Điểm xét học bạ đại học cần thơ

      96

PHƯƠNG THỨC 3: Xét tuyển điểm học bạ trung học phổ thông (Các ngành không tính sư phạm) 

Xét tuyển phụ thuộc vào Điểm vừa phải môn 5 học tập kỳ (5 học tập kỳ: những học kỳ lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển chọn ứng với ngành bởi vì thí sinh đăng ký. Điểm mỗi môn (gọi là Điểm M) để tính điểm xét tuyển được tính bằng trung bình cùng của điểm trung bình môn trong 5 học tập kỳ (làm tròn mang đến hai chữ số thập phân), phương pháp tính Điểm M như sau:

*
 

vào đó: ĐTBMHK là Điểm vừa đủ môn học tập kỳ (HK1L10: học kỳ 1 Lớp 10)

* Ngành xét tuyển

- toàn bộ các ngành lịch trình tiên tiến, chương trình rất chất lượng và chương trình đại trà phổ thông (trừ các ngành giảng dạy giáo viên). (Xem Danh mục ngành tuyển sinh đh chính quy năm 2022)

- tiêu chuẩn xét tuyển: buổi tối đa 40% chỉ tiêu của ngành tương ứng.

Bạn đang xem: Điểm xét học bạ đại học cần thơ

* Đối tượng

Thí sinh xuất sắc nghiệp THPT từ thời điểm năm 2022 về bên trước. tuyển chọn sinh toàn quốc.

* Điều khiếu nại ĐKXT

Tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển ứng cùng với ngành vì chưng thí sinh đăng ký từ 19,50 điểm trở lên (không cộng điểm ưu tiên). Bí quyết như sau:

Tổng điểm 3 môn = Điểm M1 + Điểm m2 + Điểm M3 ≥ 19,50

(Không xét học tập lực, hạnh kiểm)

* Điểm xét tuyển

Là tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển, cộng với điểm ưu tiên (đối tượng ưu tiên, khoanh vùng ưu tiên chính sách của quy chế tuyển sinh). Ko nhân thông số và tính theo công thức:

ĐXT = (Điểm M1 + Điểm mét vuông + Điểm M3) + Điểm ưu tiên

* cách thức xét tuyển

- thí sinh được đk tối đa 05 ước muốn và bắt buộc xếp theo máy tự ưu tiên tự cao xuống phải chăng (ưu tiên một là nguyện vọng cao nhất). Đối cùng với từng ngành, những thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo điểm xét tuyển cùng không phân minh thứ từ ưu tiên. Xét theo điểm từ cao xuống thấp.

- Đối với từng thí sinh, toàn bộ các nguyện vọng đều được xét tuyển còn chỉ trúng tuyển chọn vào 1 nguyện vọng gồm ưu tiên tối đa trong số những nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển.

- Điểm trúng tuyển giữa những tổ đúng theo xét tuyển trong cùng 1 ngành là đều nhau và được khẳng định theo ngành. Đây chính là điểm xét tuyển của thí sinh sau cùng trong danh sách trúng tuyển và call là Điểm chuẩn trúng tuyển của ngành.

Xem thêm: Một Số Loại Sữa Tắm Trắng Da Dâu Tây Strawberry Body Bath, Sữa Tắm Trắng Dâu Tây Bạc Hà

- Đối với phần đa ngành có chuyên ngành, sau thời điểm trúng tuyển cùng nhập học tập theo ngành, thí sinh được chọn siêng ngành theo học.

Ví dụ minh họa: Một sỹ tử chọn đk 2 nguyện vọng (NV) như sau:

(1) ngành kỹ thuật Xây dựng-CLC, chọn tổ hợp D07 (Toán, Hóa, Anh);

(2) ngành chuyên môn Cơ Khí, chọn tổng hợp A00 (Toán, Lý, Hóa) .

Thí sinh tất cả điểm vừa đủ môn vào 5 học tập kỳ của từng môn ứng với tổng hợp xét tuyển và điểm từng môn (Điểm M) được xem như trong bảng sau:


Môn

Điểm trung bình môn học tập kỳ (ĐTBMHK)

Điểm từng môn (Điểm M)

HK1-L10

HK2-L10

HK1-L11

HK2-L11

HK1-L12

Toán

8,2

8,0

7,9

8,3

8,2

8,12

8,0

6,8

7,0

7,0

6,0

6,96

Hóa

6,9

7,0

7,1

7,0

7,5

7,10

Anh

4,0

4,0

4,4

4,3

4,5

4,24


Kiểm tra đk đăng ký xét tuyển:

(1) Ngành kỹ thuật Xây dựng-CLC, tổ hợp D07:

Điểm MTOÁN + Điểm MHÓA + Điểm MANH = 8,12 + 7,1 + 4,24 = 19,46 ko đạt điều kiện => loại

(2) Ngành chuyên môn Cơ khí, tổng hợp A00:

Điểm MTOÁN + Điểm MLÝ + Điểm MHÓA = 8,12 + 6,96 + 7,1 = 22,18 > 19,5 => Đạt điều kiện đăng ký xét tuyển, đưa vào danh sách xét tuyển ngành kỹ thuật Cơ khí

Như vậy, thí sinh đk 2 NV, nhưng mà chỉ có 1 NV đủ điều kiện để xét tuyển.

Tính Điểm xét tuyển: mang sử thí sinh thuộc đối tượng người tiêu dùng ưu tiên 01 (được +2đ) và khoanh vùng ưu tiên là KV2-NT (được +0,5đ) thì ĐXT của thí sinh dùng để xét tuyển chọn vào ngành nghệ thuật Cơ khí là: ĐXT = (8,12 + 6,96 + 7,10) + 2,0 + 0,5 = 24,68

* thời gian và hồ sơ đăng ký

Bước 1: Đăng ký trực tuyến tại website http://xettuyen.xedapdientot.com.edu.vn (để tránh mọi sai sót, thí sinh bắt buộc đọc kỹ lí giải trên khối hệ thống trước lúc đăng ký).

bước 2: Sau khi đặt hàng online và chắc chắn không còn chỉnh sửa, thí sinh gởi hồ sơ về Trường bao gồm có: - Phiếu đk xét tuyển (in tự hệ thống đặt đơn hàng của Trường); - 01 phiên bản photo học tập bạ (không phải công chứng) hoặc bạn dạng gốc Giấy xác thực kết quả học tập trung học phổ thông (đủ 5 học tập kỳ xét); - Đối với thí sinh đã giỏi nghiệp THPT từ thời điểm năm 2021 về bên trước thì nộp thêm 01 bản photo Bằng xuất sắc nghiệp thpt (không công chứng) hoặc bạn dạng gốc Giấy triệu chứng nhận tốt nghiệp thpt tạm thời; - giá tiền đăng ký: 30.000đ/ 1 nguyện vọng

Bước 3: gởi hồ sơ về ngôi trường ĐHCT 

Thí sinh lựa chọn một trong 2 cách tiếp sau đây để nộp làm hồ sơ xét tuyển và phí đăng ký cho trường ĐHCT: 

*

1. Sỹ tử mang không thiếu hồ sơ xét tuyển với phí đăng ký đến Bưu cục giao dịch thanh toán của BƯU ĐIỆN VIỆT phái mạnh (hoặc điểm Bưu điện văn hóa truyền thống xã) để gửi đưa phát HSXT và Phí đk về ngôi trường Đại học phải Thơ (theo mã ngôi trường TCT). Thí sinh có thể tra cứu tìm add của bưu cục gần địa điểm ở của thí sinh trên website http://www.vnpost.vn/vi-vn/buu-cuc/tim-kiem

2. Khi trả tất giấy tờ thủ tục nhận, thanh toán viên sống Bưu cục sẽ giao mang lại thí sinh 01 Vận đơn, trên kia có Mã bưu gửi. Thí sinh phải giữ gìn cẩn thận Vận đối chọi này để so sánh khi cần thiết (Xem hình minh họa)

*

3. Một số lưu ý:

Địa chỉ nơi nhận: PHÒNG ĐÀO TẠO – TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ khu II, Đường 3/2, p Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Nên ThơGhi bọn họ tên, số điện thoại cảm ứng thông minh di động, số CMND của sỹ tử ngoài phong bì để liên lạc khi buộc phải thiết.Sau khi Trường ĐHCT nhận ra Hồ sơ của thí sinh, trường sẽ cập nhật tình trạng hồ nước sơ với thí sinh rất có thể kiểm tra được trong menu “Hồ sơ của tôi” trên hệ thống Đăng ký.