Kiểm tra bảo hành xiaomi tgdđ

      346

Kiểm tra tình trạng bảo hành điện thoại mua tại TGDĐ là sự đảm bảo việc sửa chữa hoặc thay thế do chính sách của hãng. Đó chính là điều bạn nên quan tâm khi sử dụng Smartphone.

Bạn đang xem: Kiểm tra bảo hành xiaomi tgdđ


Hướng dẫn kiểm tra tình trạng bảo hành điện thoại mua tại TGDĐ

1. Lợi ích của việc kiểm tra thời hạn bảo hành

Khi nhà phát hành Smartphone đưa ra những chính sách bảo hành, họ luôn đề cao những lợi ích mà người dùng có thể nhận được : 

Thay thế được hình thức bảo hành cũ bằng giấy bằng phương thức tiếp cận hiện đại, an toàn và thân thiệnQuản lý được thông tin khách hàng mua hàng, thông tin sản phẩm, đại lý bán hàng.Đơn giản và tiện lợi cho người mua hàngDoanh nghiệp dễ dàng quản lý hàng hòa trên thị trường, tránh hàng giả, tạo giá trị và thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùngKhách hàng an tâm, tin tưởng khi mua và sử dụng liên tục các sản phẩm của công ty, tin vào thương hiệu, trách nhiệm đối với sản phẩm bán ra cũng như chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng.Kết hợp để triển khai các hoạt động marketing, gia tăng doanh số.Bạn có thể tự mình kiểm tra được hạn bảo hành sản phẩm cách nhanh chóng nhất.
*

2. Chính sách bảo hành điện thoại tại Thegioididong

Điện thoại được bảo hành khi?

- Hãng sẽ bảo hành thiết bị của bạn trong những trường hợp cơ bản bao gồm lỗi sản xuất, lỗi gia công, lỗi vật liệu hoặc lỗi trên các bộ phận của máy...

- Nếu thiết bị của bạn còn trong thời hạn bảo hành thì khi gặp bất kỳ lỗi phát sinh được hãng thẩm định đúng là lỗi sản xuất thì họ sẽ thực hiện bảo hành máy, còn những trường hợp do chính người dùng gây ra lỗi hoặc hết hạn bảo hành thì hãng sẽ từ chối.

Điện thoại không được bảo hành khi nào?

- Lỗi do bất cẩn, chẳng hạn như rơi vỡ, hoặc sử dụng sai cách, tiếp xúc với các yếu tố không được nhà sản xuất khuyến cáo như chất lỏng (nước, dầu).

- Tự ý can thiệp vào điện thoại (phần cứng hoặc phần mềm hệ thống) hay cố gắng sửa chữa nó cũng như khi bị mất hoặc bị ăn cắp.

---> Đó là những trường hợp phổ biến mà hãng sẽ không chịu trách nhiệm bảo hành máy cho bạn.

Yêu cầu bảo hành điện thoại?

- Mua một chiếc smartphone mới bạn nên cẩn thận giữ kỹ những giấy tờ liên quan đến bảo hành. Bạn phải liên hệ với nhà bán lẻ thiết bị của bạn hoặc các hãng để hỏi rõ những thủ tục kiểm tra tình trạng bảo hành điện thoại mua tại TGDĐ.

---> hầu hết những nhà sản xuất smartphone đều áp dụng chế độ bảo hành điện tử trên các sản phẩm của họ. 

Trách nhiệm từ người dùng?

- Trong thời hạn bảo hành thì việc sửa chữa thiết bị sẽ không làm mất phí của bạn tuy nhiên bạn vẫn có thể phải chi trả cho phí vận chuyển.

- Khi mang điện thoại đi bảo hành, nếu hãng giữ máy lại thì bạn cần tìm một chiếc điện thoại khác để dùng tạm.

- Trung tâm bảo hành chính hãng sẽ tiến hành thử nghiệm trên thiết bị và nếu họ xác định đó không phải là lỗi của nhà sản xuất thì họ sẽ gửi lại cho bạn một bảng báo giá sửa chữa.

- Người dùng khi gửi máy bảo hành cũng cần phải hỏi rõ trung tâm có thêm những quy định nào trước khi nhận máy hay không.

- Chịu trách nhiệm sao lưu dữ liệu.

- Nếu điện thoại của bạn có cài mã khóa hay các phần mềm bảo mật ngăn chặn truy cập thì cần bỏ kích hoạt chúng đi.

- Máy sẽ được sửa chửa hoặc thay thế và hai là có thể nhận được một thiết bị mới hoàn toàn do máy cũ không còn khả năng sửa chữa.


*

Quyền của người dùng và trách nhiệm dẫn chứng?

- Đặt trường hợp khi hãng báo cáo lại là lỗi của thiết bị xuất phát từ phía người dùng và người dùng vẫn cảm thấy đó không phải là lỗi của họ thì có thể yêu cầu báo cáo khác từ một chuyên viên độc lập. 

- Tuy nhiên điều này sẽ khiến người dùng mất thêm tiền và không có gì đảm bảo chắc chắn rằng đó là lỗi từ nhà sản xuất.

Bảo hành quốc tế?

- Trường hợp của smartphone thì có thể có sự khác nhau giữa các thị trường.

- Mua smartphone hàng xách tay hoặc mua nó ở nước ngoài thì thiết bị sẽ không có khả năng được bảo hành tại quốc gia.

- Cần phải vận chuyển nó trở lại nơi bạn mua sản phẩm để được bảo hành

3. Hướng dẫn kiểm tra thời hạn bảo hành điện thoại mua tại TGDĐ

 Kiểm tra thời hạn bảo hành theo số điện thoại

Cách 1: Bạn chỉ cần gọi đến tổng đài 1800-1503 và đọc cho nhân viên số IMEI của sản phẩm rồi yêu cầu nhân viên kiểm tra tình trạng bảo hành của thiết bị.

---> Sau đó, nhân viên tổng đài sẽ kiểm tra và báo chính xác thời hạn bảo hành còn lại cho bạn.

Cách 2: Bạn soạn tin nhắn cú pháp: LGBH gửi tới 8069, cước: 500đ/tin.

Xem thêm: Top 20+ Cách Phối Đồ Cho Người Béo Lùn Nữ Học Sinh Siêu Hot

Kiểm tra thời hạn bảo hành theo mã IMEI

IMEI là từ viết tắt của chữ International Mobile Equipment Identity (Mã số nhận dạng quốc tế cho thiết bị di động), đây là một dãy bao gồm 15 chữ số, được sử dụng để mạng di động nhận diện điện thoại cá nhân.

- Số IMEI có thể xem được trên hầu hết các loại điện thoại bằng cách bấm *#06# và thường được in trên mặt lưng máy. Một vài điện thoại đặc biệt không thể kiểm tra bằng cú pháp *#06# như iPhone.

- Truy cập vào: Cài đặt (Setting) > Cài đặt chung (General) > Giới thiệu (About) và xem số IMEI .


*

Khi có IMEI, bạn tiến hành kiểm tra thời hạn bảo hành theo từng thương hiệu như sau:

1. Samsung

- Cách thức kiểm tra: Soạn tin nhắn với nội dung là 15 số IMEI của máy và gửi đến số 6060, tổng đài sẽ thông báo về thời gian bảo hành cho sản phẩm này.

2. Apple

Cách 1: Truy cập trang https://checkcoverage.apple.com và điền số IMEI phía bên trên vào và chọn Continue. Sau đó một số thông tin về thiết bị của bạn cũng như thời gian bảo hành còn lại sẽ xuất hiện.

https://www.dienmayxanh.com/bao-hanh/apple

3. Sony 

Cách 2: Liên hệ trực tiếp qua tổng đài hỗ trợ khách hàng 1800-588-885 hoặc 1900-561-561.

http://ttbh.sony.com.vn

https://www.dienmayxanh.com/bao-hanh/sony

4. Oppo

Cách 1: Truy cập http://oppomobile.vn/support/checkwarranty. Nhập thông tin bao gồm 15 số IMEI, tên khác hàng và cuối cùng là số phiếu bảo hành. Sau đó nhấn vào Kiểm tra để xem tình trạng bảo hành của máy.

Cách 2: Gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của OPPO Việt Nam 1800-577-776 để được tư vấn trực tiếp.

http://oppomobile.vn/support/customerservicecenter

https://www.dienmayxanh.com/bao-hanh/oppo

5. LG

Cách 1: Bạn chỉ cần gọi đến tổng đài 1800-1503 và đọc cho nhân viên số IMEI của sản phẩm rồi yêu cầu nhân viên kiểm tra tình trạng bảo hành của thiết bị. Sau đó, nhân viên tổng đài sẽ kiểm tra và báo chính xác thời hạn bảo hành còn lại cho bạn.

Cách 2: Bạn soạn tin nhắn cú pháp: LGBH gửi tới 8069, cước: 500đ/tin.

http://www.lg.com/vn/tro-giup/dich-vu-sua-chua/theo-doi-sua-chua-trung-tam

https://www.dienmayxanh.com/bao-hanh/lg

6. ASUS

Cách 1: Thuận tiện nhất là bạn sử dụng ứng dụng My ASUS tích hợp sẵn trong tất cả các thiết bị của hãng này. Bạn có thể vào mục kiểm tra tình trạng bảo hành sản phẩm, nhập IMEI để kiểm tra hoặc chat với tư vấn viên.

Cách 2: Bạn chỉ cần gọi đến tổng đài 1900-555581 và đọc cho nhân viên số IMEI của sản phẩm rồi yêu cầu nhân viên kiểm tra tình trạng bảo hành của thiết bị. Sau đó, nhân viên tổng đài sẽ kiểm tra và báo chính xác thời hạn bảo hành còn lại cho bạn.

Cách 3: Tư vấn trực tuyến với nhân viên CSKH.

https://www.asus.com/vn/support

https://www.dienmayxanh.com/bao-hanh/asus

7. HTC 

Cách 1: Cách tốt nhất và chính xác nhất để kiểm tra tình trạng bảo hành của các sản phẩm HTC là liên hệ trực tiếp với tổng đài 1900-555-567 và đọc số IMEI để nhân viên kiểm tra tình trạng bảo hành cho bạn.

http://www.htc.com/vn/support/support-and-service.html

https://www.dienmayxanh.com/bao-hanh/htc

8. MOBISTAR

Cách 1: Truy cập trang http://www.mobiistar.vn/kiem-tra-thoi-han-bao-hanh nhập 15 số IMEI và nhận thông tin bảo hành phản hồi nhanh chóng.

Cách 2: Bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài 1900-555-567 và đọc số IMEI để nhân viên kiểm tra tình trạng bảo hành cho bạn.

http://www.mobiistar.vn/trung-tam-bao-hanh

https://www.thegioididong.com/bao-hanh/mobiistar

9. Nokia Microsoft

Cách 1 : liên hệ trực tiếp với tổng đài : 1800-1516

Cách 2 : tham khảo trung tâm bảo hành của Nokia MicroSoft qua đường link: http://dienmayxanh.com/bao-hanh/nokia

Kiểm tra thời hạn bảo hành theo mã jobcard

Mã Jobcard là mã bảo hành của danh mục.

Để kiểm tra thời hạn bảo hành theo mã jobcard bạn làm theo hướng dẫn sau: 

- Vào Trang Bảo Hành - Thế Giới Di Động , chọn mục Tra theo mã jobcard > Nhập mã jobcard > Chọn vào mục kiểm tra thời hạn bảo hành .


*

 

4. Hướng dẫn tìm điểm bảo hành gần bạn

Khi SmartPhone có những tính năng ưu việt và những ứng dụng trợ của nhà phát hành giúp bạn dễ dàng tìm kiếm nơi kiểm tra tình trạng bảo hành điện thoại mua tại TGDĐ . 

- Bạn có lên google Search từ khóa : " Thế Giới Di Động gần nhất". Nó sẽ hiển thị những danh sách các địa điểm. Căn cứ vào nơi ở vị trí hiện tại lựa chọn điểm đến gần nhất thuận tiện nhất.

- Dùng Google Map cũng là một ứng dụng thông minh giúp bạn tìm vị trí kiểm tra tình trạng bảo hành điện thoại mua tại TGDĐ gần nhất.


*

 

Thế Giới Di Động luôn là điểm đến đáng tin cậy khi bạn muốn sở hữu một chiếc SmartPhone chính hãng, giá cả hợp lý và uy tín trong chăm sóc khách hàng. 

Chiếc SmartPhone sẽ luôn được sử dụng một cách mượt mà đem lại cho bạn những sự hài lòng, đáng với số tiền bạn bỏ ra khi chúng ta nắm được những lợi ích, chính sách bảo hành và cách kiểm tra tình trạng bảo hành điện thoại mua tại TGDĐ.