Cộng đồng dota 2 việt nam

      140

Đây là nỗi lòng chung của tất cả những ai chứng kiến group DOTA3VN “bay màu” trên Facebook vào sáng nay (01/02).

Bạn đang xem: Cộng đồng dota 2 việt nam


Ngày đầu tiên của tháng mới đánh dấu một kỷ niệm buồn của nhiều game thủ Việt khi họ mất đi một nơi giao lưu, chia sẻ đam mê, sở thích Dota 2 – tựa game MOBA lừng danh của Valve.

*

Được biết, DOTA3VN với hơn 100,000 thành viên có tên gốc là DOTA2VN được thành lập cách đây gần 10 năm. Sau một thập kỷ vận hành, đội ngũ quản trị viên luôn đề cao tôn chỉ mục đích “chỉ Dota 2” và không chấp nhận các bài đăng ngoài lề.

DOTA3VN đã đồng hành với game thủ Việt tất cả chín mùa The International, vô số Majors/Minors và chứng kiến sự thăng hoa cũng như lụi tàn của không ít tài năng thế giới cũng như trong nước,…

Sáng nay, group đã bị Facebook khóa qua quá trình ‘soi’ các bài đăng ‘gáy bẩn’ từ rất lâu (nhiều năm trước) khi mà chính sách Facebook vẫn còn mập mờ”, trích lược thông báo trên trang fanpage Facebook Dota2vn – đại diện cho phát ngôn chính thức của đội ngũ quản trị viên.

*

Đây là điều không mới mẻ khi tầm một tháng đổ lại đây, ban quản trị liên tiếp nhận được các thông báo vi phạm nội quy từ các bài đăng từ 2011-2016, Facebook đã cắm cờ và xóa các post này kèm cảnh cáo.

Với khối lượng nội dung cả chục năm đổ lại thì việc rà soát lại nội dung một cách thủ công đối với BQT có lẽ vẫn là một trở ngại. Mặc dù những năm gần đây, BQT đã cố gắng kiểm duyệt bằng keyword và hạn chế tối đa các nội dung gây thù hấn, nhằm đảm bảo một môi trường ‘chỉ Dota 2’. Nhưng có vẻ Facebook đã săm soi cả những từ ngữ tục ‘cơ bản nhất’ của cuốn từ điển Việt Nam, và bắt bẻ tới cùng một cách triệt để. Một nốt trầm đối với cộng đồng Dota 2 đầu tiên tại Việt Nam.

Xem thêm: Số Điện Thoại Ga Sài Gòn Đặt Vé, Hỗ Trợ Hành Khách Của Đường Sắt Việt Nam

Đội ngũ quản trị viên khẳng định đây là bài đăng cuối cùng của fanpage Dota2vn trên Facebook. Nó càng khiến cho tình hình hoạt động cộng đồng vốn đã kém sôi nổi trở nên đìu hiu hơn.

Đây đã là group lớn thứ ba trong cộng đồng Dota 2 Việt Nam bị Facebook truy quét. Trước đó, lần lượt Dota2VN và Dota2 Community VN – hai hội nhóm “nới lỏng” cơ chế duyệt bài, cho phép nhiều nội dung không liên quan đến game, giải đấu,…tồn tại – cũng lần lượt bị Facebook khóa vĩnh viễn.

Theo khảo sát, Facebook đang thắt chặt kiểm soát nội dung, ngôn từ ở cả các bài đăng từ rất lâu khiến nhiều group vượt quá số lần cảnh báo dẫn tới “ra đi” vĩnh viễn.

Hiện dàn quản trị của Dota2VN và Dota2 Community VN đã xây lại hai group mới trên nền tảng mạng xã hội được đông người Việt Nam ưa dùng nhất.