Cây nắp ấm bắt côn trùng

      404

Cây nắp ấm vừa làm cảnh, vừa bắt mồi, lợi ích nhân đôi được nhiều người yêu thích 

 

*
 Kiểu dáng độc lạ, có khả năng bắt mồi bằng cách tiết một loại dịch mật để thu hút côn trùng

 

*
 Vừa làm cảnh, vừa diệt côn trùng, làm sạch môi trường sống

 

*
 Có ý nghĩa phong thủy tốt, mang may mắn đến mọi nhà

 

 


Khám Phá Cây Nắp Ấm Bắt Côn Trùng Như Thế Nào?
*

Loài cây có hình dáng độc đáo, đặc biệt với những chiếc bình bắt mồi đầy nghệ thuật đó chính là cây nắp ấm. Cây nắp ấm lúc nào cũng lung linh với những chiếc bình xinh xắn. Không chỉ tô điểm cho khu vườn thêm sinh động mà trồng một vài cây nắp ấm sẽ giúp bớt đi những con kiến, giảm rầy rệp hiệu quả. Theo phong thủy, cây nắp ấm giúp thúc đẩy hòa khí, biểu tượng cho hạnh phúc bền lâu, tình yêu đôi lứa. Hướng tốt nhất để trưng nắp ấm là hướng Đông Bắc, Đông Nam, hoặc Đông của ngôi nhà.

Bạn đang xem: Cây nắp ấm bắt côn trùng

 

 

*

CHI TIẾT VỀ CÂY NẮP ẤP

 Về cấu tạo chung, các cây nắp ấm đều có... những cái "ấm" được đậy "nắp" "Nắp" là phần lá đậy lại giúp cho nước mưa không rơi vào bên trong lòng "ấm", nhằm đảm bảo nồng độ dịch vị được cây tiết ra không bị pha loãng.

 

 Phần còn lại là cái "ấm", được tạo ra nhờ sự quây lại thành túi tròn của những chiếc lá đặc biệt. Những chiếc lá này có hai mặt trong và ngoài với tính chất khác nhau. Khi các con mồi bay về phía cây, đậu vào miệng bình, nắp bình sẽ khép chặt lại, hút con vật xuống đáy. Khi đó, chất nhầy được phóng ra, tiêu diệt con mồi. Khi đã tiêu hóa hết, cây bắt ruồi lại sẵn sàng chờ con mồi mới.

 

*

 

 Bên trong đó có rất nhiều rãnh với kiểu vi cấu trúc đặc biệt khiến cho các loài côn trùng không thể đậu bám trên đó được". Mặt trong này thậm chí còn rất trơn và bề mặt giống như sáp. "Khi có thêm nước, bên trong đó còn trơn trượt hơn nữa. Nó giống như là bạn đang chơi trò trượt băng nhưng trên bề mặt của một chiếc lá".

 

 Cấu tạo trên đảm bảo cho những côn trùng chỉ di chuyển bằng chân sẽ có một "kết thúc có hậu". Song cả với những loài biết bay, chúng cũng khó lòng thoát khỏi bản án tử. Thứ dịch vị được tiết ra trong lòng ấm được pha thêm với đường. Một khi cánh của chú ong hay ruồi bị dính thứ dịch kia, chúng gần như không thể cất cánh.

 VỊ TRÍ TRỒNG CÂY NẮP ẤM 

 Trồng trong nhà: Cây nắp ấm có hình dáng ngộ nghĩnh, lạ mắt rất được ưa chuộng trang trí nhà xinh. Có những chiếc bình treo lơ lửng nên nắp ấm thường được trồng vào chậu treo trưng ở cửa sổ, ban công, hiên nhà, sân vườn, lối đi, sân thượng, quán cà phê, nhà hàng… mang đến vẻ đẹp hoang dã tự nhiên.

Xem thêm: Mai Phương Thúy Khoe Thân Hình Nóng Bỏng Quyến Rũ, Mai Phương Thúy Và Nhóm Bạn Thân Hoa Hậu Hội Ngộ

 

*

 

 Trồng vườn: Cây nắp ấm còn được trồng trong vườn để bắt sâu bọ, kiến, côn trùng, ruồi, muỗi góp phần giảm bớt sâu bệnh cho cây. 

 CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC GIỐNG CÂY NẮP ẤM BẮT MỒI

 Đất trồng: Đất trồng cho nắp ấm là 1 cát + 2 xơ dừa, đảm bảo chất trồng luôn thông thoáng bằng cách thay chất trồng hàng năm do xơ dừa dễ bị rã mục, nếu trồng đất quá nhiều dinh dưỡng có thể cây không ra ấm.

 

 Gieo hạt: Rải đều hạt giống lên chậu ươm, sau đó phun sương nhẹ nhàng cho ướt hạt để hạt dính vào chất trồng và có thể lấy ẩm từ chất trồng. Để chậu nơi mát nắng nhẹ, sau 2 tuần sẽ ra 2 lá mầm, đưa từ từ ra nắng. Khoảng 10-12 tháng cây sẽ có khoảng 5-6 bình to bằng ngón tay út, rễ củ lúc này chỉ to bằng cọng giá thôi, khi này đã có thể tách cây ra trồng riêng từng cá thể.

 

*

 

 Tưới nước: Lượng nước tưới trung bình, không tưới nước có phù sa, phèn, tạp chất, nên tưới bằng nước mưa, nước máy để lắng 2-3 ngày khi thấy đất trên mặt chậu se khô. Thiếu nước cây không ra thêm bình, bình cũ héo từ miệng. Nếu thừa nước cây sẽ bị úng chết.

 

 Bón phân: Không nên bón phân cho nắp ấm vì bản thân cây sống ở những nơi nghèo dinh dưỡng, khả năng săn mồi tạo thành nguồn sống cơ bản cho cây. Việc chăm sóc tốt nhất cho cây người trồng cần thu hút thêm côn trùng để cây tự bắt mà không phải mớm mồi.

 

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TRÊN TOÀN QUỐC

Giá bán: 185.000 vnđ giảm còn 150.000 VNĐ

Bộ Sản Phẩm Gồm01 Gói Hạt Giống Cây Nắp Ấm 03 viên nén kích thích nảy mầm + 01 Thuốc Trừ Bệnh + bảng hướng dẫn trồng.

GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG 

*
 Công ty với 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng Đúng Giống như trên

 SẢN PHẨM LIÊN QUAN 

 

*
*

DƯA PEPINO

*

CẢI KALE MỸ

*

VIỆT QUẤT TÍM

Trung Tâm Giao Dịch & Chăm Sóc Khách Hàng

 

 Hồ Chí Minh: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh(Vườn lan - cây giống - vật tư - mô hình tham khảo)