Cấu tạo hệ sinh dục nữ

      366


*Trả lời:Cơ quan lại sinh dục nữ giới đóng vai trò đặc biệt trong sinh sản, nó bao gồm bộ phận sinh dục ngoài là âm hộ, bộ phận sinh dục trong gồm: âm đạo, tử cung, vòi vĩnh trứng, buồng trứng.

Bạn đang xem: Cấu tạo hệ sinh dục nữ

Âm hộ: bao gồm 1 vài cấu trúc bảo phủ đường vào âm đạo:

Môi lớn: có 2 nếp da lớn phủ quanh lỗ âm đạo. Gồm có mô mỡ, lông, tuyến mồ hôi, có mặt một ụ ngấn mỡ phía trước hotline là lô vệ nữ, nằm phía trên xương mu. Phía sau nhị môi mập hoà vào nhau, thuộc với một số trong những cơ sinh sản thành sàn của tầng sinh môn nối giữa cửa mình và lỗ hậu môn.

Môi bé: là nhị nếp gấp da mảnh nằm giữa môi lớn và thành mặt của đường vào âm đạo, cất một không nhiều tổ chức links và không ít mạch máu.

Âm vật: tương tự với dương vật, tất cả chiều nhiều năm trung bình 2,5cm, là tổ chức triển khai cương, to lên lúc người thiếu phụ bị kích ưng ý tình dục.

Màng trinh: là 1 trong màng mỏng phủ quanh lỗ âm đạo. Ngay lập tức cả so với thiếu nữ, màng trinh không phải bí mật hoàn toàn, làm cho kinh nguyệt tung qua. Màng trinh bị rách trong lần giao thích hợp đầu tiên, mà lại một vài di tích lịch sử của nó còn được giữ lại lại, ngay cả sau hầu như lần giao vừa lòng tiếp theo.

Tuyến Bartholin: Nằm phía 2 bên đường vào âm đạo, tuyến đường này máu ra chất nhầy để bôi trơn trong quy trình giao hợp.

Bộ phận sinh dục trong: bao gồm âm đạo, tử cung, vòi vĩnh trứng và buồng trứng.

Xem thêm: Phimdemon - Phim Bộ Tvb Hồng Kông

Âm đạo: là đường truyền từ cơ quan sinh dục nữ tới tử cung lâu năm 10cm và hoàn toàn có thể giãn khi giao đúng theo hoặc sinh đẻ. Thành âm đạo gắn liền với da, và có tương đối nhiều nếp gấp.

Tử cung: có dáng vẻ như quả lê, dài 7,5cm, rộng lớn 5cm và chia thành 3 phần: đáy tử cung, thân tử cung, cổ tử cung. Trong thâm tâm tử cung gồm lớp nội mạc bao phủ, biến đổi theo chu kỳ kinh nguyệt.

Vòi trứng: hình ống chạy trường đoản cú thân tử cung về phía phòng trứng dài 11cm và ở phía không tính cùng của nó nằm bên trên buồng trứng gồm có tua loa vòi giống như những ngón tay. Vòi vĩnh trứng gắn liền buồng trứng với phòng tử cung, khi buồng trứng phóng noãn, thì tua loa vòi vĩnh bắt lấy noãn và chuyển qua vòi trứng vào buồng tử cung.

Sự thụ thai và quy trình phát triển thuở đầu của trứng xẩy ra ở vòi vĩnh trứng. Trứng sẽ gửi từ vòi vĩnh trứng vào trong phòng tử cung sau phóng noãn khoảng 60 – 70 giờ. Trái lại với sự dịch chuyển của noãn là sự dịch rời của tinh trùng, sự dịch chuyển này phụ thuộc vào đặc điểm tế bào của vòi vĩnh trứng cũng giống như sự teo bóp cơ của vòi trứng.

Buồng trứng: gồm hình quả hạnh nhân, màu trắng ngà, nằm ở phía hai bên thành chậu hông. Mỗi phòng trứng có kích thước 4x3x1cm, phần bên ngoài gọi là lớp vỏ, có chứa nang noãn, tất cả chất đệm bao quanh, giữa là tuỷ của buồng trứng, cuống phía trong của buồng trứng có những mạch máu vào thần kinh đi vào.

Buồng trứng của người đàn bà tương đương cùng với tinh hoàn của nam giới, sát bên việc đựng nang noãn nó còn sinh ra ra một số trong những hormon, chủ yếu là estrogen, progesteron.