Hủy đăng ký tin nhắn vietnamobile

      21

Tài khoản điện thoại của bạn đang gặp tình trạng không cánh mà bay! Ở bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tránh khỏi tình trạng này từ “chiêu trò” của các nhà mạng! Mời các bạn đón đọc!

Hiện nay các nhà mạng tung ra vô số những dịch vụ giá trị gia tăng và đôi khi bạn vô tình đăng ký những gói dịch vụ đó lúc nào không hay! Những dịch vụ này thường ngốn khá nhiều tiền tài khoản di động của bạn khi bạn vô tình dùng chúng. Và sau đây là tất cả các mẹo giúp bạn tránh “mất tiền” từ các dịch vụ này!


Mục lục


1. Huỷ dịch vụ tin nhắn thoại3. Từ chối tin nhắn quảng cáo của các nhà mạng

1. Huỷ dịch vụ tin nhắn thoại

Nhà mạng Viettel

Tổng đài 162 là tổng đài của dịch vụ lời nhắn thoại Viettel. Khi sim bạn đăng ký dịch vụ thành công mà có ai đó gọi cho bạn mà bạn không nghe. Thì hệ thống sẽ thông báo để lại lời nhắn sau tiếng bíp. Người kia có thể để lại lời nhắn cho bạn và bạn gọi đến 162 để nghe lại. Dịch vụ lời nhắn thoại Viettel hoàn toàn miễn phí đăng ký sử dụng. Không trừ bất kỳ cước phí nào trong thuê bao.

Bạn đang xem: Hủy đăng ký tin nhắn vietnamobile

Thực tế hiện nay, nhiều thuê bao không đăng ký dịch vụ nhưng vẫn thấy có thông báo để lại lời nhắn sau tiếng bíp. Điều này là do nhà mạng tự động kích hoạt. Nếu bạn không muốn dùng có thể hủy ngay chỉ với cú pháp soạn tin đơn giản.

Để hủy dịch vụ lời nhắn thoại 162 Viettel bạn soạn tin nhắn theo cú pháp: HUY gửi 162

*

Nhà mạng Vinaphone

Dịch vụ lời nhắn thoại có tính năng tự động gia hạn. Mặc dù duy trì sử dụng dịch vụ thuê bao hoàn toàn không tốn phí nhưng lại rất bất tiện cho người gọi. Bởi chỉ cần người gọi vô tình gọi đến thuê bao đang có dùng dịch vụ lời nhắn thoại nhưng lại quên tắt máy khi không có người nghe máy thì hệ thống sẽ tự động chuyển qua tính cước lời nhắn thoại (cho dù người gửi có để lại lời nhắn hay không).

Cước phí của thuê bao gọi đến để lưu lại lời nhắn thoại tính từ sau khi nghe hết lời hướng dẫn của tổng đài được tính như cuộc gọi thông thường. Còn cước gọi 1525 để nghe lại lời nhắn thoại là 500đ/phút.

Để ngừng sử dụng dịch vụ trên sim vina bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: HUY gửi 1525

*

Nhà mạng Mobifone

Dịch vụ lời nhắn thoại Mobifone được cung cấp từ tổng đài 1552 giúp bạn có thể nhận được lời nhắn thoại từ các thuê bao Mobifone khác khi họ gọi đến bạn bạn đang trong trạng thái không nghe máy “no answer” hoặc đang bận “call busy”.

Để ngừng sử dụng dịch vụ hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: HUY gửi 1552

*

Lưu ý: Cước phí huỷ dịch vụ này của các nhà mạng hoàn toàn miễn phí!

2. Kiểm tra dịch vụ giá trị gia tăng đang sử dụng

Các dịch vụ giá trị gia tăng (Value Added Service – VAS) trên điện thoại như nhạc chờ, nhạc chuông, thông báo cuộc gọi nhỡ, game, xem video clip không giới hạn data,… mang lại khá nhiều lợi ích cho khách hàng. Tuy nhiên, thời gian qua xuất hiện tình trạng một số dịch vụ được đăng ký mà chủ thuê bao không biết.

Lý giải nguyên nhân của tình trạng này, một số nhà mạng cho biết, khi lướt web, khách hàng có thể vô tình ấn nhầm đường link dẫn tới việc đăng ký dịch vụ VAS mà không hề hay biết. Hoặc khách hàng đã đăng ký nhưng không gửi tin nhắn hủy khiến dịch vụ tiếp tục được duy trì.

Hiện tại, mỗi nhà mạng đều có một cú pháp nhắn tin giúp khách hàng kiểm tra những dịch vụ giá trị gia tăng mà mình đang đăng ký. Các bạn hãy nhập theo các cú pháp này để kiểm tra thuê bao di động mình luôn nhé!

MobiFone: Soạn KT gửi 994.

VinaPhone: Soạn TK gửi 123.

Viettel: Soạn TC gửi 1228.

*

Nếu thuê bao của bạn trả về kết quả rằng đang sử dụng những dịch vụ mà bạn không hề đăng ký trước đó, hãy gọi ngay cho tổng đài nhà mạng mà bạn đang sử dụng để yêu cầu huỷ những gói cước đó đi để tránh mất tiền oan 1 cách không đáng có.

Xem thêm: Iphone 11 Bản Ch/A Là Của Nước Nào? Tại Sao Giá Chỉ Hơn Máy Cũ 100K?

3. Từ chối tin nhắn quảng cáo của các nhà mạng

Đối với nhà mạng Viettel

Với nhà mạng Viettel, khi bạn từ chối nhận tin quảng cáo thành công, bạn sẽ không nhận được bất kỳ tin nhắn nào về các chương trình khuyến mãi thẻ nạp, các dịch vụ giá trị gia tăng… Ngoài ra, yêu cầu từ chối nhận tin quảng cáo của mạng Viettel chỉ có hiệu lực trong vòng 180 ngày. Điều này có nghĩa là sau 180 ngày, thuê bao sẽ tiếp tục nhận được tin nhắn quảng cáo từ 199 của nhà mạng Viettel.

Từ chối tin nhắn khuyến mãi nạp thẻ Viettel: TC1 gửi 199.Từ chối tin nhắn khuyến mãi dịch vụ Viettel (Data 3G/4G, gọi nội mạng Viettel…): TC2 gửi 199.Từ chối tin nhắn trúng thưởng, chương trình đặc biệt: TC3 gửi 199.

Từ chối tin nhắn các dịch vụ tiện ích Viettel: TC4 gửi 199.Từ chối tất cả tin nhắn quảng cáo: TC gửi 199.

Để đăng ký nhận lại tin nhắn quảng cáo, bạn soạn tin theo cú pháp: DK gửi 199.

Nếu muốn chặn tin nhắn rác, quảng cáo từ các tổng đài không phải của Viettel, thuê bao có thể gọi đến 198 hoặc 1800 8098 để được nhân viên hỗ trợ.

Đối với nhà mạng Vinaphone

Từ chối nhận tin nhắn khuyến mại: TC KM gửi 18001091.Từ chối nhận tin nhắn về giá cước: TC GC gửi 18001091.Từ chối nhận tin nhắn về dịch vụ mới: TC DV gửi 18001091.Từ chối tất cả các tin nhắn quảng cáo: TC gửi 18001091.

*

Để đăng ký nhận lại các tin nhắn quảng cáo từ nhà mạng, người dùng soạn tin theo cú pháp: DK gửi 18001091 hoặc DK MÃ-DỊCH-VỤ gửi 18001091 (mã dịch vụ giống với mã khi từ chối ở trên).

Đối với nhà mạng Mobifone

Từ chối tin quảng cáo: TC gửi 9241.Để đăng ký nhận lại tin quảng cáo, bạn soạn tin theo cú pháp: DK gửi 9241.

Sau khi hủy, chặn tin quảng cáo, nếu muốn nhận được các tin nhắn thông báo về chương trình khuyến mại thẻ nạp từ Mobifone, bạn soạn tin nhắn với cú pháp: DKKM gửi 9241.

Lưu ý: Để từ chối tin nhắn của Vietnamobile, bạn nên thực hiện cả 2 cú pháp nêu trên để việc từ chối nhận chắc chắn thành công.

Trên đây là hướng dẫn cách tránh khỏi tình trạng “mất tiền” từ dịch vụ của các nhà mạng. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ thủ thuật về nhà mạng mobile đầy hữu ích này đến bạn bè, người thân!