Đêm nhạc trịnh công sơn 2017

      131

Khi cửa hàng chúng tôi viết hầu như dòng này, khán giả đến với tối nhạc đang tràn cả ra lòng con đường sách: tín đồ cầm ô, tín đồ đội nón, có fan vẫn khoác nguyên tấm áo đi mưa, âm thầm hướng về phía sân khấu, nơi các nghệ sĩ đã xuất hiện đông đủ cùng dàn nhạc cùng ban tổ chức chuẩn bị sẵn sàng cho buổi biểu diễn – mà như dự đoán, đã đầy cảm nghĩ và âm sắc.

Bạn đang xem: Đêm nhạc trịnh công sơn 2017


*
Khán mang ngồi chật kín đáo không gian Đẹp cà phê trong tối nhạc ghi nhớ Trịnh Công tô 2017

Các người nghệ sỹ từ mọi nơi đã đi đến với đêm nhạc ghi nhớ Trịnh Công đánh 2017: cha con nghệ sỹ Trần táo bạo Tuấn – An Trần, nghệ sĩ Lan Ngọc, ca sĩ Cẩm Vân, Đức Tuấn, lấn Nhã, Tấn Sơn, Bích Ngọc, nghệ sỹ piano Tuấn Mạnh, đội Soul Music và các câu lạc bộ yêu nhạc Trịnh…

“Trong ko gian ấm áp thế này, cho dù trời đã mưa rất to lớn ngoài kia, dẫu vậy tôi đích thực xúc động… với hãy cho là anh sơn cũng tại chỗ này cùng bọn chúng ta… – em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, bà Trịnh Vĩnh Trinh bày tỏ trước khi buổi trình diễn bắt đầu.


*
Em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, bà Trịnh Vĩnh Trinh.
*
Nghệ sĩ Lan Ngọc trình diễn ca khúc cát bụi
*
Ca sĩ lấn Nhã

Nghệ sĩ Lan Ngọc bồi hồi nhớ lại: “Với tôi, anh Sơn không chỉ là một người anh, mà còn là một thần tượng từ xưa mang đến giờ. Tôi từng nghĩ có thể chỉ có chị Khánh Ly là hát nhạc anh Sơn tốt tốt nhất rồi, không chỉ có vậy anh tô ít bao giờ khen ai lắm. Nhưng gồm một lần tôi đi diễn, bất ngờ anh Sơn bao gồm đến nghe, lúc ấy tôi hát nhạc của anh. Lúc tan buổi diễn, anh Sơn mang lại và ráng vai tôi nói “Em, em hát nhạc anh xuất xắc lắm”. Tôi hồi đó còn trẻ, thể lúc này cũng tạm được chứ chưa thật hay, vậy nhưng anh đã cổ vũ như thế. Các lần nhớ lại, tôi vẫn coi sẽ là kỉ niệm sâu sắc nhất của mình.


Khi từ Mỹ về Việt Nam, tôi không cho là rằng mình đã ở lại đây đến ngày giỗ anh Sơn. Ngày hôm nay, dù trời mưa rất to lớn nhưng tôi cho là ông trời sẽ khóc đến Trịnh Công Sơn. Hát dưới trời mưa cùng hát nhớ anh tô sẽ là điều tôi đang không khi nào quên… “

Ca sĩ lạm Nhã, vị trí cao nhất 4 Vietnam Idol năm trước là trong số những nghệ sĩ trẻ có mặt sớm tuyệt nhất tại buổi diễn. 8 năm trước, chàng trai lạm Nhã tham gia cuộc thi Giọng hát giỏi của Hội quán gặp lại do mái ấm gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tổ chức triển khai và được lựa chọn là giọng ca xuất sắc nhằm trao giải Nhất, này cũng là cơ duyên lân Nhã nghe biết nhạc Trịnh và gặp gỡ gia đình của cố nhạc sĩ. Tự đó đến nay, trong những chương trình tri ân vị nhạc sĩ tài ba này, lân Nhã đều cố gắng tham gia.

Nói về côn trùng duyên của bản thân với nhạc Trịnh, lạm Nhã xúc động trọng tâm sự: “Khi đến với chương trình, thấy trời mưa béo và phát minh về sảnh khấu xung quanh trời không tiến hành được, cá nhân Nhã thấy khôn xiết tiếc. Mặc dù dời show diễn vào trong không khí gia đình êm ấm của quán cafe Đẹp, thấy được nỗ lực của mái ấm gia đình và ban tổ chức, Nhã càng mong được hát những hơn. Sự nhiệt tình này cũng giống như tinh thần vào nhạc của Trịnh Công Sơn.”

“Âm nhạc của Trịnh Công Sơn không chỉ có 1 thời mà nằm trong về phần đông thời, buộc phải sẽ luôn luôn tiếp diễn, và vấn đề này sẽ ươm mầm đến những kỹ năng mới. Như nhạc sĩ đã từng nói, anh hy vọng trở một tín đồ kéo màn của bây giờ hơn là đi đề cập tuồng quá khứ, vì thế âm nhạc của anh mặc dù hát ở đâu, vị trí mộc mạc hay sang trọng, sảnh khấu to hay sảnh khấu nhỏ tuổi – toàn bộ đều không quan trọng…” – Nghệ sĩ Tấn Sơn, member Ban tổ chức đêm nhạc Trịnh phân tách sẻ.

*
Nghệ sĩ Tấn Sơn.
*
Màn màn trình diễn thăng hoa của thân phụ con nghệ sĩ Trần khỏe khoắn Tuấn và nghệ sĩ piano trẻ em Tuấn Mạnh

“Buổi màn trình diễn ngày bây giờ có khôn cùng nhiều gương mặt thân quen. 15 năm, rồi 16 năm, các quý vị vẫn ngồi đây. Đến năm nay, họ không diễn tả ở sảnh khấu mập nữa, nhưng trong ko gian êm ấm này, tôi thực sự cảm xúc xúc cồn trước tình cảm của các quý vị khán giả, các anh những chị, những người đã rất gần gũi với music của Trịnh Công Sơn. Tôi nghĩ rằng đây đã là 1 trong các buổi biểu diễn sẽ khiến cho cho chúng ta nhắc nhau nhớ về vĩnh cửu này.” – người nghệ sỹ saxophone Trần to gan lớn mật Tuấn xúc cồn trải lòng với các người theo dõi trong đêm nhạc.

Xem thêm: Truyện Tranh Ô Lông Viện Tập 8 : Lĩnh Hội Ý Trời, Truyện Tranh Ô Long Viện

Không chỉ thu hút đông đảo người mến mộ nhạc Trịnh, chương trình biểu diễn còn cuốn hút rất nhiều phần nhiều vị khách quốc tế đang làm việc và thao tác làm việc tại Việt Nam. “Đây là lần đầu tiên tôi nghe một chương trình nhạc thú vị như vậy này, ngay thân phố sách tp sài gòn và trời thì đổ mưa. Tuy thiếu hiểu biết nhiều lời dẫu vậy tôi thực sự vô cùng thích các giai điệu và phương pháp thể hiện của những nghệ sĩ về tối nay. Các bạn đã sở hữu một đêm nhạc thật ấn tượng!” – Matthew tới từ nước hero hứng trả lời Đẹp khi đứng theo dõi chương trình biểu diễn suốt một giờ đồng hồ đồng hồ.

*
Matthew (Anh) và Sweny (Canada), đôi bạn trẻ trong không ít người quốc tế theo dõi đêm nhạc ghi nhớ Trịnh Công sơn 2017.

Đêm nhạc diễn ra trong tiết trời se rét bởi cơn mưa đầu mùa. Phần đông mái đầu xanh, rất nhiều mái đầu bạc nhờ vào nhau khi âm nhạc và cảm xúc hòa vào một. Không khí cà phê Đẹp khi ngọt ngào với Cát bụi, Theo rất nhiều tàn phai, Em còn nhớ giỏi em đang quên, mặt đời hiu quạnh,… rồi lại rộn ràng tấp nập theo giai điệu của Nối vòng đeo tay lớn, Để gió cuốn đi… Từng bài bác hát, từng giai điệu, từng lời chia sẻ của các nghệ sĩ được các phóng viên khắc ghi trên fanpage Đẹp Magazine:

Nghệ sĩ piano Tuấn bạo phổi say sưa biểu diễn phần nhạc của ca khúc Diễm xưa, tiếp sau là phần trình diễn của ca sĩ Cẩm Vân cùng với nhạc phẩm Em còn nhớ, tốt em sẽ quên

Phần biểu diễn của ca sĩ Đức Tuấn và những ca sĩ trẻ mang lại từ học viện chuyên nghành âm nhạc Soul Music

Những khoảnh khắc đáng ghi nhớ của đêm nhạc Trịnh 2017 dưới ống kính từ bỏ Đẹp:

*

*
Các khán giả say sưa dõi theo chương trình, dẫu bên cạnh trời cơn mưa lớn đầu mùa ồ ạt đổ xuống..

*

*
Nghệ sĩ Lan Ngọc đội mưa đến buổi biểu diễn. Từ bỏ Mỹ quay trở lại Việt Nam, bà ý định chỉ sinh sống lại 1 tháng tuy vậy đã chờ mang lại ngày được tham gia màn biểu diễn tri ân thay nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, fan anh, thần tượng của bà.
*
Nghệ sĩ saxophone Trần táo tợn Tuấn…
*
… và con gái An Trần xuất hiện tại Đẹp cafe từ khôn cùng sớm để chuẩn bị
*
Ca sĩ Cẩm Vân
*
Những thành viên thân thuộc trong “gia đình yêu nhạc Trịnh”: nghệ sĩ Tấn sơn – Cẩm Vân – Tuấn Mạnh.
*
Trọng Nhân – người nghệ sỹ trống nhí cũng góp khía cạnh trong chương trình. Cơn mưa khiến cho em cấp thiết thể hiện kĩ năng vượt trội của mình, dẫu vậy Nhân đang cùng những cô các bác nghệ sĩ hát trong tối nhạc.
*
Ca sĩ Đức Tuấn
*
Xuất hiện trong lúc cơn mưa đêm rơi nặng nề hạt nhưng Đức Tuấn vẫn miêu tả hết mình
*
Các nghệ sĩ khác thâm nhập trong công tác cùng gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
*
Cuối buổi biểu diễn, các người theo dõi được thừa nhận lời bài bác hát Hãy yêu thương nhau đi…
*
Tất cả thuộc hòa giọng vào lời ca “Hãy yêu thương nhau đi lúc rừng ráng lá/ Hãy yêu thương nhau đi làn nước có trôi xa./Nước trôi qua tim đong đầy trí nhớ/Ngày mai mong đợi ngày đã thiên thu…” như lời tri ân đến chũm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Xin phép mượn lời của ca sĩ – nghệ sỹ Tấn Sơn, member ban tổ chức chương trình nói tới thành công của đêm nhạc “Nhớ Trịnh Công sơn năm 2017: “Chương trình nhạc Trịnh đến nay đã bước sang năm thứ 16, nhưng chưa đêm nào đặc trưng như tối nay. Một đêm nhưng mà mọi việc đã được sẵn sàng thật tốt, thật chu đáo, với trời đã đổ cơn mưa. Với tình cảm âm nhạc, một “vòng tay lớn” đã có được nối lại, tự ca sĩ, nghệ sĩ, thành phần âm thanh, ánh sáng, hậu đài, những người nhân viên cùng khán giả,…

Chúng ta hát vào một ko gian nhỏ hơn, nhưng nóng hơn, đó là 1 điều tuyệt đối hoàn hảo chỉ xảy ra với âm nhạc của Trịnh Công Sơn, chỉ những người có tấm lòng yêu thương thương âm nhạc ấy mới rất có thể tạo phải được điều này. Bên trên môi bạn ta còn hát, tức là nhạc Trịnh vẫn còn…”.