Cơn bão số 9 năm 2018

      256

Sau khi áp sát bờ, bão số 9 giảm cấp còn áp thấp nhiệt độ đới, tuy nhiên cả hoàn lưu cơn bão vẫn hướng giữa trung tâm vào TP.HCM.

Bạn đang xem: Cơn bão số 9 năm 2018


*
- sau khoản thời gian áp sát bờ, bão số 9 bớt cấp còn áp thấp nhiệt độ đới, tuy nhiên cả hoàn lưu lại của bão vẫn hướng giữa trung tâm vào TP.HCM, đi mang đến đâu thì khiến mưa khủng đến đó.

Địa danh mới: Sông Hà Lội, đại dương Sài Ùm

Trưa nay, ông Lê Đình Quyết - Phó phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khoanh vùng Nam cỗ nhận xét, trước đó chưa từng có cơn sốt nào lại gây ảnh hưởng trực tiếp TP.HCM như vậy này. 

Một bữa sau mưa kỷ lục do ảnh hưởng của bão số 9, đường sài thành vẫn ngập sâu

Theo ông Quyết, cơn bão số 9 (tên quốc tế Usagi) ngay trong khi áp gần kề bờ đã sút cấp thành áp thấp nhiệt đới nhưng sức gió vẫn gia hạn cấp 6, giật cung cấp 7, cấp cho 8 tại khoanh vùng biển đề xuất Giờ.

“Chưa từng có cơn bão nào lại gây tác động trực tiếp vào TP.HCM như thế này. Các cơn lốc lớn khác như Pakhar, Durian trước đó chỉ đi qua Cần Giờ một ít rồi trượt xuống các khu vực khác của Nam cỗ như Bến Tre, Trà Vinh.

Bão Usagi này được hình thành sớm, tuy nhiên đi với tốc độ chậm. Lúc áp tiếp giáp bờ, bão giảm cấp còn áp thấp nhiệt đới nhưng cả hoàn lưu vẫn còn đấy nguyên trạng. Hoàn lưu này có hướng di chuyển thẳng, lấy tp hcm làm trọng tâm nên đi mang lại đâu, gây mưa khủng đến đó”- ông Quyết nhấn xét. 

Đường tp sài thành ngập sát 1m, giao thông vận tải tê liệt 

Cũng theo ông Quyết, tự trưa hôm qua, tại khu vực Cần Giờ, bên Bè, sức gió gia hạn cấp 6, giật cấp cho 7 và 8. Hầu hết nơi không giống của TP.HCM, vào buổi tối, gồm gió cấp cho 6, giật cấp 7,8.

“Hôm qua, tôi có cảnh báo bão giảm cấp thành áp thấp nhiệt độ đới. Mặc dù nhiên, qua radar ghi nhận được, khu vực vẫn còn phần nhiều vùng gió to gan với quy mô nhỏ đạt từ cung cấp 7 và 8”- ông nói nguyên nhân buổi về tối tại thành phố hồ chí minh có gió cấp cho 6, giật cấp cho 7,8.

Cơn bão số 9 to gan lên thành bão từ bỏ áp thấp nhiệt đới trong thời gian ngày 22/11 và cho trưa hôm qua, cơn sốt áp sát khoanh vùng biển Vũng Tàu - cần Giờ và bớt cấp thành áp thấp nhiệt độ đới.

Xem thêm: 100+ Mẫu Micro Shure Chính Hãng, Micro Shure Usa Xịn, Cao, Micro Shure Chính Hãng, Bảng Giá 7/2022

Cơn bão này làm ra mưa to, gió to gan lớn mật ở nam Trung cỗ và nam giới Bộ.

Tại TP.HCM, áp thấp nhiệt đới này gây mưa khủng kỷ lục về thời gian cũng giống như về lượng. Theo đó, tại q1 đo được 301mm, nhà Bè 345mm, quận Tân Bình 407,6mm và huyện cần Giờ 293mm.

Trận mưa này sẽ làm ít nhất 60 tuyến phố bị ngập. 1 trường đúng theo tử vong vì chưng cây đổ.


Bão số 9: tp sài gòn mưa như thác đổ, ngập tứ bề

Mưa lớn kèm gió giật khỏe mạnh khắp 24 quận thị xã của TP.HCM, gây ngập nặng 1 loạt tuyến đường. 


Bão số 9: Xế hộp vô nhà "bơi" trên đường Sài Gòn tràn trề mét

Sáng nay, hàng chục xế hộp vô chủ bơi lội trên đường tràn trề mét sau khoản thời gian bão số 9 khiến mưa bự kỷ lục, nhiều nơi ở tp sài thành ngập nặng.


Bão số 9: sài thành mưa kỷ lục, ngập lụt khắp thành phố

TP.HCM đạt lượng mưa kỷ lục, những quận huyện gần như trên 300mm, có nơi bên trên 400mm tạo cho 60 quần thể vực có chức năng bị chìm trong hôm nay.


Bão số 9: suốt đêm chống ngập, sáng lại đồ vật vã cày ải kẹt xe

Sau một đêm chiến đấu với ngập nặng vì bão số 9, người thành phố sài thành lại vã những giọt mồ hôi cày ải kẹt xe cực kỳ nghiêm trọng ở cửa ngõ ngày đầu tuần.