Cộng đồng it việt nam

      265

Có rất nhiều lợi thế từ việc tham gia vào xã hội IT, từ bỏ lập trình ngang hàng đến chia sẻ kiến thức, rứa vấn, cung ứng chia sẻ, điều khoản chia sẻ, nhận xét mã, trả lời câu hỏi, và nhiều hơn thế nữa.

Bạn đang xem: Cộng đồng it việt nam

Các cộng đồng thường được xuất bản dựa trên các cuộc đấu tranh phổ biến của các cá nhân học tập trong một quần thể vực rõ ràng và các phương châm của mỗi xã hội khác nhau theo nhu cầu tập thể của từng cá nhân.

Trong trong thời gian qua, các xã hội IT này đã phát triển trên khắp quả đât với các phương châm và nhiệm vụ khác nhau nhưng vẫn với mục tiêu chung là cung cấp nền tảng cho các lập trình viên học tập hỏi, tương tác, share ý tưởng, hỗ trợ lẫn nhau và phát triển.

“If you want lớn go quickly, go alone. If you want khổng lồ go far, go together.” – African Proverb

Để giúp những người tìm kiếm xã hội tham gia xuất sắc hơn, đấy là tập hợp một danh sách 20 xã hội tốt nhất không áp theo thứ tự rõ ràng nào từ Kỹ thuật, Thiết kế, khoa học dữ liệu, học tập máy, quan hệ đơn vị phát triển, Viết kỹ thuật, v.v.

1. Women Who Code

*

Women Who Code là 1 trong tổ chức phi roi quốc tế cung ứng một cộng đồng IT thế giới cho phụ nữ trong lĩnh vực technology với những sự kiện, khoáng sản mã hóa, công việc, cố kỉnh vấn, v.v. Họ nhằm mục tiêu mục đích truyền cảm hứng, cung ứng và giúp đàn bà phát triển các kĩ năng kỹ thuật và xuất nhan sắc trong sự nghiệp.

Tham gia ngay hiện giờ để gồm quyền truy vấn độc quyền vào xã hội của họ, các sự kiện, học tập bổng, vé sự kiện miễn phí, bảng công việc, v.v.

2. Hashnode

*

Hashnode là một xã hội IT trực con đường nơi các nhà phân phát triển chia sẻ kiến thức và cải tiến và phát triển sự nghiệp của họ. Các nhà trở nên tân tiến từ khắp nơi trên quả đât tham gia vào những cuộc trao đổi về hệ trái trên Hashnode. Chúng ta cũng có thể viết truyện, đặt thắc mắc mở cũng như thắc mắc kỹ thuật, đặt thắc mắc ẩn danh và bước đầu các cuộc thăm dò. Chúng ta cũng có thể đặt câu hỏi cho những nhóm công nghệ nổi giờ và những người có tác động đến nhà cải tiến và phát triển hoặc học hỏi từ những câu chuyện về hồ hết người thanh nữ tuyệt vời vào công nghệ.

Nền tảng Devblog của Hashnode chất nhận được bạn chế tạo blog cá thể trên domain cấu hình thiết lập của bản thân trong một vài ba bước dễ dàng và đơn giản với rất nhiều thứ bạn cần để trở nên tân tiến như một blogger. (Không gồm Paywall, tên miền miễn phí, SSL, tự động sao lưu bài bác đăng, Markdown, cung cấp AMP và chưa dừng lại ở đó nữa). Sở hữu riêng của bạn, khiến cho nội dung của bạn hòa bình và thành lập thẩm quyền tên domain name của bạn.

3. Freecodecamp

*

freeCodeCamp là 1 trong những tổ chức phi lợi nhuận góp mọi fan học giải pháp viết mã miễn giá tiền thông qua hàng ngàn video, bài bác viết, bài học kinh nghiệm mã hóa địa chỉ và hàng vạn nhóm phân tích freeCodeCamp bên trên toàn núm giới.

Bạn học bằng cách hoàn thành các thử thách về code với xây dựng những dự án ở bên cạnh các chứng chỉ được xác minh.

4. StackOverflow

*

Stack Overflow là 1 trong trang web câu hỏi và vấn đáp cho các lập trình viên với vô số thắc mắc và câu vấn đáp về một loạt các chủ đề vào lập trình sản phẩm công nghệ tính.

Bạn hoàn toàn có thể học hỏi từ bỏ những câu hỏi đã được hỏi cùng trả lời, chia sẻ kiến thức xây dựng của bạn bằng phương pháp trả lời các thắc mắc đã hỏi hoặc share các vụ việc / lỗi của doanh nghiệp tại đây.

5. HackerNews

*

Hacker News là 1 trang web tin tức thôn hội tập trung vào khoa học máy tính xách tay và niềm tin kinh doanh, nơi chúng ta cũng có thể gửi một link đến ngôn từ kỹ thuật.

Đây là 1 nơi hoàn hảo để tiếp thị nội dung của chúng ta đến không ít người xem cùng tìm thấy nội dung tuyệt vời và hoàn hảo nhất từ các chuyên viên kỹ thuật khác.

6. Hackernoon

*

Hackernoon là một trong những trang web truyền thông công nghệ cung cấp các câu chuyện và ý kiến được viết vì các chuyên viên công nghệ thực sự cùng được gọi bởi các Kỹ thuật viên, Nhà cách tân và phát triển phần mềm, Bitcoiners, fan đam mê Blockchain.

Bạn rất có thể viết các nội dung bài viết kỹ thuật ở chỗ này và học hỏi và giao lưu từ một loạt những nội dung kỹ thuật gồm sẵn.

7. SitePoint Community

*
 SitePoint Community là một xã hội IT giành riêng cho các nhà thiết kế và cải tiến và phát triển web để bàn bạc về phần đông thứ trở nên tân tiến web trường đoản cú HTML, CSS, JavaScript, PHP, Photoshop, SEO, v.v.

Xem thêm: Xương Sọ Của Trẻ Sơ Sinh Có Kết Cấu Tạo Hộp Sọ Trẻ Sơ Sinh, Thóp Trước Của Trẻ Sơ Sinh Đóng Khi Nào

Tương từ bỏ như StackOverflow, bạn có thể hỏi với trả lời toàn bộ các thắc mắc phát triển web tại đây.

8. Kaggle

*

Kaggle là một cộng đồng IT trực tuyến đường gồm những nhà khoa học tài liệu và học viên đồ vật học với kho dữ liệu và mã được ra mắt rộng rãi với trên 19.000 bộ dữ liệu nơi công cộng và 200.000 sổ biên chép mở. Kaggle cũng cung cấp các khóa học về Machine Learning, Pandas, Python, Deep Learning, Data Visualization, SQL lân cận các hội thi và bàn bạc để giúp đỡ bạn phát triển.

9. Indie Hackers

*

Indie Hackers là một cộng đồng IT thế giới gồm những nhà cải tiến và phát triển đang share các dự án, kế hoạch và thống kê lợi nhuận của bọn họ đằng sau những công ty và dự án phụ của họ.

Bạn hoàn toàn có thể học hỏi từ những người sáng lập đằng sau hàng ngàn doanh nghiệp trực tuyến thành công xuất sắc và kết nối với những người khác đang ban đầu và cách tân và phát triển công ty của chính mình thông qua các cuộc họp, thảo luận, nội dung bài viết toàn cầu, v.v.

10. Code Newbie

*

Code Newbie là cộng đồng IT hỗ trợ nhiều nhất cho những lập trình viên và những người học lập trình. Nó ban đầu như một cuộc trò chuyện Twitter sản phẩm tuần được triển khai để cung ứng hỗ trợ rất quan trọng cho những người học viết mã. Nó đã cải tiến và phát triển thành một cộng đồng quốc tế cung ứng những tín đồ học viết mã.

11. Digital Ocean Community

*

Đây là 1 nơi mà các nhà phạt triển hoàn toàn có thể tìm hoặc đến vay cung ứng và góp sức cho xã hội DevOps và những người dân đam mê điện toán đám mây. Cộng đồng cung cung cấp hướng dẫn toàn diện, hướng dẫn, xu hướng cho đơn vị phát triển, phiên Q / A và nhiều hơn thế nữa.

12. Product Hunt

*

Product Hunt là một cộng đồng IT thú vị gồm những sản phẩm hoàn hảo nổi bật được giới thiệu mỗi ngày. Đây là địa điểm để những người đam mê mến mộ sản phẩm share và khám phá về những ứng dụng di động, trang web, dự án phần cứng và sáng tạo công nghệ mới nhất.

13. Reddit

*

Reddit là xã hội IT toàn cầu gồm hàng ngàn cộng đồng phụ, những cuộc trò chuyện bất tận và liên kết mạng thực sự với rất nhiều luồng không hoàn thành cho các nhà cải cách và phát triển như r / Reacjs, r / vuejs, r / JAMstack_dev, r / Python và không những thế nữa.

14. DevCareers

*

DevCareer là 1 tổ chức phi lợi nhuận triệu tập vào việc hỗ trợ các nhà cải tiến và phát triển sắp tới với việc hướng dẫn cùng tài nguyên để cho phép họ thay đổi nhà vạc triển phong cách thế giới. Họ cung cấp máy tính xách tay, không gian làm vấn đề chung, tài nguyên, cụ vấn với vị trí quá trình cho những nhà phát triển phần mềm ở Châu Phi, hầu như người thông qua chương trình.

15. The Interaction design Foundation Community

*

The Interaction thiết kế Foundation Community cung cấp cho một cơ hội thú vị cho các nhà xây đắp để chế tạo và trau dồi danh mục đầu tư của họ trong khi sẵn sàng cho công việc Trải nghiệm người tiêu dùng mới. Họ cung cấp các khóa đào tạo và huấn luyện từ các chuyên viên UX, gặp gỡ xây dựng UX địa phương tại các thành phố trên khắp núm giới, đàm đạo về UX, bắt tay hợp tác và nhiều hơn thế nữa.

16. Daily UI

*

UI hàng ngày là một chuỗi các thử thách xây dựng UI hàng ngày miễn phí, cảm xúc thiết kế cùng phần thưởng bất ngờ để khiến cho bạn trở thành một công ty thiết kế xuất sắc hơn trong 100 ngày. Lời nhắc tuyệt vời từng ngày của họ sẽ tác động bạn tiếp tục học tập.

17. Dev.to

*

DEV là một cộng đồng IT phát triển phần mềm hỗ trợ lẫn nhau. DEV cung ứng một khu vực để những nhà phát triển cộng tác và kết nối mạng trong khi học và share kiến thức của họ.

18. DevRel Collective

*

DevRel Collective là một cộng đồng IT của những người có quan hệ với những nhà cải tiến và phát triển để tạo thành điều kiện chia sẻ thông tin, tài nguyên và khuyến khích giữa cộng đồng DevRel.

Nếu bạn tích cực tham gia vào xã hội IT, vận chuyển hoặc thống trị sự kiện, bạn nên tham gia xã hội này.

19. Facebook Developer Circles

*

Facebook Developer Circles là một chương trình được thiết kế theo phong cách để chế tạo các xã hội được tổ chức tại địa phương cho những nhà phân phát triển. Các cộng đồng IT này giáo dục và hỗ trợ một diễn bọn để bàn bạc và share kiến thức xung quanh những chủ đề được quan tiền tâm bậc nhất cho các nhà phát triển trong một thị phần cụ thể.

20. Google Developers Groups

*

GDG mang các nhà vạc triển ứng dụng có thuộc sở thích gặp gỡ nhau trải qua các cuộc họp và hội thảo thực hành. Cộng đồng IT tiếp nhận tất cả mọi tín đồ và bất kể ai suy xét công nghệ từ người mới ban đầu đến các chuyên gia giàu khiếp nghiệm.

Kết luận:

“There is no power for change greater than a community discovering what it cares about.” – Margaret J. Wheatley

Qua bài viết này các chúng ta cũng có thể thấy được tầm quan trọng đặc biệt của cộng đồng có sức tác động rất đặc biệt quan trọng trong công việc và triết lý và hoàn toàn có thể kết nối được cùng với những chuyên viên đầy kinh nghiệm tay nghề trong lĩnh vực. ở kề bên đó, Nordic Coder- trung tâm huấn luyện lập trình viên chuẩn chỉnh Quốc Tế cũng đều có riêng cho bạn một xã hội kín, trong những số đó chúng tôi chia sẻ thông tin, kết nối với những chuyên gia và hỗ trợ tìm việc tạo cho những học viên đăng ký tham gia các khoá học tại Nordic Coder.