Headphone chỉ nghe được 1 bên

      84

Chiếc tai nghe vốn dĩ “liễu yếu đuối đào tơ” của khách hàng rất dễ dẫn đến “tổn thương” trong quá trình sử dụng, và một trong những lỗi thường gặp là tai nghe chỉ nghe được một bên. Mình xin chia sẻ các lý do và cách khắc phục vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Headphone chỉ nghe được 1 bên

Lỏng Jack cắn tai nghe

Đừng phức tạp hóa đa số chuyện! Việc thứ nhất cần làm cho là các bạn hãy kiểm tra jack cắn tai nghe, giỏi hơn hết là rút hẳn ra rồi gặm lại. Để mang đến chắc nạp năng lượng thì kiếm một ít bông tẩm động lau sạch sẽ phần tiếp xúc của jack AUX 3.5mm, tiếp nối cắm “phập” 1 loại thật to gan (mạnh vừa thôi đừng bạo phổi quá ko nó đau). Lưu ý phải gặm sâu không còn mức để các điện cực tiếp xúc với nhau hết, nhờ kia thì tai nghe mới hoạt động bình thường được.

*
Jack cắn tai nghe

Nguồn phân phát bị lỗi

Sau khi chắc chắn rằng jack cắm “đã chặt” mà lại tai nghe của người sử dụng vẫn “bên bao gồm bên không”, thì rất có công dụng nguyên nhân là sinh sống nguồn phát nhạc. Demo khởi hễ lại điện thoại hoặc laptop của doanh nghiệp xem, cẩn trọng hơn thì có thể khôi phục cài để lên trên smartphone hoặc sở hữu lại win trên sản phẩm công nghệ tính. Thường các lỗi này tới từ phần mềm, và việc xử lý nó khá đơn giản. Lưu ý là chúng ta cũng có thể kiếm một chiếc tai nghe khác (đang vận động bình thường) để chạy thử xem có chính xác là lỗi bởi vì nguồn phát không nhé, kẻo mất công sức của con người thời gian vô ích.

*
Lỗi rất có thể đến từ nguồn phát

Đứt dây tai nghe

Bạn đã dĩ nhiên chắn lỗi này không tới từ 2 vì sao trên, thì rất có công dụng là mẫu tai nghe yêu thương quý của người tiêu dùng đã bị đứt dây. Đứt không có nghĩa là bạn nhận thấy nó bị “chia đôi té nửa” đâu nhé. Nhưng là dòng sợi dây âm thanh bên trong nó bị đứt ngầm, mang đến một mặt tai nghe ko nghe được. Để khẳng định, bạn cũng có thể dùng một lắp thêm phát nhạc khác (đương nhiên là nó cũng phải vận động bình thường) nhằm test loại tai nghe đang làm “nghi phạm” này. Tất cả 2 giải pháp để giải quyết:

Nối dây: nếu khẳng định được vị trí dây tai nghe bị đứt, nó hoàn toàn có thể được nối lại bởi mối hàn. Phương pháp này mình ko khuyến khích, vày mối hàn tất cả độ bền không đảm bảo như ban đầu, bên cạnh đó sẽ có tác dụng giảm chất lượng âm thanh của tai nghe.

Xem thêm: The Amazing Race Vietnam: Cuộc Đua Kỳ Thú 2015, Cuộc Đua Kỳ Thú 2015

Thay dây: trong trường hợp không kiếm được địa điểm dây bị đứt, phương pháp duy nhất từ bây giờ là chũm mới luôn cho nó. Bằng phương pháp này, tai nghe của bạn sẽ giữ nguyên thời gian chịu đựng và unique âm thanh như ban đầu.
*
Dây tai nghe

Tai nghe không tương thích

Uầy, cái phần này lẽ ra yêu cầu đưa lên đầu tiên mới phải không nhỉ ?! Cơ mà tại sao này chỉ xẩy ra khi bạn đặt hàng một loại tai nghe mới, hoặc cần sử dụng tai nghe cũ (trước kia đang áp dụng bình thường) cùng với một chiếc smartphone (hoặc sản phẩm công nghệ nghe nhạc) mới. Vụ việc ở đây là tai nghe không tương thích với nguồn phát của bạn, mặc dầu bạn có cố gắng khắc phục như như thế nào đi nữa thì vẫn không mang lại điều gì khả quan.

*
Tai nghe ko tương thích, ca này vô cùng củ chuối!!!

Đây là trường hợp không mong muốn nhất nhưng chưa hẳn là ít xẩy ra đâu nhé. Nó đến từ các việc chủ quan lúc mua sắm: bạn đi thiết lập tai nghe nhưng mà chẳng có theo điện thoại thông minh để test, hoặc sở hữu máy nghe nhạc new mà ko thử nó với bao gồm chiếc tai nghe “thần thánh” đang gắn bó với bạn trong một thời hạn dài.

*
Hãy thiết lập tai nghe tương hợp với sản phẩm công nghệ phát nhạc

Chỉ có 2 bí quyết xử lý vụ việc này: 1 là bán tai nghe đi download cái khác tương thích với smartphone, 2 là bán điện thoại cảm ứng đi cài đặt cái khác tương thích với tai nghe. Chọn cách nào là tùy các bạn =)) bản thân chỉ bật mí là mua điện thoại thông minh thì cho thegioididong.com, còn tải tai nghe thì bấm vào đây :v