Chó mang thai bỏ ăn

      175

Chó sở hữu thai vứt ăn có phải là 1 trong những hiện tượng bình thường? nhưng lại dù cụ nào chúng ta cung cần biết cách âu yếm vì quá trình này chó cần rất nhiều dinh dưỡng. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân, độ nguy hiểm và biện pháp giữ sức khỏe cho chó sở hữu thai.

Bạn đang xem: Chó mang thai bỏ ăn


Chó có thai vứt ăn

Hiện tượng chó bỏ ăn trong 1 – 2 tuần đầu mang thai là hiện tượng bình thường. Trong trường đúng theo này, bạn cũng chớ ép chùng nạp năng lượng quá nhiều. Các bạn cũng cần phải biết chó thích ăn món gì, đến chó nạp năng lượng theo khẩu vị và cũng chớ nên bắt chúng ăn quá nhiều. Ví như khoảng thời gian thai nghén của chó kéo dãn dài khiến chó sút cân nhiều, lúc đó hãy mang bọn chúng đến bác bỏ sĩ thú y.

Khi đưa bọn chúng đến bác sĩ thú y, những bác sĩ sẽ mang lại chó bổ sung cập nhật thêm can xi và lượng vi-ta-min vừa phải. Nếu cũng cấp vô số cũng giận đến hiện tượng kỳ lạ co giật và sốt sữa lúc chó sinh con.

*
*
*
*
Lau khô sau khi tắm mang đến chó mang thai

Tập luyện cho chó với thai

Khi phần nhiều chú chó của bạn đang mang thai, cũng tránh việc dừng những luyện tập hàng ngày. Khi chúng mau thai, chúng ta cũng đề nghị cho chúng tập luyện nhưng với cường độ thấp. Dưới đấy là những bài tập nhẹ đến chó bà bầu mang thai:

Giúp chó bao gồm sức khỏe, bức tốc sức đề kháng, kiêng được những loại bệnh tương quan đến sức đề kháng.

Khi chó bao gồm những bài tập luyện thể chất, giúp cho cho lúc sinh nở sẽ dễ ợt hơn. Cơ hội đó phần xương chậu cùng cơ háng sẽ vận động dễ dàng hơn trong chu kỳ sinh sản.

Trong quá trình cún sở hữu thai, mọi người thường có xu hướng cho chó ăn nhiều hơn. Điều này khiến chúng có thể bị phệ phì. Chứng căn bệnh này vô cùng nguy hại cho chó với thai cùng nhất là trong lúc sinh đẻ của chó.

Các điều nên tránh khi cho mẹ mang thai

Khi biết chó nhà của bạn mang thai bạn nên tránh những vấn đề sau:

Tiết chế chó vận động, độc nhất là trong 35 tuần đầu.Không phải đánh đánh đấm chó mẹ, va đập mạnh rất có thể gây sẩy thai.Không buộc phải quát mắng với dọa ăn hiếp chó mẹ. Bạn phải quan trung ương chó mẹ vào thời điểm đó hơn. Nếu như mang đến mẹ bi ai rầu, bi quan và tuyệt vọng kéo dài. Từ bỏ đó kĩ năng bị sẩy bầu cũng tăng cao.Cần mang lại chó bà mẹ tránh tiếp xúc với những con chó lạ. Điều này giúp tinh giảm đánh nhau xảy ra. Thời kỳ này mà chó bà bầu đánh nhau với chó khác, bạn sẽ có nguy hại mất cả đàn chó nhỏ đấy.Không bắt buộc cho chó mẹ nạp năng lượng quá nhiều, điều đó sẽ làm bọn chúng bị béo tròn và phát sinh nhiều dịch khác.Bạn nên giảm bớt chó mẹ áp dụng thuốc trong thời kỳ sở hữu thai. Vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe chó con trong bụng. Việc sử dụng loại thuốc nào nếu như chó mẹ gặp vấn đề sức khỏe nên hỏi ý kiến bác sĩ.

Xem thêm: Mặt Nạ Môi Care Nel Review, Review Mặt Nạ Ngủ Môi Carenel

Đồ dùng cần thiết khi quan tâm chó mang thai

Khi bạn biết chó nhà mình đang mang thai cần chuẩn bị những đồ vật dùng cần thiết sau nhằm đón bọn chó sắp thành lập và hoạt động nhé!

Thức ăn uống cho chó con

Các thành phầm thức ăn uống cho chó bé được bác bỏ sĩ thú y khuyên dùng yêu cầu sử dụng cho cả chó bà mẹ trong 4 tuần cuối cùng khi có thai. Do thức ăn này còn có lượng calo cao hơn nữa và chứa được nhiều chất dinh dưỡng.

Ổ đẻ đến chó mẹ

Ổ đẻ mang lại chó mẹ có thể là một vỏ hộp carton hoặc hộp gỗ với một lối ra vào dễ ợt cho chó bà bầu và bức vách bảo phủ để giữ mang đến con luôn nằm vào ổ. Ổ đẻ nên có kích cỡ đủ khủng cho chó người mẹ và bầy chó bé trong 3 – 4 tuần trước tiên sau khi sinh. Nếu không đủ đk mua hoàn toàn có thể tự làm ổ đẻ hoặc hoàn toàn có thể tận dụng gường nằm bình thường của chó mẹ làm ổ.

Chăn ga gối đệm

Chăn cũ, khăn tắm rửa cũ với báo mềm yêu cầu được thực hiện để lót vào ổ đẻ mang đến êm và ấm. Bạn cũng phải gom dần các miếng vải thừa khác, khăn bông cũ,… bởi vì những chú chó sơ sinh đang cần áp dụng nhiều.

Găng tay y tế và hóa học bôi trơn

Trong trường hòa hợp chó bà bầu cần giúp đỡ trong lúc sinh, bạn sẽ cần đến ức chế tay phẫu thuật với chất bôi trơn an toàn. Bức xúc tay đang hạn chế khả năng bị truyền nhiễm trùng với giữ tay các bạn sạch sẽ. Còn chất bôi trơn sẽ giúp đỡ cho bà mẹ dễ có bóp tử cung nhằm đẩy chó con ra ngoài.

Miếng sưởi ấm, đèn sưởi và chai nước nóng

Những đồ gia dụng dụng này để giúp sưởi nóng cho chó. Miếng sưởi được đặt dưới tấm chăn lót ổ đẻ. Đèn sưởi vừa thắp sáng sủa vừa cung cấp nhiệt, còn chai nước uống nóng là dành cho trường đúng theo cần di chuyển khẩn cấp cho tới bác sĩ thú y.

Kết luận

Tuy chó sở hữu thai quăng quật ăn là một hiện tượng bình thường nhưng bạn không chăm chú sẽ dẫn đến tác động xấu khác. Khi triệu chứng này kéo dãn dài chó có thai sẽ mất đi dinh dưỡng, sức đề kháng dẫn đến những mối nguy hại cho chó con. Vì vậy bạn cần âu yếm chúng cẩn thận và chuẩn bị mọi thứ nhằm đón bọn chó con và bảo đảm an toàn sức khỏe chó người mẹ an toàn.