Iphone 7 và iphone 6s

      32

Trong nội dung bài viết này, hãy cùng FPT siêu thị so sánh và tìm hiểu xem iPhone 7, iPhone 6 và iPhone 6s khác biệt ở nơi nào?


Mỗi năm táo bị cắn lại ra liên tiếp những mẫu mã iPhone bắt đầu là cho người dùng đôi khi cũng hơi “bối rối” không biết chọn mẫu mã nào cho tương xứng với nhu yếu sử dụng, và đặc biệt hơn là phù hợp với túi tiền. Ở nội dung bài viết này bản thân sẽ mổ xẻ so sánh cả 3 dòng smartphone của Apple: iPhone 7 vs iPhone 6 với iPhone 6s, với hồ hết tiêu chí đánh giá khác nhau. Bọn họ cùng bắt đầu nhé.

Bạn đang xem: Iphone 7 và iphone 6s

Thiết kế và Kích thước

*

Về cơ bản, cả 3 chiếc iPhone này không tồn tại gì khác hoàn toàn trong xây dựng lẫn kích thước. Bạn cũng có thể tham khảo tin tức dưới đây:

- iPhone 6 - 138,1 x 67 x 6,9 mm cùng nặng 129 g

- iPhone 6S - 138,3 x 67,1 x 7,1 mm cùng nặng 143 g

- iPhone 7- 138,3 x 67,1 x 7,1 mm và nặng 138 g

Rõ ràng là form size cả 3 loại iPhone này có phần như thể nhau, gồm xê dịch 1 tí nhưng mà không đáng kể. Mặc dù nhiên, điểm khác biệt là nằm tại phần này. IPhone 6 sử dụng khung nhôm series 6000, iPhone 6s với iPhone 7 sử dụng nhôm series 7000. Vì vậy, xét theo độ bền, iPhone 6 sẽ có được phần hơi thua kém rộng so với hai fan em còn lại.

Chưa kể, iPhone 7 còn được sản phẩm công nghệ thêm tài năng chống nước, cho phép máy “lặn sâu” bên dưới 1 mét nước vào 30 phút. Kết hợp với nút trang chủ cứng cảm ứng, iPhone 7 thực sự bao gồm độ bền thừa trội hơn cặp đôi kia.

iPhone 7 cũng không tồn tại jack gặm tai nghe 3.5 mm thông thường. Vày vậy bạn sẽ cần nên trang bị một cặp tai nghe chuyên biệt khi mua iPhone 7.

Màn hình

*

Nhìn chung, cả 3 mẫu iPhone này đều thực hiện chung màn hình LCD truyền thống. Vào thời gian ra mắt, táo chưa tìm được nhà cung cấp đủ lực để đáp ứng màn hình OLED đến iPhone nên những mẫu iPhone này vẫn sử dụng loại màn hình hiển thị này: 4,7-inch LED-backlit IPS LCD có độ phân giải 1334 x 750 pixel (326 ppi), màn hình hiển thị chiếm 65,6% diện tích mặt máy.

Tuy nhiên, táo khuyết đã gồm một số đổi mới về phần cứng. đồ vật nhất, đều tấm nền màn hình có khả năng hiển thị sáng sủa hơn, màu sắc sắc đúng chuẩn hơn theo lever tăng dần của mỗi cái iPhone 6, 6s với 7. Ráng thể, iPhone 7 sáng rộng iPhone 6s đến 25%, và iPhone 6s lại sáng rộng iPhone 6 cũng 25%.

Điều tạo cho iPhone 6s cùng iPhone 7 vượt trội rộng iPhone 6 là technology 3D Touch. Tín đồ dùng có thể thao tác khá nhiều chỉ với làm việc chạm bên trên màn hình.

Hiệu năng

*

- iPhone 6 - táo bị cắn dở A8 chipset: Dual-core CPU, Quad core GPU, 1GB RAM

- iPhone 6S - apple A9 chipset: Dual-core CPU, GPU: Six bộ vi xử lý core GPU, 2GB RAM

- iPhone 7 - táo apple A10 Fusion chipset: Quad vi xử lý core CPU, Six chip core GPU, 2GB RAM

Những thông số trên có ý nghĩa sâu sắc gì. Về GPU, iPhone 6s sử dụng chip xử trí ngang đời cùng với iPhone 7. Vì vậy máy sẽ có hiệu năng tương đối ổn trong một vài năm tới. Download chip A10 Fusion, chắc chắn iPhone 7 dũng mạnh hơn không hề ít so với 2 mẫu iPhone tiền nhiệm. Từ trên đây ta đúc kết hai điều:

Nếu nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng không quá mong kì và ao ước một mẫu máy hoạt động tốt, không xẩy ra tụt hậu về tính năng trong vài năm tới, nên chọn iPhone 6s.

Xem thêm: Quy Trình Rửa Tay 6 Bước Rửa Tay Đúng Cách Phòng Chống Dịch Bệnh

Nếu bạn muốn giải trí cao, gameplay hay coi video chất lượng cao, chắc hẳn rằng iPhone 7 sẽ tương xứng với các bạn hơn.

Camera

*

Ở khuôn khổ này, họ sẽ thấy mỗi dòng iPhone new được tăng cấp đáng nhắc về camera, cả hartware lẫn phần mềm.

- iPhone 6 - Camera sau 8MP, khẩu độ F2.4, Focus Pixels, EIS, đèn flash LED kép, quay clip 4K. Camera trước: 1.2MP F2.4 khẩu độ, quay video 720p

- iPhone 6S - Camera sau 12MP, khẩu độ f2.2, Focus Pixels, ứng dụng ổn định hình ảnh, đèn flash LED kép, quay đoạn clip 4K. Camera trước : 5MP, khẩu độ f2.2, quay clip 720p

- iPhone 7 - Camera sau 12MP, khẩu độ f / 1.8, Focus Pixels, bất biến hình ảnh quang học, flash quad-LED, quay clip 4K. Camera trước: 7MP, f / 2.2 khẩu độ, quay video 1080p

Nhìn thông số có vẻ rối như vậy nhưng về cơ thực chất lượng chụp ảnh của các dòng iPhone này sẽ không mấy khác biệt. Vào thực tế, sự biệt lập lớn nhất nằm tại camera trước: iPhone 6s chụp sefie tốt hơn những so với iPhone 6 và tất yếu iPhone 7 chụp selfie “ngon” iPhone 6s.

Tuổi lâu pin cùng sạc

*

Đây là tiêu chí mà Apple không thể “đụng tới” mặc dù đã qua 3 đời iPhone. Tuổi thọ pin sạc của iPhone cơ hội nào cũng đều có vẻ đuối rộng với những chiếc smartphone khác. Bạn hãy xem bảng đối chiếu sau nhé.

- iPhone 6 dung tích pin 1810 mAh

- iPhone 6S dung lượng pin 1715 mAh

- iPhone 7 dung tích pin 1960 mAh

Thật cấp thiết tin được là hãng apple chỉ nâng cấp pin có một tím từ bỏ iPhone 6 lên iPhone 7 mà chỉ tăng tất cả 150 mAh. Đó là chưa kể iPhone 7 dùng nhiều cảm biến hơn, hartware hiệu năng hoạt động cao hơn. Vì vậy thời lượng pin của tất cả 3 loại iPhone này có thể nói là khá tương đương nhau.

Về vấn đề sạc nhanh, táo khuyết vẫn chưa trang bị technology Quick Charge cho cái iPhone. Nếu bạn muốn tăng tốc sạc, bạn cũng có thể dùng pin iPad. Mặc dù nhiên, vấn đề này vẫn ko thể đối chiếu với các công nghệ sạc nhanh của các đối thủ Android khác, khi máy của họ có thể sạc 30% pin trong 15 phút.

Còn sạc không dây? chắc rằng iPhone 8 sẽ tiến hành Apple lắp thêm sau. Mà lại cả 3 mẫu iPhone này thì tuổi thọ sạc và công nghệ sạc cũng không có gì đặc trưng để bàn tới.

Kết

Apple vẫn trong quãng thời gian khai tử phần đa dòng iPhone cũ để “mở đường” đến những sản phẩm đời bắt đầu hơn. Do vậy, nếu thực sự bạn muốn “gắn bó” lâu dài hơn với dế yêu của mình, bạn hãy chọn iPhone 6s hoặc iPhone 7 nhé, được cung cấp hệ điều hành quản lý iOS bắt đầu nhất, cũng như phần cứng máy vẫn đưa về hiệu năng giỏi trong vòng vài năm tới. Mặc dù nhiên, giả dụ túi tiền cấm đoán phép, chúng ta có thể sử dụng iPhone 6. Sau upgrade lên vẫn được.