Kênh đào lớn nhất thế giới

      334

Kênh Đại Vận Hà (tiếng Anh: Grand Canal) là kênh đào lớn nhất thế giới cùng dài nhất cố giới. Hay những sông nhân tạo dài nhất thay giới. Địa điểm này là Di sản thế giới được UNESCO công nhận.

Bạn đang xem: Kênh đào lớn nhất thế giới

Kênh bước đầu từ Bắc Kinh, rồi đi qua Thiên Tân; và những tỉnh Hà Bắc, Sơn Đông, Giang Tô cùng Chiết Giang đến thành phố Hàng Châu; nối sông Hoàng Hà với sông Dương Tử. Các đoạn truyền thống nhất của nhỏ kênh gồm từ nạm kỷ máy 5 trước Công nguyên; nhưng các phần khác lần thứ nhất được tiếp nối vào triều đại công ty Tùy (581–618 sau Công nguyên). Các triều đại vào khoảng thời gian 1271–1633 đã khôi phục và tạo lại kênh đào hơi nhiều; và chuyển đổi tuyến con đường của nó cho thủ đô hà nội của họ.

*
Đại Vận Hà đoạn sinh sống Bắc Kinh

Tổng chiều lâu năm của Đại Vận Hà là 1.776 km. Độ cao lớn số 1 của nó là sinh hoạt vùng núi đánh Đông, trên đỉnh 42 m. Các tàu trên kênh đào không chạm chán khó khăn lúc đạt đến chiều cao hơn sau thời điểm khóa nước được phát minh sáng tạo vào vắt kỷ 10; vào triều đại đơn vị Tống (960–1279). Con kênh đã được nhiều người yêu thích trong suốt định kỳ sử bao hàm nhà sư Nhật bạn dạng Ennin (794–864); công ty sử học cha Tư Rashid al-Din (1247–1318); quan liêu chức nước hàn Choe Bu (1454–1504); với nhà truyền giáo bạn Ý Matteo Ricci (1552–1610).

Tầm đặc biệt của kênh đào lớn số 1 thế giới

Trong kế hoạch sử, những đợt bè bạn lụt định kỳ của sông Hoàng Hà đã đe dọa sự an toàn và hoạt động của kênh đào. Trong thời chiến, những con đê cao của sông Hoàng Hà hay bị phá vỡ nhằm gây bè phái lụt với quét sạch quân thù đang tràn vào. Điều này sẽ gây nên thảm họa và nặng nề khăn tài chính kéo dài cho người dân địa phương. Mặc kệ những tiến độ hoang vắng cùng hoang tàn trước đó; Đại Vận Hà đã liên tiếp phát triển ở những trung tâm đô thị của trung hoa từ thời Tùy trở đi cho tới nay. Nó đã được cho phép các mua bán nhanh rộng và vì thế đã nâng cấp nền kinh tế Trung Quốc. Phần phía nam nhỏ kênh vẫn còn đấy được sử dụng nhiều cho đến ngày nay.

Xem thêm: Top 10 Dịch Vụ Vệ Sinh Máy Lạnh Quận Thủ Đức Giá Rẻ, Vệ Sinh Máy Lạnh Tại Nhà Quận Thủ Đức

Vận cài đặt giao thương

*
Đoạn làm việc Tô Châu

Trong những thời kỳ bên Nguyên (1271-1368), Minh (1368-1644) cùng Thanh (1644-1911); Đại Vận Hà là máu mạch vị trí trung tâm miền bắc và khu vực miền nam Trung Quốc. Kênh là cực kì quan trọng trong việc vận đưa lương thực cho tới Bắc Kinh. Tuy vậy chủ yếu là chuyển vận ngũ cốc; tuy nhiên đường thủy này cũng rất được dùng cho câu hỏi chuyên chở các sản phẩm khác. Khu vực xung xung quanh Đại Vận Hà ở đầu cuối đã phát triển thành một vành đai gớm tế-thương mại khôn xiết quan trọng.

Các ghi chép cho biết mỗi năm tất cả trên 8.000 tàu thuyền chuyên chở từ 200.000 – 300.000 tấn ngũ ly tới Bắc Kinh. Sự dễ dãi của đường giao thông thủy này cũng được cho phép các vị quân vương đi tuần thú về miền nam bộ Trung Quốc. Thời kỳ nhà Thanh, những hoàng đế như Khang Hi với Càn Long đã tiến hành 12 chuyến về phương nam. Trong đó có 11 chuyến hành trình đạt cho tới điểm cuối cùng tại mặt hàng Châu.

Cầu nối quan tiền trọng

Đại Vận Hà cũng là ước nối cho các cuộc trao đổi văn hóa truyền thống giữa khu vực miền bắc và khu vực miền nam Trung Hoa. Nó cũng gây tuyệt hảo mạnh đối với một số người châu Âu lần đầu tiên đặt chân cho tới Trung Hoa. Marco Polo đang kể lại cụ thể các cây cầu cong của Đại Vận Hà; cũng tương tự các đơn vị kho và chuyển động thương mại sung túc tại kia vào cầm kỷ 13. Nhà truyền giáo danh tiếng của Kitô giáo Matteo Ricci cũng đã du lịch từ Nam kinh tới Bắc Kinh; dọc từ kênh đào này vào cuối thế kỷ 16.

*

Đoạn phía bắc của Đại Vận Hà lúc này đã ít được áp dụng như là phương pháp nối ngay tức thì giữa miền bắc bộ và miền nam. Nó được thi công kém, cẩu thả và với nặng nước sông những bùn của Hoàng Hà. Giữa những năm sát đây, do nhu cầu sử dụng nước tăng mạnh nên đoạn này gần như khô cạn. Những đoạn trung trọng điểm và phía nam của Đại Vận Hà, từ Tế Ninh tới Hàng Châu được bảo trì rất tốt; và được áp dụng nhiều để chăm chở than từ các mỏ than tại Sơn Đông; và phía bắc tỉnh giấc Giang Tô tới khoanh vùng đồng bằng châu thổ sông Dương Tử; làm sụt giảm đáng kể sự quá mua của tuyến đường sắt Kinh Hỗ (từ Bắc khiếp tới Thượng Hải).