Cố định hình ảnh trong excel

      242

Khi chèn ảnh vào Excel, thường thì người mở file có thể chỉnh sửa địa chỉ của hình ảnh một phương pháp dễ dàng. Hình ảnh có thể bị chuyển đổi vị trí hay size bất kỳ. Hoặc lúc bạn chuyển đổi kích thước của những cột, mặt hàng trên bảng tính thì hình ảnh trong những cột với hàng đó cũng biến thành bị chuyển đổi theo. Làm thế nào để hình hình ảnh chèn trong những ô luôn cố định và thắt chặt và không bị biến đổi vị trí/kích thước khi giữ hộ file cho người khác, mặc dầu họ có điều chỉnh cột và hàng? nội dung bài viết dưới đây vẫn hướng dẫn chúng ta cách ráng định ảnh trong ô Excel. Mời các bạn tham khảo.

Bạn đang xem: Cố định hình ảnh trong excel

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cần chèn ảnh vào Excel bằng cách chọn thẻ Insert trên thanh công cụ. Sau đó chúng ta chọn mục Illustrations => Pictures => This Device.

*

Bước 2: thời điểm này, vỏ hộp thoại Insert Picture hiện ra. Các bạn tìm tới địa chỉ lưu hình ảnh mà bạn thích chèn rồi thừa nhận Insert để chèn ảnh.

*

Bước 3: Sau khi ảnh đã được chèn vào Excel, chúng ta tiến hành căn chỉnh hình ảnh sao cho vừa với bảng tính của mình bằng cách nhấn loài chuột trái vào một trong 4 góc ảnh rồi kéo.

*

Bước 4: sau khoản thời gian đã căn chỉnh hình ảnh xong, chúng ta nhấn chuột phải vào ảnh. Thanh cuộn hiện nay ra chúng ta chọn mục Size và Properties.

Xem thêm: Kệ Sắt V Lỗ Lót Ván Gỗ Siêu Bền Và Kiên Cố Giá Rẻ Nhất 2021, Kệ V Lỗ Lót Ván Ntlv03

*

Bước 5: thời điểm này, cửa sổ Format Picture hiện nay ra.

Các bạn chọn mục Properties. Trên đây sẽ sở hữu 3 lựa chọn cố định hình ảnh chèn vào Excel cho chính mình lựa lựa chọn bao gồm:

Move and size with Cells: hình ảnh hoặc size hình rất có thể di chuyển, chuyển đổi kích thước khi người dùng đổi khác kích thước hàng với cột.Move but don’t form size with Cells: hình ảnh có thể dịch chuyển được tuy vậy không thể thay đổi kích thước lúc đổi kích thước của hàng cùng cột.Don’t move or kích thước with Cells: hình hình ảnh không thể dịch chuyển và ko bị chuyển đổi kích thước lúc bạn biến hóa kích thước của hàng và cột.

Các bạn lựa lựa chọn kiểu cố định hình ảnh trong ô Excel mong sử dụng, tùy thuộc vào yêu mong cần cố định là xong.

*

Như vậy, bài viết trên sẽ hướng dẫn chúng ta cách ráng định ảnh được chèn vào Excel. Hy vọng nội dung bài viết sẽ hữu dụng với chúng ta trong quá trình làm việc. Chúc chúng ta thành công!