Chăm sóc mắt sau mổ femto lasik

      95

Chỉ với nhì bước hoàn toàn bằng laser, con đường mổ bao gồm xác, nhanh chóng, điều trị trên cả bệnh nhân tất cả độ cận cao (>18Dp, loàn thị >6Dp, viễn thị >7Dp và lão thị) cùng giác mạc mỏng. Rất an ninh và thân thiện đối với người bệnh.

Bạn đang xem: Chăm sóc mắt sau mổ femto lasik

Nếu trước năm 2005, Lasik được nhìn nhận là phương pháp điều trị tật khúc xạ (cận thị, loàn thị, viễn thị) buổi tối ưu thì từ năm 2005 trở đi Femto Lasik được xem là bước bứt phá mới. Femto Lasik ra đời khắc phục được nhược điểm áp dụng dao vi phẫu trong quá trình phẫu thuật mà chũm vào sẽ là Laser chữa bệnh với độ đúng mực rất cao.

Femto Lasik chế tạo vạt giác mạc bởi Femtosecond laser tất cả độ dày bình ổn và đồng đều, tất cả độ đúng chuẩn cao, không còn nhờ vào vào nguyên tố con bạn giúp nhiều loại bỏ phần lớn các biến triệu chứng thường gặp trong quy trình tạo vạt giác mạc bằng dao vi phẫu như Lasik trước đây.

Quy trình phẫu thuật Femto Lasik ra mắt như vắt nào?

Để xác định rõ bạn có thể phẫu thuật điều trị tật khúc xạ (cận thị, loàn thị, viễn thị) bằng Femto Lasik hay không, chúng ta cần thực hiện khám sâu xa tại bệnh viện Mắt uy tín. Sau thời điểm có công dụng khám chuyên sâu, bác bỏ sĩ sẽ support cụ thể cho mình về phương thức phẫu thuật tương xứng nhất, đó hoàn toàn có thể là Lasik, Femto Lasik hoặc ReLEx SMILE.

Sau khi support xong, các bạn sẽ được nghỉ ngơi và chờ phẫu thuật. Một ca mổ xoang Femto Lasik vẫn trải qua công việc như sau:

Tạo vạt màng mắt bằng khối hệ thống Femtosecond laserChuyển thanh lịch chiếu laze Excimer khám chữa tật khúc xạ

Toàn bộ quá trình phẫu thuật Femto Lasik sẽ kéo dãn dài trong khoảng chừng từ 10 cho 15 phút mang lại hai mắt, nhưng thời hạn chiếu tia laser chữa bệnh độ cận chỉ vài ba chục giây, không đau, ko chảy máu, thị lực hồi phục ngay sau phẫu thuật.

Xem thêm: Cách Làm Trà Váng Sữa Phô Mai, Bột Váng Sữa Cho Món Trà Sữa Kem

*

Sau mổ xoang Femto Lasik buộc phải kiêng nhiều không?

“Có nhiều người cho rằng sau phẫu thuật cận thị thì yêu cầu kiêng hoàn hảo sách báo, năng lượng điện thoại, sản phẩm tính”. Thực chất không đề nghị như vậy. Vì chưng phẫu thuật Femto Lasik vô cùng an toàn, không nhiều xâm lấn cho nên việc kiêng vậy nên là không đề nghị thiết. Sau phẫu thuật bạn cũng có thể sinh hoạt phần đa thứ bình thường, mang đến mắt nghỉ ngơi ngơi bằng cách hạn chế xem sách báo trong thời gian dài, ít sử dụng điện thoại, thiết bị di động cầm tay trong 2 tuần đầu, chứ không buộc phải kiêng hay đối. Nếu các bước bạn sẽ phải làm việc, bạn vẫn có thể làm việc bình thường sau 03 ngày phẫu thuật. Điều đặc biệt quan trọng là bạn phải giữ đến mắt được ngủ ngơi bằng cách: cứ 45 phút thao tác làm việc liên tục đến mắt sinh hoạt 5 phút. Tra nước mắt tự tạo theo đối chọi thuốc bác sĩ vẫn kê nhằm tái sản xuất giác mạc.

Việc dọn dẹp và sắp xếp mắt sau phẫu thuật Femto Lasik là vấn đề làm vô cùng cần thiết. Khi vệ sinh mắt sau phẫu thuật các bạn cần tuân hành theo công việc sau:

B1: nhỏ dung dịch NaCl 0.9% vào mắt làm độ ẩm bờ mi với làm độ ẩm gạc vô khuẩn

B2: dùng một ngón tay kéo vơi mi bên dưới xuống, lau sạch mát mi dưới

B3: Nhắm đôi mắt lại, đem gạc lau nhẹ bờ ngươi trên, mang hết ngày tiết tố, cặn thuốc dính ở bờ mi cùng góc vào mắt

Lưu ý: Không va vào mày trên cùng không nhằm đầu lọ thuốc va vào mắt.

Sau phẫu thuật các bạn sẽ được phân phát 01 chiếc kính bảo hộ. Bạn cần sử dụng kính bảo lãnh này 24/24 trong 3 ngày đầu sau phẫu thuật nhằm phòng tránh vết mờ do bụi bẩn, nước bẩn, gửi tay lên day dụi mắt.

Trong 02 tuần đầu sau phẫu thuật bệnh nhân tuyệt vời nhất không được day dụi lên mắt, ko trang điểm vùng mắt.

Ghi nhớ kế hoạch tái xét nghiệm tại bệnh viện là: 01 ngày tiếp theo phẫu thuật, 07 ngày sau phẫu thuật, 01 tháng, 03 tháng, 06 mon sau phẫu thuật.