Hai cô gái và hai cái bướu

      317
*

*
*

Thời sự người việt sinh sống ở nước ngoài Đất nước con người phiên bản sắc văn hoá Văn học nghệ thuật học tiếng Việt Hỏi-đáp nhà đất bất động sản Xuất nhập khẩu Mua, đăng kí, đổi bằng lái xe xe Thuế thu nhập và Bảo hiểm XH Kết hôn, li hôn sức mạnh Góc trẻ em
*

Xưa tất cả một cô bé con bên nghèo khó, không may cho cô là khi sinh ra đã mang một cục bướu ngơi nghỉ mặt. Bạn càng lớn, viên bướu càng to, bởi vậy nhan sắc của cô thua trận em hèn chị. Tuy nhiên cô gái không lấy cầm làm buồn, xuyên suốt ngày vẫn thường vui chơi ca hát.

Bạn đang xem: Hai cô gái và hai cái bướu


Một buổi trưa hè, cô theo các bạn lên rừng tìm củi. Bởi vì mải mê tra cứu nấm, cô vui chân quá lao vào rừng sâu, quên bẵng mất trời vẫn về chiều với mây thì đang kéo tới mỗi một khi một black sầm, báo cho biết một cơn dông sắp đến tới. Trái nhiên lúc cô định về bên để chạm chán chúng bạn thì không kịp nữa. Gió thổi to gan làm cây rừng xào xạc, cành khô gãy răng rắc, phần đông giọt mưa hắt vào mặt. Vạn bất đắc dĩ cô cần tìm chỗ ẩn. May làm thế nào cô chạy kịp cho một cội cây cổ thụ, thu mình chui vào một chiếc hốc để tránh mưa. Nhưng đến lúc mưa tạnh bước ra khỏi hốc thì trời đã và đang tối mịt. "Các chúng ta ta bây chừ chắc đang rủ nhau về cả. Đường rừng lại buổi tối đi một mình thật là xứng đáng sợ. Thôi đành ở chỗ này đợi sáng, không hề cách nào khác". Nghĩ về vậy, cô dọn lại khu vực hốc sạch sẽ rồi lách bản thân vào kia nằm nghỉ, không quên đặt bó củi chắn cửa để dự phòng thú dữ.

Đến khuya, bao gồm tiếng hát, tiếng cười cùng tiếng đàn sáo tạo cho cô thức giấc giấc. Cô nhìn ra thấy trăng sáng sủa như ban ngày. Ở một bãi đất bằng vận phía bên đó gốc cổ thụ gồm một đám fan đang múa hát vui vẻ. Cô bước thoát khỏi hốc. Mới đầu cô cứ ngỡ là một trong những đám bạn đi rừng nào kia lên trên đây sớm ngồi ngóng trời sáng bắt buộc bày ra múa hát cài vui. Nhưng khi quan sát kỹ thì hoá ra không phải. Đó là số đông người hình dung dị thường, ăn diện khác lạ, có những bộ mặt black đúa đầy lông lá ghê ghiếc. Cô gái bụng bảo dạ: "Đúng là một lũ quỷ", và cô tự dưng rùng mình, dẫu vậy rồi cô liền đánh bạo bước lại nấp sau cây cổ thụ rình xem. đàn quỷ vẫn múa hát phân vân có người đang rình mình. Giọng hát của bọn chúng không hay tuy vậy thật là vui tạo cho cô vui lây. Cho nên vì thế cô cũng nhâm nhẩm hát theo bằng một giọng nho nhỏ dại trong cổ họng. Dần dần hứng lên, tự nhiên cô cất cao giọng, quên bẵng là mình đang nấp.

Nghe tiếng hát, đàn quỷ thốt nhiên im bặt. Rồi cả bầy ùa nhau cho gốc cây. Một đứa nói:

- Hà hà, hơi quá! Ra đây, ra đây, ta thuộc hát mang đến vui.

Rồi chúng dắt cô ra bãi, bảo cô hát tiếp. Cô lấy can đảm hát lại bài bác hát vừa rồi. Giọng cô rất ngọt làm cho cho đàn quỷ cần lắng nghe. Dứt một bài, bọn chúng tấm tắc đánh giá cao rồi khiêu vũ múa mê say thú. Bọn chúng lại đưa hầu như quả sim, quả ổi mời cô ăn. Ăn xong, lại bảo cô hát tiếp, rồi chúng còn lần lượt bầy hát và nhảy nhót xuyên suốt đêm.

Xem thêm: Mua Bán, Thanh Lý Xe Đẩy Em Be Thanh Lý " Giá Tốt Tháng 9, 2021

Tiếng gà rừng gáy buộc lũ quỷ phải xong xuôi cuộc vui. Một đứa bảo:

- Cô hát xuất xắc quá! tối mai cho đây hát nữa nhá!

Cô gái đáp:

- mẫu đó thì cũng còn tuỳ.

Nó kêu lên:

- Ấy, còn tùy cầm nào? chúng mày ơi! Ngộ về tối mai cô ấy chưa đến thì sao?

Một đứa chỉ vào mẫu bướu:

- Ta hãy duy trì lấy loại này, chắc hẳn rằng của quý. Mai cô cho đây mà lại lấy nhé!

Nói ngừng phẩy tay một cái, rồi cả bạn thân biến đi dịp nào ko hay.

Sáng hôm sau cô bé ra về, lòng mừng khấp khởi. Viên bướu vẫn được lũ quỷ đem đi một biện pháp thần diệu, khiến cho cô trở bắt buộc nhẹ nhõm. Gặp gỡ ai cô cũng nói chuyện tối ngày hôm trước cho họ nghe. Chẳng mấy chốc, tiếng đồn đang lan mọi đầu đường xó chợ. Một cô bé con công ty phú ông nghỉ ngơi làng ở bên cạnh cũng không may mang một cục bướu trên mặt, khi nghe câu chuyện, cô này nhanh nhảu đến chạm chán cô kia xin chỉ chỗ cho khách hàng đi thay, hy vọng nhờ đàn quỷ nhổ cho mẫu bướu rất xấu trên mặt. Cuối cùng, cô gái nhà phú hộ cũng tìm được đến cội cây cổ thụ nọ cùng nấp sẵn vào hốc cây. Nửa đêm, đàn quỷ hiển thị dưới ánh trăng. Chúng tìm về chỗ cô nàng nấp:

- Nào, cô hãy xuống hát với shop chúng tôi đi!

Vốn thân quen thói gắt gỏng, lại thấy những cánh tay lông lá giơ ra kéo đem áo, cô gấp gạt đi:

- Buông ra đang nào, tránh khiến cho tôi xuống. Ôi, kinh tởm!

Rồi cô cũng nhảy xuống khỏi hốc, cơ mà vẫn tỏ vẻ sợ hãi, gớm ghiếc, không dám lại gần bè cánh quỷ. Cô làm cho chúng giục hai bố lần mới cất giọng hát, tuy vậy nét phương diện thì không được vui. Giọng của cô cũng vì vậy mà mất trường đoản cú nhiên. Mỗi lần cô nỗ lực cất cao thì giọng lại the thé, nghe chẳng xuất xắc ho gì. Cô mới hát được một bài, đàn quỷ sẽ tỏ ý ko hài lòng! Một đứa nói:

- trong ngày hôm qua hát hay thế, sao bây giờ thì ngán ngắt! Thôi cô về đi cho rảnh.

Cả bè bạn quỷ đồng thanh:

- buộc phải đấy, về đi!

Tiếng đuổi của người quen biết quỷ nhao nhao làm cho cô nàng phật ý, quay sống lưng trở lui. Nhưng mới đi được mấy bước, cô đã nghe gồm tiếng chạy theo: Này cô kia, trả lại cô loại làm tin hôm qua.

Cô vừa ngoảnh lại thì thấy bao gồm vật gì nhão nhoẹt văng vào má. Sờ tay vào mới biết hiện giờ không phải là một trong những mà tất cả tới hai viên bướu.