Cnn trên facebook là gì

      301

Giải nghĩa CNN là gì? viết tắt của từ nào trong tiếng Việt và tiếng Anh, tìm hiểu CNN là gì trên Facebook cũng như kênh truyền hình, trường CNN.

Bạn đang xem: Cnn trên facebook là gì

Phải nói chúng ta gặp từ viết tắt CNN khá nhiều, đặc biệt khi nhắn tin Fb hay comment Facebook thì CNN mang nghĩa tiếng Việt, còn như trên bình diện thế giới thì CNN lại là kênh truyền hình, báo chí vô cùng nổi tiếng. Các bạn tuổi teen thì còn biết CNN là trường chuyên ngoại ngữ nữa. Hãy cùng xedapdientot.com tìm hiểu ý nghĩa đầy đủ nhất của CNN.

1 – CNN là Chúc Ngủ Ngon

Trên Facebook, Zalo hay các ứng dụng chat, khi chào nhau để đi ngủ thì mọi người hay viết tắt thành CNN nghĩa là Chúc Ngủ Ngon.

Ở đây người chúc không dùng ngôi nhân xưng vì ngầm hiểu người bên kia là người nhận nên chẳng phải câu nệ. CNN vừa ngắn gọn lại diễn tả đầy đủ ý nghĩa. Đặc biệt với các bạn dùng smartphone thì việc dùng từ viết tắt rất thuận tiện, khỏi phải gõ tiếng Việt rườm rà.

*

2 – CNN là kênh truyền hình nổi tiếng

Khi tìm hiểu CNN là gì thì không thể bỏ qua ý nghĩa của cụm từ tiếng Anh Cable News Network, tạm dịch là “Mạng Tin tức Truyền hình cáp”.

CNN là mạng truyền hình cáp nổi tiếng tại Mỹ được thành lập năm 1980, trở thành kênh chuyên tin tức đầu tiên của Hoa Kỳ.

Xem thêm: Những Mẫu Áo Khoác Vest Nữ Không Tay Dáng Dài Vải Tuyết Mưa 4 Màu

Đài truyền hình CNN còn có cả trang tin tức cũng thu hút nhiều bạn đọc. CNN có trụ sở tại thành phố Atlanta, tiểu bang Geogia. Hiện kênh CNN cập nhật tin tức liên tục 24 giờ mỗi ngày và 7 ngày trong tuần.

3 – CNN là trường Chuyên Ngoại Ngữ

Dân Hà Nội hay nói ngắn gọi trường Chuyên Ngoại Ngữ là trường CNN. Theo lịch sử ghi lại thì trường CNN khởi đầu là các lớp phổ thông chuyên Ngoại ngữ thuộc Trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội được thành lập năm 1969 do Bộ Giáo dục ra quyết định.

Trong khi đó, Trường Chuyên Ngoại Ngữ được thành lập từ năm 2009 do UBND thành phố Hà Nội quyết định. Trường CNN đã gặt hái nhiều thành công trong công tác giảng dạy với nhiều lứa học sinh đỗ đạt cao trong kỳ thi Đại học, trở thành ông nọ bà kia.

Trường Chuyên Ngoại ngữ Hà Nội đã được chủ tịch nước phong tặng Huân chương Độc lập hạng Ba và 3 huân chương Lao động Nhất, Nhì, Ba.

Trên đây là những giải thích cho câu hỏi CNN là gì hay cụ thể hơn CNN là trường gì, CNN là gì facebook. Nghĩa phổ biến hơn cả của CNN là kênh truyền hình CNN của Mỹ và Chúc Ngủ Ngon trong tiếng Việt. Tùy từng hoàn cảnh mà bạn có thể áp dụng chúng sao cho linh hoạt. Ngoài ra, CNN sẽ còn nhiều nghĩa nữa mà chúng tôi chưa liệt kê ở đây, mời độc giả cùng đóng góp ý kiến.