Iphone 5 bị kẻ sọc màn hình

      334
*

Màn hình iPhone bị sọc luôn là vấn đề khiến nhiều người hoang mang không biết nguyên nhân do đâu và cách xử lý ra sao.

Bạn đang xem: Iphone 5 bị kẻ sọc màn hình


Màn hình iPhone bị sọc không phải là lỗi hiếm gặp trên các thiết bị của Apple. Khi gặp lỗi này, không ít người dùng cảm thấy hoang mang, khó xử lý thậm chí đã mất chi phí thay màn hình hoặc máy mới vì iPhone bị sọc màn hình. Tuy nhiên vấn đề này có rất nhiều nguyên nhân và cách xử lý đôi khi chỉ rất đơn giản, dễ dàng.


*

Dấu hiệu Màn Hình iPhone Bị Sọc

IPhone bị sọc màn hình xuất hiện các sọc nhiễu, sọc đen mờ, sọc xanh chéo, sọc dọc, sọc ngang,…

Các sọc đen và sọc trắng xuất hiện xen kẽ nhau.

Màn hình iPhone bị sọc nhưng chức năng cảm ứng vẫn hoạt động.

Màn hình từ trạng thái bình thường chuyển sang xuất hiện sọc và bị tê liệt cảm ứng.


*

Dấu hiệu của Màn Hình iPhone Bị Sọc

Nếu màn hình của bạn có biểu hiện trên thì chúng đang gặp phải vấn đề iPhone bị sọc màn hình.

Nguyên nhân khiến Màn Hình iPhone Bị Sọc

Màn Hình iPhone Bị Sọc do phía nhà sản xuất

Khi xuất bán sản phẩm ra thị trường Apple không thể đảm bảo rằng 100 % thiết bị của họ không dính các lỗi liên quan tới phần cứng trong số đó có lỗi màn hình, cụ thể hơn là lỗi iPhone bị sọc màn hình.

Nếu kém may mắn người dùng có thể sẽ mua phải một thiết bị mắc lỗi iPhone bị sọc màn hình từ trước, tuy nhiên trường hợp này ít gặp và khi gặp bạn được đổi mới thiết bị - khá yên tâm.

Màn Hình iPhone Bị Sọc do phía người dùng

Bên cạnh nguyên nhân từ phía nhà sản xuất chúng ta cần đề cập thêm tới những sự tác động từ phía người dùng khiến iPhone bị sọc màn hình.


*

Đánh rơi máy thường xuyên cũng gây ra hiện tượng màn hình iPhone bị sọc

Rất có thể trong quá trình sử dụng bạn hoặc ai đó lỡ tay đánh rơi máy, va đập màn hình, chất hóa học xâm nhập... vào máy cũng là những tác nhân gây ra rất nhiều lỗi khác nhau chứ không riêng gì lỗi về iPhone bị sọc màn hình.

Xem thêm: Xem Tử Vi Tuổi Thân Năm 2017, Xem Tử Vi 2017 Tuổi Nhâm Thân Nữ Mạng

Nguyên nhân iPhone bị sọc màn hình từ phần cứng

+ Cable màn hình: iPhone bị sọc màn hình có thể do dây cable màn hình thiết bị lỏng, chập chờn, hoạt động không ổn định dẫn tới nhòe màu, lỗi màu, nhiễu, lúc sáng lúc tối không tương đồng.

+ Màn hình bị lỗi: Cũng có thể chính màn hình thiết bị đã không còn hoạt động tốt dẫn tới trường hợp màn hình iPhone bị sọc này.

+ Máy bị nhiễm từ: Từ tính có thể ảnh hưởng tới tất cả các thiết bị điện tử nói chung và iPhone nói riêng; việc máy nhiễm từ khiến iPhone bị sọc màn hình là hoàn toàn có thể xảy ra.

+ IC: IC điều khiển đường ngang, đường dọc chập chờn khiến máy nhận tín hiệu không tốt, không hiển thị đúng màu sắc, kích cỡ và nội dung ra màn hình.

Cách xử lý Màn Hình iPhone Bị Sọc

Cách 1: Tác động lực lên máy

Máy bị rơi, va chạm có khả năng bị lỏng socket màn hình, bạn thử gõ nhẹ vào màn xem có hiện tượng “lúc bình thường lúc lại sọc màn” thì có thể xác định đây là do lỗi lỏng Socker rồi nhé. Tuy nhiên nếu gõ nhẹ mà vẫn không có gì thay đổi cũng khoan vội nản vì có thể socket màn không phải lỏng mà….rời khỏi vị trí rồi.

Cách 2: Khởi động lại iPhone

Khả năng xảy ra tình trạng màn hình iPhone bị sọc này là do hệ điều hành của máy đang hoạt động không ổn định. Để buộc máy khởi động lại (hard reset), bạn nhấn đồng thời nút Home + nút nguồn cùng lúc trong khoảng 10 giây đến khi logo Táo của Apple sáng lên thì nhả tay ra. Cách này giải quyết được tình trạng sọc màn hình nếu máy chỉ bị lỗi nhẹ từ hệ điều hành.


*

Khởi động lại iPhone để xử lý màn hình bị sọc

Cách 3: Restore lại từ đầu cho iPhone bị sọc màn hình thông qua iTunes:

Đối với trường hợp màn hình iPhone xuất hiện các sọc nhưng cảm ứng không bị ảnh hưởng thì người dùng có thể tạm thời khắc phục bằng cách restore máy. Cách này khá hiệu quả. Tuy nhiên để không bị mất các dữ liệu quan trọng trước đó bạn nên sao lưu cẩn thận.


*

Xử lý màn hình iPhone bị sọc bằng iTunes

Cách 4: Mang máy đến địa chỉ đổi bảo hành thiết bị Apple

Trong tình huống dù đã thử hết cách trên nhưng vẫn không khắc phục được thì lỗi iPhone bị sọc màn hình chắc hẳn là do phần cứng. Lúc này bạn cần mang iPhone đến cửa hàng sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành để được kiểm tra kỹ lưỡng và sửa chữa cẩn thận, tránh tình trạng tự sửa ở nhà sẽ làm cho máy bị hỏng nặng hơn.

Cách 5: Chọn 1 địa chỉ sửa chữa uy tín

Nếu sau khi bạn đã thực hiện tất cả các cách trên mà màn hình iphone vẫn bị sọc thì bạn nên mang máy đến một địa chỉ uy tín để sửa chữa và đảm bảo máy có thể hoạt động bình thường. xedapdientot.com là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm, thiết bị điện tử của iPhone. Với đội ngũ chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao, chiếc điện thoại của bạn sẽ được đảm bảo về các vấn đề kỹ thuật với một mức giá vô cùng ưu đãi.

Hy vọng với những hướng dẫn xử lý màn hình iPhone bị sọc phía trên, bạn đã có thể tự mình giải quyết tình trạng này của máy một cách nhanh chóng đơn giản. Chúc các bạn thành công.