Cách vệ sinh bàn bida

      173

Sở hữu bàn bi-a là một cách tuyệt vời để rèn giũa kỹ năng của bạn và giúp khách vui chơi. Tuy nhiên, việc bảo trì là bắt buộc để giữ cho bàn bi a của bạn sạch sẽ và nguyên vẹn là điều quan trọng. May mắn thay, làm sạch và bảo trì bàn bi a của bạn không khó hoặc tốn kém. Nếu bạn bỏ ra một chút kinh phí và khoảng 15 phút mỗi tuần, bạn có thể giữ cho bàn bi-a của mình sạch sẽ mà không tốn nhiều công sức. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách làm sạch bàn bi-a theo từng bước. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách thực hiện!

Biện pháp phòng ngừa

Cách tốt nhất để giữ cho bàn bi-a của bạn sạch sẽ là giảm thiểu khả năng gây mất vệ sinh. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để giảm thời gian dọn dẹp bàn bi a của mình.

Bạn đang xem: Cách vệ sinh bàn bida

*

Không được uống rượu tại bàn bi a

Rất nhiều sân chơi bi a và quán bar treo biển “Cấm đồ uống trên bàn bi-a” trong khu vực chơi bi a của họ. Đồ uống bị đổ có thể tạo ra “cơn ác mộng” trên bàn bi-a, làm hỏng bộ nỉ hoặc tệ hơn nếu không được chăm sóc đúng cách và kịp thời.

Không hút thuốc tại bàn bi a

Hút thuốc gần bàn chơi bi a tạo ra nhiều cơ hội gây mất vệ sinh hoặc thậm chí hư hỏng nặng cho bàn bi a của bạn. Tàn rơi ra từ điếu thuốc có thể khiến nỉ của bàn liên tục bị bao phủ bởi các mảnh vụn. Có thể tự ăn sâu vào các sợi vải và khiến vấn đề dần trở nên tồi tệ hơn. Đáng lo ngại hơn là tàn, than hồng có thể làm hỏng nỉ với các vết cháy. Làm hỏng bề mặt nhẵn của nỉ và tạo cơ hội cho lỗ mở rộng hoặc dẫn đến các đường chạy, càng làm hỏng nỉ.

Sử dụng phấn cách xa bàn

Tương tự tàn thuốc, điều quan trọng là phải giảm thiểu bụi phấn bay ra mặt bàn. Phấn là một dụng cụ quan trọng trong chơi bi a được sử dụng trên các đầu gậy của bi a để giảm ma sát trên tay đánh cầu của bạn. Bụi phấn có thể làm ố nỉ và ăn sâu vào các sợi vải. Ảnh hưởng đến chuyển động của quả bóng bi a, đồng thời khiến bạn phải thường xuyên thay nỉ.

Giữ cho bảng được che phủ 

Giữ một tấm phủ trên bàn của bạn khi nó không sử dụng cũng là một cách tuyệt vời để bảo vệ bàn bi a khỏi tích tụ bụi hàng ngày hoặc hư hỏng do tai nạn bất ngờ.

Không ngồi trên bàn bi -a 

Giảm thiểu việc ngồi lên mặt bàn cũng là một cách kéo dài tuổi thọ của bàn bida. Đặc biệt là trên bề mặt bàn không có mái che, đây là một cách để chuyển bụi bẩn lên nỉ bàn. Ngay cả với một tấm phủ bàn thích hợp, các vật dụng được cất giữ có thể tạo ra vết lõm trên nỉ và ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của nó.

Vệ sinh bàn bi a đúng cách

*

Vệ sinh bàn bi a đúng cách giúp tăng tuổi thọ cho bàn

Sử dụng chổi vệ sinh bàn bi a chuyên dụng

Một công cụ quan trọng trong việc bảo quản nỉ của bạn là một bàn chải bàn a. Sử dụng một chiếc bàn chải khác mà bạn có trong gia đình có vẻ là một ý tưởng hấp dẫn, nhưng một chiếc bàn chải dành riêng cho bàn bi a là rất quan trọng vì lông bàn chải có độ cứng và độ mềm thích hợp. Hầu hết các loại bàn chải gia dụng, như những loại dùng để chà thảm hoặc bát đĩa, có thể làm hỏng nỉ thêm và nên tránh dùng cho mục đích này.

Khi sử dụng cọ, điều quan trọng là phải di chuyển lên xuống theo những đường thẳng và nhất quán. Di chuyển theo chuyển động tròn hoặc chuyển động tới lui có thể làm cho bàn bi-a dính bụi và lớp nỉ có thể bị lỏng hoặc sờn. Cũng cần lưu ý không chải quá kỹ, chỉ nên kéo dài ít nhất là vài phút.

Xử lý khi làm đổ chất lỏng

Ngay cả trong những trường hợp cẩn thận nhất, bàn bi-a vẫn luôn bị đe dọa bởi sự cố tràn đồ uống. Để xử lý chất lỏng hãy nhớ dùng giẻ khô để lau chỗ bị đổ hơn là cọ rửa. Do tầm quan trọng của kiểu dệt định hướng của nỉ, việc cọ rửa vết tràn có thể làm hỏng mặt bàn vĩnh viễn bằng cách khiến nỉ bị xê dịch hoặc bị nhăn, khiến việc phải thay thế hoàn toàn là điều không thể tránh khỏi. Sau khi bạn đã thấm gần hết chất lỏng, hãy sử dụng một chiếc khăn sợi nhỏ được làm ẩm nhẹ bằng nước lạnh để thấm vết bẩn và một chiếc khăn sợi nhỏ khô khác để thấm chất lỏng còn lại.

Xem thêm: Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Của Khách Sạn Kim Đô, Khách Sạn Kim Đô

Xử lý các vết ố

Các vết bẩn cần được xử lý cẩn thận như vết tràn, thấm.

Nước có thể không đủ để tẩy sạch vết ố nhưng điều quan trọng là không sử dụng các sản phẩm tẩy rửa. Nhiều chuyên gia đã báo cáo rằng việc sử dụng sản phẩm hóa học trên nỉ có thể ảnh hưởng đến kết cấu và độ đặc của nó, làm thay đổi quỹ đạo của quả bóng. Thay vào đó, bạn nên sử dụng hỗn hợp nước-giấm (một cốc nước, hai thìa giấm).

Vệ sinh thành băng

Bụi bẩn có thể dễ dàng tích tụ trên thành băng của bàn bida khi người chơi nghiêng người hoặc chạm vào. Mồ hôi, tay bẩn hoặc chỉ đơn giản là dầu tự nhiên trên da của chúng ta có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của thanh băng trên bàn bi a. Hãy nhớ đánh bóng chúng thường xuyên bằng sản phẩm chiết xuất từ ​​dầu chanh hoặc cam quýt. Điều cực kỳ quan trọng là bạn phải tránh các sản phẩm làm từ silicon, vì chúng sẽ làm xấu lớp sơn hoàn thiện.

Vệ sinh túi đựng và bóng bi a

Bụi và mảnh vụn tích tụ trong túi có thể dính vào quả bóng bi a và truyền bụi bẩn sang nỉ trong quá trình chơi trò chơi.

Lau túi bằng vải sợi nhỏ được làm ẩm nhẹ là một cách tuyệt vời để giữ cho túi luôn sạch sẽ. Nếu bàn của bạn có túi da, bạn nên sử dụng sản phẩm gốc dầu hai năm một lần để giữ cho chúng không bị cứng.

Hiện nay, Billiards Hoàn Thúy – tự hào là Nhà cung cấp, bảo dưỡng các mặt hàng Billiards hàng đầu Việt Nam. Với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn và dịch vụ hỗ trợ dành cho khách hàng.

*

Billiards Hoàn Thúy – đơn vị sản xuất tất cả các sản phẩm, mặt hàng từ Billiards, không thông qua khâu trung gian 

Billiards Hoàn Thúy là đơn vị trực tiếp sản xuất tất cả các sản phẩm, mặt hàng từ Billiards, không thông qua bất cứ khâu trung gian nào. Do đó sản phẩm mà bạn nhận được là sản phẩm chính hãng. Đảm bảo và với giá rẻ nhất trên thị trường. Các sản phẩm chính hãng của Billiards Hoàn Thúy phong phú về chủng loại và giá cả đáp ứng được cho các Câu lạc bộ và người chơi cá nhân.

Bạn có thể kéo dài tuổi thọ của bàn và tránh sửa chữa tốn kém bằng cách giữ cho chiếc bàn bida đẹp, đắt tiền của bạn được bảo dưỡng và sạch sẽ. Cho dù sử dụng bàn bida của bạn để giải trí cá nhân hay để giải trí cho khách, một bàn bi-a được bảo dưỡng tốt sẽ cải thiện trải nghiệm của bạn và cho phép trò chơi hoạt động tốt mà không gây khó chịu.