Cách tập cơ tay hiệu quả

      117

Trong các bài tập phổ biến ở phòng tập gym thì các bài tập cho bắp tay to hay còn gọi là con chuột hay cơ tay trước (Biceps) được tập luyện rất nhiều. Vậy bạn đã biết các bài tập riêng cho cơ bắp tay này mà đem lại hiệu quả tốt nhất hay chưa.

Bạn đang xem: Cách tập cơ tay hiệu quả

*
*
*
*

Một bài tập cho bắp tay to rất phổ biến trong phòng tập gym mà hầu như là ai cũng từng tập qua.

1. Đứng thẳng, chân rộng bằng vai, 2 tay cầm thanh tạ đòn, lòng bàn tay hướng ra trước, đặt thanh tạ đòn trước đùi, cùi chỏ hơi cong.2. Thở ra và gập tay lên phía ngực, chú ý chỉ có cánh tay di chuyển mà thôi.3. Hít vào và từ từ thả ra về vị trí ban đầu.

Bài tập này bạn có thể ngồi tập, tay tạ đòn bằng tạ tay hoặc máy kéo cáp cũng được.Độ khó: 4


Bạn muốn có bài tập cho bắp tay to và có thể áp dụng cho tập gym tại nhà ?. Một bài tập rất phổ thông mà ai cũng biết là hít xà đơn, tuy nhiên nó cũng cần phải đúng kĩ thuật khi thực hiện thì mới có tác dụng tốt. Các bạn có thể đọc lại bài viết Hướng dẫn hít xà đơn cho người mới để có thể hiểu rõ kĩ thuật nhé.

3. Reverse Grip Bent-Over Rows – Gập người kéo tạ đòn


1. Đứng thẳng, 2 tay cầm tạ đòn, chân rộng bằng vai, từ từ đẩy hông ra sau, cúi người tới trước tới khi thân gần song song với sàn. Đẩu ngẩng lên không cúi xuống, tay cầm tạ vuông góc với sàn.2. Thở ra và từ từ kéo tạ lên gần cơ thể, lên tới vị trí cao nhất thì giữ 1 giây.3. Hít vào và từ từ hạ tạ xuống vị trí ban đầu.

Xem thêm: Đánh Giá Lg G2: Nhiều Trải Nghiệm Hay Và Mới Lạ, Lg G2 D802 16Gb

Bài tập này với các bạn có vấn đề về lưng thì không nên tâp bài này. Bài ngồi kéo cáp thì sẽ phù hợp hơn với các bạn.


Bài này mình cũng giới thiệu trong bộ giáo án tập thể hình 6 buổi cho nam, các bạn chưa có giáo án tập có thể vào xem lại nha.

Bài này các bạn sử dụng dây thừng để tập thay vì tay cầm như mọi khi nhé, việc sử dụng tay cầm bằng dây thừng sẽ giúp cho bắp tay được siết nhiều hơn.

1. Đứng thẳng, 2 tay cầm 2 đầu dây thừng, hướng lòng bàn tay vào nhau. Thẳng tay và để sát thân người.2. Sử dụng bắp tay để kéo tay bạn lên cho đến khi bắp tay bạn chạm vào cánh tay, giữ 1 giay ở vị trí này và nhớ thở ra.3. Hít vào và từ từ mở rộng tay về vị trí ban đầu.


Điều chỉnh ghế nghiêng lên 1 góc 30 độ và ngồi vào 1 cách thoải mái nhất.1. 2 tay cầm tạ dumbbell, cánh tay sát thân người lòng bàn tay hướng vào nhau.2. Thở ra và cuộn 1 tay hoặc 1 lúc 2 tay lên, đồng thời xoay co tay cho mu bàn tay hướng ra trước mặt. Khi tạ tới ngang vai thì dừng lại 1 dây.3. Hít vào và từ từ quay về vị trí ban đầu.