Đạo diễn lưu trọng ninh

      81
Sở hữu căn nhà kiểu cổ trên mảnh đất 400m2 giữa lòng Hà Nội và một ngôi làng biệt lập khoảng 20ha với 20 nóc nhà cách Hà Nội hơn 50km về phía chùa Hương cùng vài căn nhà khác nhưng đạo diễn “Thương nhớ ở ai” vẫn đau đáu đi tìm một nơi chốn thực sự thuộc về.

Bạn đang xem: Đạo diễn lưu trọng ninh

*
8h sáng trong nếp nhà kiểu cổ ở con ngõ nhỏ được gọi thân thương là ngõ “Lưu Trọng Ninh”, đạo diễn phim “Thương nhớ ở ai” tiếp những vị khách đầu tiên trong ngày. Ngôi nhà 400m2 nằm sâu trong phố Nghi Tàm (Tây Hồ, Hà Nội).
*
Đạo diễn Lưu Trọng Ninh chia sẻ, ông thường thức dậy vào lúc 4h30’-5h sáng, dành 2 tiếng đồng hồ cho việc tập thiền, luyện khí công trước khi bắt đầu những công việc của một ngày mới.
*
Khó có thể hình dung được, giữa thành phố phồn hoa đô hội lại có một nơi chốn yên tĩnh tuyệt đối đến như vậy.
*
Từ khoảng sân trong căn nhà vườn, khách đến chơi có thể ngắm ánh nắng xuyên qua những tán lá, nghe tiếng chim hót lảnh lót.
*
Hình ảnh rất đỗi dung dị trong những nếp nhà xưa, giàn hoa ôm lấy mái nhà, rủ xuống hiên nhà, tạo nên một khung cảnh thanh bình, thơ mộng. Không rực rỡ như màu vàng của nắng cũng chẳng mộng mơ như sắc tím cỏ hoa, màu ngói cũ mang vẻ trầm mặc nguyên sơ.

Xem thêm: Công Bố Điểm Trường Đại Học Tài Chính Marketing, Điểm Chuẩn Đh Tài Chính

*
Dạo bước trong khu vườn còn có thể ngắm đàn cá tung tăng bơi lội.
*
Hay ngồi đung đưa trên chiếc võng dưới vòm cây xanh mát.
*
Những bông hoa nhỏ li ti trong vườn nhà.
*
Vị đạo diễn trải lòng, giữa dòng chảy xã hội ồn ào, ông muốn tìm một góc an yên cho mình, ông “ẩn vào những điều giản dị, ẩn vào lối sống bình tĩnh hơn, lặng lẽ hơn”.
*
“Tôi chuyển đến đây vào năm 2001. Khi đó, nơi này chỉ là một khoảng đất trống, xung quanh là vườn quất. Tôi dựng một góc nhà, sau đó dựng góc thứ hai, thứ ba rồi làm nên ngôi nhà 3 gian kiểu cổ như bây giờ”, đạo diễn mở đầu câu chuyện. “Việc dựng nếp nhà này là cái duyên tình cờ mà trước đó bản thân tôi cũng không nghĩ đến. Ngôi nhà cổ là có người tặng, tôi mang về và lắp dần, kết hợp từng thứ một”, đạo diễn Lưu Trọng Ninh tâm sự.