - bộ Công an, trước đây là trại giam một số loại 1 (giam giữ các phạm nhân chịu án nặng, 20 năm, tầm thường thân).

Trại giam số 3 nằm trên địa bàn huyện Tân Kỳ, tỉnh giấc Nghệ An, cách thành phố Vinh khoảng 100 km, đk đi lại khá cạnh tranh khăn.

vì sao cũng rất có thể là bởi trại 3 là trại nằm tại vùng núi, xa xôi, đk thăm nom, đi lại cạnh tranh khăn. Rộng nữa, gia đình Lê Văn Luyện cũng gần như là tan tác, lụn bại, không có bất kì ai vào thăm Luyện. Từ khi về thụ án sống trại 3, Lê Văn Luyện cũng không tiếp xúc với các cơ quan lại truyền thông, báo chí, nên có thể đã làm phát sinh những tin đồn tiêu rất như vậy.