Học tiếng hàn hay tiếng nhật dễ hơn

      103

Trong những năm gần đây, học tiếng Nhật và tiếng Hàn đang trở thành trào lưu của giới trẻ. Và cũng có rất nhiều người thắc mắc là nên học tiếng Nhật hay tiếng Hàn thì sẽ dễ xin việc hơn và có mức lương cao hơn. Những lợi ích mà hai ngôn ngữ này đem lại thực chất là như thế nào? Mời các bạn cùng xedapdientot.com khám phá ngay bài viết sau đây nhé. 


< Ẩn >

So sánh Nhật và Hàn Quốc

Tiếng Nhật và tiếng Hàn khác nhau như thế nào?

Giống nhau:

Khác nhau: 

Cơ hội việc làm tiếng Nhật và Hàn

Cơ hội việc làm tiếng Nhật

Bridging Engineer (Java), Japanese N2 | 3+ YOE

Grow Up Work

Bridging Engineer, Japanese N2 | 2 YOE

Grow Up Work

Bridge Engineer (BrSE/PM/ Japanese)

ExecutionLab

Tester Intern (Japanese ~ N2)

Shift Asia Vietnam

Junior Ios Developer

Cơ hội việc làm tiếng Hàn

So sánh mức lương tại Nhật Bản và Hàn Quốc

Mức lương tiếng Hàn: 

Mức lương tiếng Nhật:

Chọn việc làm tiếng Nhật hay Hàn?

Tạm kết


So sánh Nhật và Hàn Quốc

xedapdientot.com biết rằng bạn đang đứng trước một quyết định vô cùng khó khăn để lựa chọn ra một ngôn ngữ thứ hai của mình ngoài lựa chọn là tiếng Anh. Dù vì mục đích gì chăng nữa thì bạn cũng không muốn tốn tiền bạc, thời gian cho một sự lựa chọn sai của mình đúng không nào. Nhật Bản hay Hàn Quốc thì đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Việc của xedapdientot.com chính là giúp bạn có cái nhìn khách quan và bao quát nhất về 2 ngôn ngữ này, từ đó đưa ra quyết định chọn Nhật hay Hàn sáng suốt nhất.

Bạn đang xem: Học tiếng hàn hay tiếng nhật dễ hơn


*
Quyết định nên chọn học tiếng Nhật hay tiếng Hàn cho tương lai tốt hơn?

Cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều là những quốc gia có nền kinh tế, hoa học kỹ thuật phát triển thuộc vào hàng đầu thế giới. Hai quốc gia nằm gần nhau, cũng vị độ, xung quanh là biển (trừ Hàn Quốc là bán đảo) nên có khí hậu và vị trí địa lý và rất nhiều nét văn hóa,tương đồng nhau. Tuy nhiên, hai quốc gia cũng có những nét đặc thù riêng biệt như:

Tiếng Nhật và tiếng Hàn khác nhau như thế nào?

Giống nhau:

Cả 2 ngôn ngữ này đều sử dụng bảng chữ cái tượng hình riêng của mỗi nước và khác xa với bảng chữ cái Latin của Việt Nam. Việc học tiếng của Nhật hay Hàn sẽ cũng đòi hỏi chúng ta có nhiều nỗ lực đặc biệt là trong cách viết, ghép âm, hướng viết và chiều đọc cũng có nhiều khác biệt so với tiếng Việt hay Anh.

Xem thêm: Chống Lão Hóa Da Tuổi 40 - Chăm Sóc Da Ở Tuổi Sau 40 Và 50

 

Khác nhau: 

Nhật Bản: Có 4 bảng chữ cái là Hiragana, Katakana, Kanji và Romaji. Vì có 4 bộ chữ nên việc phát âm sẽ khó học hơn hay bị nhầm và phải ghi nhớ nhiều. Tiếng Nhật khó viết, khó nhớ hơn nhưng nếu bạn biết cách viết và vận dụng linh hoạt chúng thì rất thú vị.Hàn Quốc: Chỉ có bảng Hangul gồm 40 chữ cái. Phát âm bằng cách ghép nguyên âm với phụ âm. Chữ viết tiếng Hàn được tạo thành bởi nhiều nét đơn gộp lại. Do vậy việc học, ghi nhớ tiếng Hàn sẽ có nhiều thuận lợi và nhanh hơn.


*
So sánh tiếng Nhật và Hàn Quốc, tiếng nào dễ học hơn

Để nói được tiếng Hàn thì bạn mất khoảng vài tháng để đạt trình độ cơ bản và hơn một năm nếu học chuyên sâu. Với tiếng Nhật thì bạn sẽ mất lâu hơn 1 năm trở lên để đạt trình độ cơ bản và 2,3 năm trở lên đối với trình độ chuyên sâu. Tóm lại là cả về viết hay nói thì tiếng Hàn đều nhanh hơn tiếng Nhật. Tuy nhiên, mỗi ngôn ngữ có một nét thu hút riêng, nếu bạn không nỗ lực, kiên trì thì bạn sẽ không bao giờ chinh phục được nó. 

Cơ hội việc làm tiếng Nhật và Hàn

Học tiếng Nhật hay tiếng Hàn là lựa chọn liên quan rất lớn đến tương lai cơ hội việc làm trong của bạn ở cả trong và ngoài nước. Bạn có thể nhận thấy rằng Hàn Quốc và Nhật Bản đều là những nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất tại Châu Á. Cả 2 quốc gia đều đang đầu tư rất nhiều vốn vào nước ta. Chính vì vậy mà cơ hội kiếm được việc làm tiếng Nhật và Hàn luôn mở rộng với các bạn trẻ Việt Nam với mức lương vô cùng hấp dẫn. 


*
Những câu nói cơ bản - chọn học tiếng Hàn Quốc hay Nhật Bản
Cơ hội việc làm tiếng Nhật

Nhật Bản đang là nước có vốn ODA lớn nhất cho Việt Nam, các tập đoàn của Nhật Bản đặt các nhà máy, trụ sở tại Việt Nam và là nhà đầu tư lớn trong nhiều lĩnh vực như CNTT, cơ khí, điện tử… Ngoài ra, lượng khách du lịch của 2 nước hàng năm ngày càng cao. 

Tại Nhật Bản, quốc gia này thống kê đến năm 2025 ngành xây dựng thiếu khoảng 780.000 – 930.000 lao động, ngành nông nghiệp thiếu hụt 46.000 – 103.000 lao động vào năm 2023, ngành điều dưỡng thiếu khoảng 1 vạn lao động mỗi năm. Đây chắc hẳn sẽ là những cơ hội làm việc tại Nhật Bản rất tốt cho lao động Việt Nam. Thị trường Nhật Bản đang là lựa chọn số 1 cho xuất khẩu lao động. 

Nếu học tiếng Nhật thì bạn có thể làm tại Việt Nam với các công việc như phiên dịch, giáo viên, nhân viên kinh doanh, kỹ sư, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên phát triển thị trường… hoặc nếu không muốn làm việc tại Việt Nam thì bạn có thể tìm kiếm các đơn hàng kỹ sư đi Nhật phù hợp với chuyên môn. 


*

Bạn muốn làm việc tại công ty Nhật Bản? Nhưng bạn vẫn đang băn khoăn về những gì mình được biết. Sau đây sẽ là những giải đáp cho bạn về những ưu điểm lớn khi bạn làm việc tại công ty Nhật!