Học online bằng điện thoại được không

      181
Hiện nay, trên thị trường có nhiều thiết bị giúp học sinh học online như: máy tính PC, laptop, máy tính bảng hay điện thoại di động. Việc chọn được thiết bị học phù hợp cho con khiến các bậc phụ huynh không khỏi đau đầu.
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều trường học trên cả nước phải tiến hành học trực tuyến. Để việc học online đạt hiệu quả cao nhất, các bậc phụ huynh không khỏi băn khoăn khi cố gắng chọn lựa cho con thiết bị học phù hợp nhất.

Bạn đang xem: Học online bằng điện thoại được không

Máy tính bảng cho học sinh tiểu học

Học sinh tiểu học thường sử dụng tốt các thiết bị cầm tay. Bởi vậy, giữa laptop và máy tính bảng thì máy tính bảng sẽ là sự lựa chọn tốt hơn. Màn hình máy tính bảng đủ lớn để bé có thể quan sát cô giáo, bài giảng.

Bên cạnh đó, với màn hình cảm ứng, học sinh cũng dễ tương tác. Máy tính bảng cũng có màn hình đẹp hơn và ít gây mỏi mắt cho người dùng nếu sử dụng trong thời gian dài. Đồng thời phụ huynh có thể cài nhiều ứng dụng và có chế độ cho trẻ em, giúp kiểm soát thời gian dễ dàng hơn.


*

Máy tính bảng là dụng cụ học tập phù hợp cho học sinh tiểu học. Ảnh TN.

Tuy vậy, việc dùng máy tính bảng cũng đi kèm một số nhược điểm như khiến trẻ có tư thế ngồi không "chuẩn chỉ", màn hình nhỏ có thể gây hại mắt. Bởi vậy, phụ huynh có thể mua kèm các phụ kiện như ốp lưng, giá đỡ để giúp chiếc máy này có thể đứng vững, trẻ không phải cúi mặt xuống một khoảng cách lớn.

Hiên nay, trên thị trường có nhiều mẫu máy tính bảng giá rẻ phù hợp với nhu cầu của nhiều gia đình. Trong đó, có nhiều mẫu tablet dưới 5 triệu như: Masstek Tab 10 Ultra, Samsung Galaxy Tab A7 Lite, Lenovo Tab M8,…

Ở phân khúc 5-10 triệu, có thể lựa chọn các loại máy tính bảng cấu hình cao hơn như Galaxy Tab A7 2020, Xiaomi Mi Pad 5 Pro, iPad Gen 8 10,2 inch,…

Với việc học online, người dùng nên chọn máy tính bảng có màn hình khoảng 10 inch, RAM từ 3GB, bộ nhớ từ 128 GB. Bên cạnh đó, thiết bị có hỗ trợ LTE trong trường hợp Wifi thiếu ổn định hoặc không thể kết nối. Cùng với đó, để đáp ứng nhu cầu học online trong thời gian dài thì nên chọn máy tính bảng có dung lượng pin trên 5.000 mAh.

Máy bàn với học sinh trung học cơ sở

Với lứa học sinh trung học cơ sở đã được tiếp xúc với bộ môn Tin học, việc lựa chọn một bộ máy tính bàn sẽ là sự đầu tư lâu dài, hợp lý hơn. Bộ máy PC sẽ có màn hình lớn, đặt ở bàn học một cách chỉn chu sẽ rèn luyện tác phong cho học sinh.


*

Máy tính bàn sẽ phù hợp với học sinh trung học cơ sở. Ảnh: Nhiệt Băng.

Xem thêm: Những Cách Dạy Con Tuổi 13 Tuổi, Kỹ Năng Phải Dạy Con Trước 13 Tuổi

Bên cạnh đó, máy cây sẽ bền hơn và dùng được trong khoảng thời gian dài, phục vụ nhu cầu học tập của trẻ. Tuy nhiên, khi trang bị máy bàn cho con, phụ huynh sẽ phải sắm thêm nhiều thiết bị ngoại vi như camera, loa, chuột,..

Hiện nay, giá bán của bộ máy tính bàn bao gồm cả màn hình, chuột, bàn phím sẽ rơi vào khoảng từ 11 - 17 triệu đã khá ổn để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho các bé học sinh cấp 2 như máy tính bàn HP, Dell,…

Laptop phù hợp với học sinh trung học phổ thông

Với lứa học sinh trung học phổ thông, phụ huynh nên đầu tư mua một chiếc laptop để con học online là hoàn toàn phù hợp. Ở lứa tuổi này, nhiều trẻ đã bắt đầu có đam mê về lĩnh vực lập trình, đồ họa nên phụ huynh có thể cân nhắc một dòng laptop có cầu hình cao một chút với chip Intel Core i5 trở lên, RAM 8GB và bộ nhớ 256GB trở lên.Phụ huynh nên trang bị laptop cho con học trung học phổ thông. Ảnh LH.

Hiện nay, trên thị trường có những dòng laptop đáp ứng được những nhu cầu này như: Lenovo IdeaPad Slim 5, Laptop HP 240 G8 i5, Laptop Dell Vostro 5410 i5,... Giá cả rơi vào tầm 11-15 triệu đồng.

Đối với các gia đình không có nhiều điều kiện thì cũng có thể cân nhắc mua những dòng laptop cũ cho các em vì với chất lượng vẫn tốt nhưng mức giá chỉ bằng 1/3, 1/2 so với giá mới.

Nhìn chung với mỗi thiết bị sẽ phù hợp với mỗi loại đối tượng khác nhau. Tuy nhiên việc học online dù bằng bất kỳ thiết bị nào cũng cần sự giám sát, hỗ trợ của các bậc phụ huynh. Ngoài ra việc lựa chọn thiết bị cũng phụ thuộc vào điều kiện kinh tế, hoàn cảnh của mỗi gia đình.