Giật mí mắt dưới bên phải

      253

Bạn gặp tình trạng mắt phải giật liên tục? Điều này là do mỏi mắt hay là dấu hiệu của một điềm báo? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ vấn đề này hơn nhé.

Bạn đang xem: Giật mí mắt dưới bên phải


Ngày nay, khoa học công nghệ và y tế phát triển đã có những đánh giá nhất định về tình trạng mắt phải giật (nháy mắt phải, máy mắt phải). Theo đó, tình trạng này có thể xảy ra do mắt bị mỏi hoặc do một số bệnh lý nhất định. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cho rằng giật hoặc nháy mắt phải là điềm báo cho sự may mắn hoặc việc chẳng lành. Vậy việc mắt phải giật liên tục có thực sự là một điềm báo hay là biểu hiện của một bệnh lý về mắt?

Theo tín ngưỡng của các quốc gia, giật mắt phải có điềm gì?

*

Nhiều người cho rằng, mắt phải giật liên tục là điềm báo hiệu cho niềm vui, sắp có người sẽ ghé thăm nhà hay dấu hiệu của sự thuận lợi trong công việc. Tuy nhiên, một số người khác lại rất lo lắng khi mắt phải giật và dự đoán sắp có điềm xấu xảy ra.

Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu xem ở các quốc gia khác nhau, tình trạng giật mắt phải có thể cảnh báo điềm gì, tốt hay xấu nhé:

1. Tín ngưỡng nháy mắt phải liên tục của người Trung Quốc

Theo quan niệm của người Trung Quốc cổ đại, mắt phải giật liên tục ở nam giới là điềm báo xấu, nhưng đó lại là điềm tốt đối với phụ nữ. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào bộ phận của mắt bị co giật. Sự co giật mí mắt dưới có thể là điềm báo tích cực, trong khi mí mắt trên co giật là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị nói xấu.

Ngoài ra, để biết giật mắt phải có điềm gì thì bạn còn phải dựa vào thời điểm xảy ra hiện tượng này. Chẳng hạn như, mắt phải giật vào lúc 1–3 giờ sáng là dấu hiệu cho thấy có một ai đó đang nghĩ về bạn, còn từ 3–5 giờ sáng báo hiệu sắp có niềm vu đang chờ đón bạn.

2. Quan điểm mắt phải giật liên tục của người Ấn Độ

Quan niệm về hiện tượng máy mắt phải của người Ấn Độ cũng tương tự như người Trung Quốc. Tuy nhiên, người Ấn Độ tin rằng, nháy mắt phải ở nữ sẽ mang đến điềm xấu, ngược lại mắt phải giật ở nam là điềm tốt.

Xem thêm: Bộ 10 Cút Nối Nhanh Máy Lọc Nước Đầu Vào Phi 10, Cút Nối Nhanh Ống Phi 6/ Phi 10 Máy Lọc Nước Ro

3. Theo quan điểm của người Châu Phi, giật mắt phải có điềm gì?

Người châu Phi tin rằng sự co giật mí dưới mắt phải là dấu hiệu của điềm xấu, khiến bạn rơi lệ. Trong khi đó, mí mắt trên giật là dấu hiệu bạn sẽ được gặp một người không ngờ đến.

4. Quan điểm mắt phải giật liên tục của người Hawaii

Theo văn hóa của người Hawaii, mắt phải giật là điềm báo bạn sắp chào đón một người lạ mặt hay bạn sẽ để tang một ai đó.


Điềm báo mắt phải nháy theo giờ

Điềm báo mắt phải giật, nháy liên tục theo giờ cũng có thể khác nhau giữa nam và nữ. Bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nháy mắt phải nữ liên tục

Giờ Tí (từ 23 giờ – 1 giờ sáng): sắp được mời đi dự tiệc tùng, ăn liên hoan… Giờ Sửu (từ 1 giờ – 3 giờ sáng): người thân đang buồn phiền vì thiếu sự quan tâm của bạn. Giờ Dần (từ 3 giờ – 5 giờ sáng): may mắn về tài chính, tiền bạc. Giờ Mão (từ 5 giờ – 7 giờ sáng): sắp nhận được nhiều may mắn từ người khác mang đến, có thể là một món quà bất ngờ hoặc trúng số độc đắc. Giờ Thìn (từ 7 giờ – 9 giờ sáng): liên quan đến tranh chấp, kiện tụng, nên cẩn trọng khi tranh luận để tránh gặp phiền phức. Giờ Tỵ (từ 9 giờ – 11 giờ sáng): có thể gặp chuyện không may, dễ có tranh chấp, kiện tụng xảy ra. Giờ Ngọ (từ 11 giờ – 13 giờ trưa): điềm xấu liên quan đến sức khỏe hoặc hao tốn tiền của. Giờ Mùi (từ 13 giờ – 15 giờ chiều): gặp xích mích trong mối quan hệ hoặc chuyện buồn liên quan tới tiền bạc. Giờ Thân (từ 15 giờ – 17 giờ chiều): chuyện tình cảm của bạn đang chuyển biến theo chiều hướng tích cực. Giờ Dậu (từ 17 giờ – 19 giờ tối): công việc kinh doanh tấn tới, làm ăn phát đạt hoặc bạn sẽ được thăng quan tiến chức. Giờ Tuất (từ 19 giờ – 21 giờ tối): dấu hiệu trước về một chuyến đi xa như đi du lịch, về quê hoặc công tác. Giờ Hợi (từ 21 giờ – 23 giờ đêm): cần thận trọng trong mọi hành động, tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Mắt phải giật liên tục ở nam

Giờ Tí (từ 23 giờ – 1 giờ sáng): có thể nhận được lời mời đi ăn từ đối tác để bàn công chuyện hoặc từ người thương. Giờ Sửu (từ 1 giờ – 3 giờ sáng): người thân đang phiền lòng về bạn. Giờ Dần (từ 3 giờ – 5 giờ sáng): công việc gặp nhiều thuận lợi, tiến triển tốt. Giờ Mão (từ 5 giờ – 7 giờ sáng): gặp nhiều may mắn về tiền bạc, tài lộc. Giờ Thìn (từ 7 giờ – 9 giờ sáng): cần cẩn thận trong từng hành động và lời nói để tránh thị phi. Giờ Tỵ (từ 9 giờ – 11 giờ sáng): có thể gặp chuyện gây xô xát, cãi vã. Giờ Ngọ (11h-13h trưa): tình trạng sức khỏe của bạn không tốt hoặc có thể bị tiêu hao về tiền bạc. Giờ Mùi (13 giờ – 15 giờ chiều): hao tốn tiền bạc, tài sản. Giờ Thân (15 giờ – 17 giờ chiều): chuyện tình cảm sắp tới của bạn sẽ gặp thuận lợi, suôn sẻ và tiến triển tốt. Giờ Dậu (17 giờ -19 giờ tối): sắp có tin vui về con cái hoặc gia đình sắp chào đón thành viên mới. Giờ Tuất (19 giờ – 21 giờ tối): có thể gặp vấn đề sức khỏe trong thời gian tới. Giờ Hợi (21 giờ – 23 giờ đêm): nên đề phòng kẻ xấu xung quanh có thể lợi dụng hay xâm hại bạn.

Hiện tượng mắt phải giật liên tục dưới góc nhìn khoa học

*


Mắt phải giật liên tục là bệnh gì? Theo các nhà khoa học, hiện tượng co giật mắt xảy ra chủ yếu do sự co thắt của các cơ trong mắt. Tình trạng mắt phải giật ở nam và nữ có thể là một bệnh lý, chứ không chia ra theo giới tính như những điềm báo tín ngưỡng. Bạn có thể chữa tình trạng mắt phải giật liên tục bằng cách áp dụng các phương pháp điều trị thích hợp.

Dưới đây là những nguyên nhân khiến mắt phải giật liên tục mà bạn nên biết:

Thiếu ngủ Mỏi mắt do xem tivi quá lâu hoặc làm việc với máy tính trong thời gian dài. Căng thẳng và mệt mỏi Lối sống không lành mạnh, ví dụ như uống nhiều bia rượu hoặc cafe

Ngoài ra, bạn nên lưu ý rằng hiện tượng co giật mắt cũng có thể xảy ra do dị ứng, thương tích hoặc thậm chí là do bạn tiếp xúc nhiều với ánh sáng mạnh.

Cách ngăn ngừa tình trạng mắt phải giật liên tục

*

Sau đây là những cách giúp bạn tránh tình trạng mắt phải giật:

Thư giãn mắt bằng phương pháp chườm lạnh hoặc đắp dưa chuột lên mắt. Cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe mắt, bao gồm vitamin D, B12 và magiê… Đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày để giảm tình trạng mắt phải giật liên tục Cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể Làm việc với cường độ vừa phải Tập thể dục thường xuyên để tăng cường sức khỏe tổng thể Hạn chế sử dụng các chất kích thích gây ảnh hưởng đến đôi mắt như rượu, chè, cà phê… Thực hiện bài tập cho mắt Vệ sinh mắt thường xuyên

Ngoài yếu tố tâm linh, tình trạng máy mắt phải có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý về mắt. Nếu mắt phải giật liên tục và thường xuyên, tốt hơn hết bạn nên đến bác sĩ nhãn khoa để được chẩn đoán và điều trị nhé.