Lễ khai mạc olympic rio 2016

      333
gặp mặt hữu nghị Quốc phòng biên cương Việt Nam-Trung Quốc lần lắp thêm 7Đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sốngLuật Biên phòng việt nam

Bạn đang xem: Lễ khai mạc olympic rio 2016

Biên phòng - Ngày 5-8, Lễ mở màn Olympic Rio năm nhâm thìn đã ra mắt hoành tráng, tuyệt hảo trên sân chuyên chở Maracana lịch sử một thời ở tp Rio de Janeiro, Brazil.


*
Màn bắn pháo hoa đẹp mắt tại lễ khai mạc Olympic Rio 2016. Ảnh: Reuters

Đây thực sự là bữa tiệc của âm thanh và ánh sáng, cùng với màn trình diễn của các tiết mục xếp hình kỳ thú, biểu đạt sự nhộn nhịp vốn gồm từ tổ quốc của vũ điệu Samba, tự sự lạnh bỏng, quyến rũ kết hợp những giá trị phiên bản sắc truyền thống khiến cho sự đa sắc màu cho một sự kiện văn hóa - thể dục lớn. 

Lễ mở màn Olympic Rio năm nhâm thìn gồm những nghi lễ: phát biểu chào mừng, lễ thượng cờ, lễ rước đuốc, lễ diễu hành của các đoàn di chuyển viên các quốc gia tham dự cùng các màn trình diễn nghệ thuật của 6.000 nghệ sỹ. 

Lễ mở đầu Olympic 2016 có sự tham sự của Tổng Thư ký liên hợp quốc Ban Ki-moon, cùng 45 nguyên thủ nước nhà như Tổng thống Pháp Francois Hollande, Argentina Mauricio Macri, những Thủ tướng tá Italy, Matteo Renzi cùng Thủ tướng Hà Lan, Mark Rutte. Hơn 80.000 khán giả xuất hiện tại sân di chuyển Maracana cùng 3 tỷ khán giả đã quan sát và theo dõi truyền hình trực tiếp.


*
Đây thực thụ là bữa tiệc của music và ánh sáng. Ảnh: Reuters

Xem thêm: Cách Kết Nối Bluetooth Laptop Với Loa, Cách Kết Nối Loa Bluetooth Với Laptop, Máy Tính

Phần nghi thức truyền thống lịch sử của lễ khai mạc ban đầu bằng bài xích diễn văn chào đón của ban tổ chức. Sau đó là màn diễu hành của các đoàn thể thao, dẫn đầu là các vận khích lệ của Hy Lạp và chấm dứt là nước gia chủ Brazil. 

Các đoàn thể thao còn sót lại sẽ đi theo thứ tự bảng chữ cái. Đoàn Thể thao nước ta với 50 thành viên, do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục-Thể thao trần Đức Phấn làm cho trưởng đoàn. Tại Olympic lần này, đoàn việt nam tham dự với số chuyển động viên kỷ lục, bao gồm 23 người, với sẽ tranh tài ngơi nghỉ 10 bộ môn. Đoàn nước ta do tìm thủ Vũ Thành An chũm cờ là đoàn sản phẩm 201 (trong toàn bô 207 đoàn) tiến vào sảnh vận động. 


*
Đoàn thể thao Indonesia trên lễ khai mạc. Ảnh: Reuters
*
Đoàn VĐV Australia. Ảnh: Reuters

Phát biểu khai mạc buổi lễ quản trị Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach đã mệnh danh đất nước Brazil vẫn vượt trải qua nhiều khó khăn nhằm đăng cai kỳ Olympic đầu tiên tại phái mạnh Mỹ. Ông cam đoan giải đấu sẽ ra mắt an toàn, thu hút và vào sạch, bên cạnh đó kêu gọi các vận khích lệ tham gia tranh tài niềm tin thể thao cao siêu của Olympic. 

Chủ tịch Thomas Bach cũng được dành những lời giới thiệu đặc biệt cho đoàn vận động viên tị nàn lần trước tiên góp mặt trong lịch sử Olympic. Đội tuyển chọn này bao gồm 10 chuyển động viên vày IOC lựa chọn, gồm 5 người Nam Sudan, 2 người từ Syria, 2 từ cộng hòa Congo và 1 người từ Ethiopia.

*

*

*


*
Các huyết mục màn biểu diễn tại lễ khai mạc. Ảnh: Reuters

Đại diện chan nước chủ nhà, Tổng thống tạm thời Michel Temer vẫn tuyên tía khai mạc Olympic 2016. 

Đêm hội khép lại khi đài lửa Olympic được thắp sáng, đánh dấu khoảnh khắc Đại hội thể thao trái đất chính thức khởi tranh. Cựu di chuyển viên điền gớm Vanderlei Cordeiro de Lima là fan đảm trách sứ mệnh này. Vinh dự thắp đài lửa Olympic 2016 trước kia được dành riêng cho "Vua trơn đá" Pele, mặc dù ông quan trọng đến dự sự kiện vì nguyên nhân sức khỏe.