Hướng dẫn sử dụng phấn nhuộm tóc

      223

Cách sử dụng phấn nhuộm tóc có ưu điểm là dễ thực hiện, lên màu nhanh và đẹp nhưng đồng thời cũng gây ra một số vấn đề nghiêm trọng tới sức khỏe.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng phấn nhuộm tóc


Thời gian gần đây, nhiều bạn trẻ phát sốt vì một phương pháp nhuộm tóc sử dụng phấn nhuộm tóc. Đây là loại thuốc nhuộm tóc dạng thỏi như sáp màu, màu sắc rất đa dạng tha hồ lựa chọn. Ưu điểm lớn nhất của cách sử dụng phấn nhuộm tóc màu là nhanh chóng, dễ thực hiện và lên màu như ý. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là chà xát phấn nhuộm nhiều lần lên lọn tóc ẩm muốn nhuộm cho đến khi đạt được màu tóc mong muốn.

*

Cách sử dụng phấn nhuộm tóc rất dễ thực hiện và nhanh lên màu

Dù có nhiều ưu điểm nhưng nếu không cần thận, việc sử dụng phấn nhuộm tóc có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và khiến tóc bị hư tổn. Tương tự như các loại thuốc nhuộm khác, phấn màu nếu sử dụng thường xuyên sẽ khiến tóc bị khô xơ, gãy rụng và khó mọc lại. Đặc biệt, những trường hợp lạm dụng phấn nhuộm tóc sẽ làm tóc bị hỏng nhanh hơn.


Thêm vào đó, da đầu vốn rất nhạy cảm và càng dễ ngấm hóa chất từ phấn nhuộm trong những nắng nóng, mồ hồi và dầu tiết nhiều. Các hóa chất trong phấn nhuộm sẽ theo da đầu và chân tóc ngấm dần vào cơ thể, từ đó làm rối loạn nội tiết tố và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Xem thêm: Nocturne ( Version Việt : Dạ Khúc Jay Chou Lời Việt : Dạ Khúc

Đặc biệt, trong phấn màu nhuộm tóc chứa hai chất cực độc là gum rabic và cadmi, khi ngấm vào người sẽ tích tụ ở thận. Tùy theo mức độ nhiễm độc hai chất này mà có thể dẫn tới ngứa ngáy, tróc da, dị ứng, viêm loét hoặc thậm chí là tử vong. Nguy hiểm hơn, tác hại của những chất này không phát hiện được ngay mà phải hàng chục năm sau mới chuyển thành ung thư và các bệnh hiểm nghèo khác.

*

Cách sử dụng phấn nhuộm tóc tiềm ẩn nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe

Ngoài ra, khi chà xát màu nhuộm lên tóc, bạn sẽ vô tình hít phải một lượng lớn bụi phấn. Tùy nồng độ bụi phấn mà có thể thấy khó thở, tức ngực. Nghiêm trọng nhất là nếu trẻ em hít phải sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh mãn tính, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường trong tương lai.

Do đó, để bảo vệ tóc và sức khỏe khi sử dụng phấn màu nhuộm tóc, cần lựa chọn sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Phải đeo găng tay và khẩu trang khi nhuộm. Không nhuộm tóc trong phòng kín mà chọn nơi rộng rãi, thoáng khí để tránh bị nhiễm độc.

Cách sử dụng phấn nhuộm tóc nên nhớ là không nên nhuộm tóc sát da đầu mà phải cách chân tóc vài cm và cần chăm sóc tóc thường xuyên sau khi nhuộm bằng cách ủ, dưỡng, hấp.