Cộng đồng dota 2 việt nam

      295

Đây là nỗi lòng bình thường của toàn bộ những ai chứng kiến group DOTA3VN “bay màu” trên Facebook vào sáng nay (01/02).

Bạn đang xem: Cộng đồng dota 2 việt nam


Ngày đầu tiên của mon mới ghi lại một lưu niệm buồn của nhiều game thủ Việt khi chúng ta mất đi một địa điểm giao lưu, chia sẻ đam mê, sở thích Dota 2 – tựa trò chơi MOBA danh tiếng của Valve.

*

Được biết, DOTA3VN với trên 100,000 thành viên mang tên gốc là DOTA2VN được thành lập cách phía trên gần 10 năm. Sau một thập kỷ vận hành, lực lượng quản trị viên luôn đề cao tôn chỉ mục tiêu “chỉ Dota 2” và không đồng ý các bài bác đăng quanh đó lề.

DOTA3VN đã sát cánh đồng hành với bạn Việt tất cả chín mùa The International, vô vàn Majors/Minors và chứng kiến sự thăng hoa tương tự như lụi tàn của đa số tài năng cầm giới cũng tương tự trong nước,…

Sáng nay, group đã biết thành Facebook khóa qua quá trình ‘soi’ các bài đăng ‘gáy bẩn’ từ rất mất thời gian (nhiều năm trước) khi mà cơ chế Facebook vẫn còn đấy mập mờ”, trích lược thông tin trên trang fanpage facebook Facebook Dota2vn – đại diện cho phân phát ngôn phê chuẩn của lực lượng quản trị viên.

*

Đây là vấn đề không mới mẻ khi tầm một mon đổ lại đây, ban cai quản trị liên chào đón được các thông tin vi phạm nội quy từ những bài đăng từ bỏ 2011-2016, Facebook đã cắn cờ và xóa những post này kèm cảnh cáo.

Với trọng lượng nội dung cả chục năm đổ lại thì việc thanh tra rà soát lại văn bản một cách thủ công bằng tay đối cùng với BQT có lẽ rằng vẫn là 1 trở ngại. Mặc dù những năm ngay gần đây, BQT đã cố gắng kiểm duyệt bởi keyword và giảm bớt tối đa các nội dung gây thù hấn, nhằm đảm bảo an toàn một môi trường xung quanh ‘chỉ Dota 2’. Nhưng có vẻ Facebook đã săm soi cả hồ hết từ ngữ tục ‘cơ bản nhất’ của cuốn trường đoản cú điển Việt Nam, và bắt bẻ tới thuộc một biện pháp triệt để. Một nốt trầm đối với xã hội Dota 2 trước tiên tại Việt Nam.

Xem thêm: Số Điện Thoại Ga Sài Gòn Đặt Vé, Hỗ Trợ Hành Khách Của Đường Sắt Việt Nam

Đội ngũ quản ngại trị viên khẳng định đây là bài đăng sau cùng của fanpage facebook Dota2vn bên trên Facebook. Nó càng để cho tình hình vận động cộng đồng vốn sẽ kém sôi nổi trở nên vắng ngắt hơn.

Đây vẫn là group béo thứ cha trong cộng đồng Dota 2 vn bị Facebook truy nã quét. Trước đó, lần lượt Dota2VN cùng Dota2 Community đất nước hình chữ s – hai hội đội “nới lỏng” cách thức duyệt bài, cho phép nhiều văn bản không tương quan đến game, giải đấu,…tồn tại – cũng theo lần lượt bị Facebook khóa vĩnh viễn.

Theo khảo sát, Facebook đang thắt chặt kiểm soát và điều hành nội dung, ngữ điệu ở cả những bài đăng từ khôn xiết lâu khiến nhiều group vượt thừa số lần lưu ý dẫn cho tới “ra đi” vĩnh viễn.

Hiện dàn quản lí trị của Dota2VN và Dota2 Community vn đã xây lại nhì group mới trên nền tảng social được đông người vn ưa cần sử dụng nhất.