Hình ảnh nam phương hoàng hậu

      155

"Cô Lan gồm một vẻ rất đẹp thùy mị của thiếu nữ miền Nam, nhân hậu và quyến rũ làm tôi say mê", cựu hoàng Bảo Đại từng nói tới nhan sắc đẹp hơn người của phái nam Phương Hoàng hậu.

Bạn đang xem: Hình ảnh nam phương hoàng hậu


*

Nam Phương phi tần (tên thật Nguyễn Hữu Thị Lan, 1914 - 1963) là vk Bảo Đại - vị vua cuối cùng của triều đại phong con kiến Việt Nam. Bà là ái chị em ông Nguyễn Hữu Hào và bà Lê Thị Bình, tất cả cậu ruột là đại phú hào Lê phân phát Đạt - tín đồ giàu nhất nhì xứ phái mạnh Kỳ thời đó. Có mặt tại đống Công (tỉnh chi phí Giang) tuy nhiên từ nhỏ Thị Lan đã được mái ấm gia đình cho lên sài gòn học tập. Năm 12 tuổi, bà thanh lịch Pháp theo học trường thiếu phụ sinh nổi tiếng Couvent des Oiseaux (Paris).

Sau lần gặp đầu tiên năm 1932 khi mới từ Pháp trở về, Vĩnh Thụy - tức cựu hoàng Bảo Đại - đã đem lòng mếm mộ bởi nhan sắc và học thức của Thị Lan. "Cô Lan có một vẻ đẹp nhất thùy mị của thiếu nữ miền Nam, hiền khô và sexy nóng bỏng làm tôi say mê", Bảo Đại từng viết trong cuốn hồi cam kết Le dragon d’Annam của mình.

*
*

Không chỉ là bé nhà danh gia, có học thức cao, Thị Lan còn được nhận xét bao gồm nhan sắc hơn người. Ở tuổi 20, phái nam Phương hoàng hậu có dáng bạn cao, miếng khảnh, thanh thoát. Giữa những bức hình cũ, bà hay diện trang phục thanh lịch, nhẹ nhàng. Cuốn Nam Phương - thê thiếp cuối cùng tất cả viết bà cực kỳ ưa thời trang của hãng sản xuất Christian Dior và Balmin.

*
*
Nhiều tài liệu đến rằng trước lúc trở thành chủ yếu cung phi tần của vua Bảo Đại, Thị Lan đang 3 lần giành được giải hoa khôi Đông Dương. Mặc dù nhiên, theo nghiên cứu trong phòng sử học Dương china thì trong thời Pháp thuộc tuy có tổ chức nhiều hội thi sắc đẹp, nhưng không có cuộc thi nào có tên hoa khôi Đông Dương. Vị vậy rất có thể danh hiệu này được tín đồ dân trao bộ quà tặng kèm theo cho vợ vì thương yêu nhan nhan sắc tuyệt è của bà.
*

Trong cuốn Bảo đại - hoàng đế cuối cùng, tác giả Lý Nhân Phan thiết bị Lang có nhắc chuyện Thị Lan bắt đầu nhập học ở Pháp đã tất cả một ông thầy tướng mạo số người Tàu coi tướng. Bạn này bảo rằng bà là bạn phúc hậu, cổ có ba ngấn cho dù một mắt khá lé, tuy nhiên lại nằm trong quý tướng, ngày sau đã trở bắt buộc phú quý giàu có bậc nhất. Bước chân vào hoàng tộc, phái nam Phương hậu phi ngày càng khởi sắc quý phái, phong thái của bậc chủng loại nghi thiên hạ.

*
*

Lý giải về cái tên Nam Phương dành riêng cho Nguyễn Hữu Thị Lan, vua Bảo Đại bao gồm viết: "Tôi đã chọn tên trị bởi cho bà vợ mới là nam Phương, có nghĩa là hương thơm của miền nam bộ (Parfume du Sud) và tôi cũng ra một chỉ dụ đặc biệt chất nhận được bà được phục mức độ màu quà - màu giành riêng cho Hoàng Đế".

*
Với nhan sắc hơn người, thời gian đó, hoàng hậu luôn trở thành nguồn chủ đề bất tận cho những nhiếp ảnh gia từ trong nước mang lại quốc tế. Chắc hẳn rằng vì thế, ngày nay người ta còn lưu giữ lại những hình hình ảnh của bà.
*

Sau 10 năm phổ biến sống hạnh phúc, phái mạnh Phương cung phi sinh cho Bảo Đại 5 bạn con là thái tử Bảo Long, 3 hoàng nữ Phương Mai, Phương Liên, Phương Dung và hoàng tử út ít Bảo Thăng. Năm 1945, Bảo Đại thoái vị, ra tp hà nội làm cố gắng vấn, phái mạnh Phương Hoàng hậu 1 mình sống trên cung An Định (Huế) nhằm lo cho những con. Năm 1947, bà đưa những con thanh lịch Pháp định cư và dành năm mon cuối đời ở địa điểm đất khách.

Xem thêm: Cách Tỉa Lông Mu Đẹp Tại Nhà Cho Chị Em, 3 Cách Tỉa Lông Mu Nghệ Thuật Tại Nhà


"Lá thư đánh ghen" 66 chữ phái mạnh Phương thê thiếp gửi nhân tình của chồng

Dù khổ cực vì ông xã trăng hoa, nam Phương không một lời ân oán thán, bà lựa chọn gửi lời cảm ơn. Chỉ vài ba lời dung dị, tinh tế và sắc sảo nhưng cũng đủ để cho "người đồ vật ba" hiểu vị trí của mình.


*

bạn nữ mẫu Anh làm cho tình nguyện viên kháng dịch nghỉ ngơi viện chăm sóc lão

0 1

Trong thời gian nước Anh phong tỏa chống dịch Covid-19, Harriet Rose cùng nhóm 16 fan đã tham gia cung ứng tại một viện chăm sóc lão suốt một tháng.

*

thành thân trước 30: người trẻ quả đât cưới ở lứa tuổi nào

0 37

Nghiên cứu cho thấy, sự cách tân và phát triển của ghê tế, áp lực nặng nề từ trách nhiệm với gia đình, xóm hội là nguyên nhân khiến cho người trẻ con phải cân nhắc nhiều nếu còn muốn kết hôn.

*

Châu Bùi, Yến Xuân khoe thành quả đó giảm cân sau giãn phương pháp xã hội

0

Chăm chỉ tập luyện, sút cân, rất nhiều hot girl như Yến Xuân, Châu Bùi xuất xắc Châu Tuyết Vân tự tín khoe dáng chuẩn chỉnh sau thời hạn cách ly buôn bản hội.