Lẩu cay tứ xuyên tphcm

      327

Lẩu Tứ Xuyên thì khá nổi tiếng rồi, nhưng để thưởng thức được nồi lẩu ngon đúng điệu ở Sài Gòn này không phải là dễ. Theo mình thấy thì khá hiếm nhà hàng nấu được hương vị chuẩn của người Hoa, đa số đều biến tấu lại ít nhiều. Được con bạn người Hoa "mách nhỏ" cho một nhà hàng mà gia đình nó hay đi ăn, sẵn vừa xem phim ở Cinestar Nguyễn Trãi xong là băng qua đường "triển" liền luôn.

Bạn đang xem: Lẩu cay tứ xuyên tphcm

NHÀ HÀNG LẨU NGUYÊN VỊ

Giờ hoạt động: 11:00 - 23:00

Không gian đậm chất Trung Hoa

Nhà hàng có 3 tầng, rất rộng rãi và sang trọng

Phòng VIP đây nha mọi người

View nhìn ra bên ngoài

Nhà hàng chủ yếu các món Lẩu Tứ Xuyên với 6 loại nước lẩu tự chọn: lẩu cay mala, lẩu chua cay, lẩu nấm, lẩu cà chua, lẩu xương và lẩu gà bao tử heo. Riêng lẩu gà bao tử heo thì phải đặt trước nè. Ăn kèm với lẩu là hàng trăm món tự chọn như thịt, hải sản, rau củ quả...Chưa gì mà thấy độ "hoành tá tràng" rồi ha.

Mình chọn 2 loại nước lẩu: lẩu xương và lẩu cay mala ăn cho lạ lạ

Ngoài các nguyên liệu thông thường khi ăn lẩu thì đặc biệt ở đây mình thấy có khá nhiều nguyên liệu hảo hạng, hiếm có và không nghĩ là ăn kèm với lẩu lại ngon như thế. Như sách bò lông đen nè, huyết quản, cật heo, lưỡi vịt...

Phần lưỡi vịt ăn kèm 138k

Huyết nếp mềm dẻo bùi bùi

Bò Mỹ cuộn 128k

Trước khi "nhập tiệc" thì pha nước chấm cái nha

Nhà hàng có quầy tự pha chế nước chấm khá "xịn" với hơn 20 loại gia vị khác nhau, có cả bảng hướng dẫn pha chế tùy theo khẩu vị mỗi người. Mình để ý là riêng người Hoa sẽ thích dùng thêm dầu hoa tiêu, lao gan ma và mì ớt.

Xem thêm: Truyện Cổ Tích: Rapunzel Cô Gái Tóc Dài, Công Chúa Tóc Dài

*

Nước chấm đúng điệu đây, hấp dẫn chưa

Bỏ đồ ăn vô rồi "chén" thôi nào, lẩu sôi ùng ục luôn rồi

*

*

Theo mình cảm nhận thì nước lẩu được nấu thơm bát ngát, không hề nêm nếm gia vị mà hương vị vẫn ngọt thanh từ 78 loại thảo mộc tự nhiên cực tốt cho sức khỏe.

*

Gắp miếng thịt nhúng nước lẩu rồi chấm nước sốt, ngon ngất ngây

*

Cật heo beo béo

*

Gà mềm tan trong miệng

*

*

Ngoài ra, nhà hàng còn khá nhiếu món hấp dẫn. Mình gọi thử Phá lấu xem có khác gì với phá lấu mình từng ăn không nè.

*

Đĩa phá lấu thập cẩm lớn 338k

*

Đĩa bự chảng đầy đủ nào bò, đầu cổ vịt, lưỡi vịt rồi lưỡi heo, lỗ tai heo

Trước giờ mình toàn ăn phá lấu nước thôi, riêng ở đây phá lấu được làm khô. Khá thơm mùi ngũ vị hương, đỉnh nhất muối ớt chấm kèm, cay nồng nhưng làm tăng hương vị rất ngon.

Kết thúc bữa ăn hoành tráng, mình cảm thấy vị thơm ngon vẫn còn đọng lại nơi cổ họng. Hương vị đúng là danh bất hư truyền. Có dịp thì kéo cả đại gia đình qua thưởng thức nhe. Đảm bảo không thất vọng!!