Cách làm tháp eiffel

      211

Mô hình tháp Eiffel là một trong những mẫu mô hình tăm tre được nhiều người ưa chuông nhất. Mô hình này nổi bật bởi lối thiết kế kiến trúc kinh điển cũng như vẻ đẹp hoa lệ mà lãng mạn của người Pháp. Không những vậy, cách làm mô hình tháp Eiffel cũng vô cùng đơn giản cho dù bạn là một “newbie”. Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể, giúp bạn tự làm cho mình một mô hình tháp Eiffel để trang trí hoặc làm quà tặng những người thân yêu.

Bạn đang xem: Cách làm tháp eiffel

Bản vẽ bạn hoàn toàn có thể tìm mua TẠI ĐÂY, thanh toán giao dịch bằng Momo hoặc thẻ cào rất tiệnBạn cũng hoàn toàn có thể liên hệ Khéo tay đặt mua bộ KIT để được khuyến mãi kèm luôn bản vẽ

*

Nguyên liệu mình đã sử dụng bao gồm:


Bạn đang đọc: Cách làm tháp Eiffel bằng tăm tre đơn giản, có bản vẽ


Bản vẽ chi tiết1kg tăm tre trắng đường kính 2.5mm0.5kg tăm tre trắng đường kính 1.6mmTúi 200 que kem gỗ cỡ 1*11.5cm10 lọ keo 502Kéo cắt tăm tre chuyên dụng

Mô hình này mình sử dụng 2 loại tăm chính, đó là tăm tre đường kính 2.5 mm và tăm tre đường kính 1.6 mm. Với trụ chính của quy mô thì mình sử dụng tăm tre 2.5 mm, còn với các thanh phụ thì mình sử dụng tăm tre đường kính 1.6 mm. Mình cũng đã thử làm bằng một vài cỡ tăm khác nhau, nhưng với 2 kích cỡ tăm trên thì quy mô sau khi làm trông sẽ hài hoà nhất .

Các bước thực hiện:

Bước 1 : Đầu tiên bạn cần Download bản vẽ về, sau đó in chúng ra khổ giấy A4 .Bước 2 : Sau khi đã có bản vẽ A4 thì bạn sử dụng băng dính, dính lên trên mặt phẳng các bản vẽ. Cần làm bước này vì về sau, các bạn sẽ đặt trực tiếp thanh tăm tre lên trên bản vẽ A4 và dùng keo 502 dính tăm với nhau. Nếu bản vẽ không được tráng qua 1 lớp băng dính thì chung sẽ bị rách nát trong quy trình làm .

 

*

Bước 3 : Bây giờ tất cả chúng ta mở màn làm từ tờ hướng dẫn số 1. Bạn đặt 1 thanh tăm tre đường kính 2.5 cm lên trên tờ giấy in hình, sau đó dùng bút chì đánh dầu và cắt phần còn thừa .

*

Để cắt tăm được nhanh và mối cắt không bị méo thì mình sử dụng kéo cắt tăm chuyên được dùng .

*

Bước 4 : Bạn thực thi từ từ từng nét một để được hình giống trong hướng dẫn, sau đó dùng một thanh ngang nối 2 phần chân tháp lại với nhau. Các bạn không cần quá chú ý tới size đơn cử của quy mô, mà đơn thuần, bạn chỉ cần ướm vừa tăm tre với hình bên dưới, sau đó làm theo y hệt là được .

*

Bước 5 : Sau bước 4, tất cả chúng ta cần làm tới phần vòm của tháp. Bạn vẫn sử dụng tăm tre đường kính 2.5 mm, sau đó ướm 1 đầu vào chân tháp. Dùng bút chì lưu lại phần cần cắt bỏ .

*

Dùng dao trổ vót đi phần còn thừa. Mục đích của việc bỏ phần thừa là để thanh tăm này hoàn toàn có thể ôm sát nhất vào chân tháp .

*

Bước 6 : Uốn thanh tăm tre ở bước 5 thành hình vòng cung sao cho vừa với hình in trên giấy .

Xem thêm: Tác Dụng Của Ngô Luộc Đối Với Sức Khỏe, 7 Tác Dụng Thần Kỳ Của Ngô Luộc Đối Với Sức Khỏe

*

Bước 7 : Tiếp tục thực thi các cụ thể cần sử dụng tăm tre 2.5 mm

*

Bước 8 : Tới bước này, bạn cần sử dụng tăm tre đường kính 1.6 mm để vừa với các cụ thể nhỏ trong bản vẽ .

*

Bước 9: Cắt tăm 1.6mm thành những đoạn nhỏ, sau đó gắn chúng lên trên hình để tạo thành tấm lưới đan.


*

Bước 10 : Sau khi hoàn tất, tất cả chúng ta sẽ được một phần chân tháp như thế này

*

Bước 11 : Bạn triển khai lại các bước như trên, tất cả chúng ta cần tổng số 4 tấm chân tháp, tương ứng với 4 mặt tháp sau này .

*

Bước 12 : Chúng ta liên tục thực thi các bản vẽ còn lại .

*

Bước 13 : Sau khi đã hoàn tất, bạn khởi đầu gắn các cụ thể lại với nhau. Ở phía dưới chân tháp, bạn cần làm một khung hình vuông vắn, có cạnh bằng với cạnh trên của chân tháp. Sau đó gắn 4 mặt tháp lên khung hình vuông vắn đó .

*

Bước 14 : Tiếp tục gắn các mặt còn lại lên khung vuông để hoàn thành xong

*

Bạn sử dụng thanh que kem gỗ size 1 * 11.5 cm để gắn vào các cụ thể tạo lan can cho tháp. Que 11.5 cm sẽ không đủ độ dài để gắn, thế cho nên bạn cần nối 2 que kem gỗ 11.5 cm lại với nhau, sau đó gắn lên, thừa bao nhiêu thì cắt bỏ .

*

Phần ngoài của lan can bạn làm tựa như như này

*

Bước 15 : Cuối cùng, bạn làm một cái đỉnh tháp và gắn lên. Đỉnh tháp mình làm theo ngẫu hứng vì thế sẽ không có hướng dẫn đơn cử. Vậy bạn hoàn toàn có thể quan sát hình phía dưới sau đó làm theo, hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể tự phát minh sáng tạo một cái cũng được .

*

Trên đây là những nguyên vật liệu và những bước cụ thể để triển khai xong quy mô tháp Eiffel bằng tăm tre. Đây là một trong những mẫu quy mô có bản vẽ khá chi tiết cụ thể và cũng rất dễ làm. Nếu bạn cũng muốn tự làm một quy mô tháp Eiffel cho mình thì đây là một bài viết hữu dụng đáng để bạn tìm hiểu thêm. Bên dưới mình cũng để lại video mà Khéo tay thực thi, ghi lại quy trình làm tháp Eiffel. Chúc bạn thành công xuất sắc .