Cách trồng hoa lan hồ điệp sau tết

      73

Lan hồ điệp là một trong những loại cây cảnh được nhiều người lựa chọn để trưng bày trong những ngày Tết, vì chúng không những mang vẻ đẹp kiêu sa, đẳng cấp và sang trọng mà hoa lan hồ nước điệp còn thọ tàn. Mặc dù nhiên, sau Tết nếu khách hàng không âu yếm kỹ, lan hồ điệp sẽ ảnh hưởng chết hoặc lụi dần, không thể trở nên tân tiến tiếp. Dưới đấy là cách trồng và chăm lo lan hồ điệp sau Tết để cây liên tục ra hoa với giữ luôn bền hơn.

Bạn đang xem: Cách trồng hoa lan hồ điệp sau tết


1. Chuẩn bị các dụng cụ yêu cầu thiết

*
Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để chăm lo lan hồ điệp sau Tết.

2. Các bước âu yếm lan hồ điệp sau tết

Cắt tỉa phần hư hỏng (ngồng hoa, lá vàng, rễ cây,…)

Khi hoa bên trên cành bị héo khoảng chừng 2/3, ta sử dụng kéo cắt bỏ ngồng hoa. Vị trí giảm lý tưởng nhất để tránh cây bị sâu căn bệnh là bí quyết mắt ngủ ở đầu cuối trên cần hoa khoảng 3cm. Giữ ý, khi giảm cần khôn khéo để tránh làm cho dập lá. Tại mắt ngủ sót lại trên cần hoa, sử dụng bông y tế đang thấm một ít thuốc Atonik, quấn quanh trong khoảng khoảng 1 tuần rồi mở ra.

*
Cần giảm tỉa phần hư hỏng (ngồng hoa, lá vàng, rễ cây,…).

Dùng kéo cắt bỏ hoàn toàn những lá bị nấm. Đối với các lá bị úa vàng không quá 1/3 thì hoàn toàn có thể giữ lại rồi cần sử dụng dao lam vứt bị phần bị hỏng, lưu lại lá xanh. Số đông lá bệnh tật nhiều thì cần cắt vứt hoàn toàn để tránh mầm bệnh.

Loại bỏ phần rễ bị thối, trét vôi hoặc thuốc có tác dụng liền cây vào phần giảm rễ. Ví như rễ cây còn xanh thì giữ loại toàn cục và nguyên thai cây vào chậu, và cố định và thắt chặt chặt nơi bắt đầu cây lan không cho lung lay, rút bỏ bầu nhựa của cội cây với rễ. Ở toàn bộ vết cắt, bạn có thể chọn vôi, sơn móng tay, thuốc làm cho liền domain authority cây,… để bôi vào cây.

Thay chậu cây

Bạn dùng tay thanh thanh kéo rễ và chất trồng thoát ra khỏi chậu cũ (hãy ngâm chúng trong nước trước để rễ không bị đứt), gỡ hóa học trồng dính trên rễ tiếp đến đặt nguyên bầu cây vào chậu và cần sử dụng dây thế định, cấm đoán cây lung lay khi cố gắng chậu. Dớn cọng (giá thể trồng lan dạng sợi) sau khi đã giải pháp xử lý nấm được đổ vào bao bọc chậu.

Chú ý: Vỗ nhẹ nhằm dớn cọng khá chặt với hở cội để rất có thể quan giáp quá trình trở nên tân tiến của rễ cây.

Nên mang đến đất trồng cao đến khoảng tầm 2/3 bộ rễ, tiếp nối treo cây hoặc nhằm chậu sinh sống nơi không tồn tại ánh sáng sủa trực tiếp. Buộc chặt, cố định phần thân cây nằm trên bề mặt đất trồng, không được vùi cả gốc cây vào đất vày làm nạm sẽ gây nên tình trạng úng.

Xem thêm: Tải Nhạc Hay Nổi Tiếng Dễ Không (Sing My Song, Sing My Song

*
Buộc chặt, cố định phần thân cây ở trên bề mặt đất trồng, không được vùi cả cội cây vào đất vị làm thế sẽ gây nên tình trạng úng.

Bón phân cùng tưới nước

Sau 3 ngày để cây khô ráo, tưới đẫm tổng thể chậu 1 lần. Pha loãng Atonik hoặc phân bón B1 theo tỷ lệ 50% thìa coffe cho trăng tròn lít nước. Sử dụng dung nhờn này phun sương ẩm từng ngày cho cây. Thấy lúc cây ra rễ non, thường sau khoảng 1 – 2 tuần thì nếm nếm thêm một lớp đất vào vào chậu. Sau khi cây phát triển ổn định, sau khoảng 1- 2 tháng, thì có thể tưới nước, bón phân bình thường.

3. Các lưu ý âu yếm lan hồ điệp

Phân bón

Vào ngày hè và khi cây sẽ ở giai đoạn tăng trưởng, buộc phải bón phân mang lại cây những hơn. Chú ý cần cần tưới cho cây khá đầy đủ nước trước lúc bón phân.

Các các loại sâu sợ như sâu đục nụ, nhện, rệp, ốc sên,… thường phụ thuộc vào lá. Bạn trồng cây buộc phải dùng nước xà chống hoặc thuốc trừ sâu để sa thải các loài sâu sợ trên lá của cây, tiếp đến rửa sạch lá bằng một miếng vải vóc mềm.

Tưới nước

Lan hồ nước điệp không nên tưới nước nhiều nhưng bởi cây dễ dẫn đến nấm nên bạn trồng phải liên tiếp phun thuốc phòng nấm.

Vào mùa khô phải kiểm tra thường xuyên để tưới thêm nước, giữ ẩm cho cây. Vào mùa mưa, cần tránh để nước không ứ trên lá, không để nước mưa tiếp xúc trực tiếp vào lá có tác dụng thối lá.

Ánh sáng

Hoa lan không bắt buộc nhiều ánh sáng, chỉ việc đặt sinh hoạt gần hành lang cửa số kính cây vẫn có thể sống giỏi và ra hoa.

*
Chăm sóc hoa lan yên cầu rất các công sức.

Bài viết bên trên là những tin tức về cách âu yếm lan hồ nước điệp sau tết thuộc với cách trồng đúng chuẩn rồi. Hi vọng với những thông tin mà Happy Flower vừa share trên đã giúp chúng ta hiểu thêm về loài hoa tuyệt đẹp này cùng trồng mang đến nhà bản thân được một chậu hoa vừa ý nhất!

Nếu ai đang muốn cài lan hồ nước điệp ngơi nghỉ TPHCM, Nha Trang hay tìm lan hồ điệp giá tốt nhưng quality thì hãy mang lại ngay Happy Flower. Đây đó là địa hỗ trợ hoa lan hồ nước điệp đáng tin tưởng được tương đối nhiều “tín trang bị yêu lan” tin tưởng và đánh giá cao.