Cách nuôi gà chọi tăng cân

      153

Chắc hẳn bạn bè chơi kê chọi lâu năm đã hiểu, nhằm chiến kê vạc huy hết khả năng của mình thì việc tìm và đào bới đúng bảng cân cho em nó là hết sức quan trọng. Không ít con con gà hay nhưng lại về sâu khuya buộc phải thua oan vì gà thiếu thịt hoặc gà thừa thịt. Một trong những con lông 1 thi đấu rất xuất dung nhan nhưng sau thời điểm thay lông hoàn thành thì bị vọt cân, vỡ lẽ trạng, không tìm được con kê ghép.

Cùng khám phá một số phương pháp tăng cân cho kê chọi, và giải pháp giảm cân cho kê chọi trong bài viết này nhé!

*
Cách Tăng Cân, giảm Cân đến Gà Chọi

1. Phương pháp Giảm cân Cho con kê Chọi

Vì nhiều nguyên nhân không giống nhau dẫn đến tình trạng gà bị quá cân, làm tác động rất nhiều đến công dụng thì đấu của gà, ví như gà thở dốc, gà xoay kém, sâu khuya khiêu vũ lên siêu vất vả. Các bạn cứ tưởng tượng như một võ sỹ mà béo quá thì tranh tài như nào?

Trong một trong những trường hợp vày chăm kê quá đà dẫn mang lại tình trạng gà tăng cân bỗng dưng ngột, vỡ vạc trạng, không có trạng đá ví dụ như gà bất thần lên cân từ 3.2kg lên 3.5kg chẳng hạn. Từ bây giờ việc ép cân nặng cho kê chọi là điều hết sức phải thiết.

Bạn đang xem: Cách nuôi gà chọi tăng cân

Việc sút cân mang lại gà chọi bắt đầu thay lông ngừng cũng không còn sức quan trọng vì sau mấy tháng nghỉ ngơi thi đấu, chỉ nạp năng lượng để nuôi lông phải gà sẽ rất béo nếu bằng hữu không biết cách quan tâm gà cầm lông. Mình đã chạm mặt nhiều anh em có những nhỏ gà rất hay, hết vụ lông 1 sống bảng 31 dẫu vậy sang lông 2 vọt lên 35 36 bắt buộc ép cân rất vất vả.

Để sút cân cho gà chọi chúng ta chú ý những sự việc sau:

Việc sút cân mang đến gà chọi cần được có thời gian, ko nên nôn nóng mà ép cân gà chọi bằng phương pháp cho gà nhịn ăn, hoặc sút khẩu phần ăn một cách tự dưng ngột, cái này phản khoa học. Vày khi đã ở một chế độ dinh dưỡng như bình thường mà tự nhiên giảm bất ngờ sẽ dẫn cho tình trạng con kê lả đi cùng yếu sức. (Anh em cứ suy từ con người mà ra thôi)

– chế độ ăn vừa lòng lý

Chế độ nạp năng lượng cho con gà chọi mỗi ngày là phần đặc trưng nhất đưa ra quyết định đến việc gà bị thừa cân hay thiếu cân nặng nên bằng hữu cần tò mò xem chính sách ăn như như thế nào cho phải chăng nhất. Thay bởi giảm lượng thức nạp năng lượng cho kê với ước muốn gà xuống cân thì nên giảm lượng chất đạm, giảm nạp năng lượng mồi. Vì phần lớn những lượng mỡ xuất hiện đều do những lượng thức nạp năng lượng này cung cấp.

Việc bức tốc rau xanh đến gà cũng là 1 trong biện pháp có ích nhất, đặc trưng không thể không kể đến rau bắp cải, quả cà chua có kết quả tích cực trong việc giảm cân, bọn chúng giúp con kê tiêu hóa dễ dãi hơn và không chỉ có vậy là ổn định chất lớn trong cơ thể nhanh chóng.

– lành mạnh và tích cực cho con kê vận động

*
Vần con gà Để bớt Cân

Anh em lành mạnh và tích cực cho kê chạy lồng cùng vần, xổ con kê thường xuyên (khi vần, xổ với mục tiêu giảm cân thì anh em nhớ bịt cựa dầy để giảm sát thương cho gà), tránh chứng trạng để gà ăn chấm dứt rồi ở một khu vực hoặc đứng vào chuồng chật hẹp. Con gà ít vận tải thì sẽ sở hữu mỡ thừa là điều tất nhiên.

– sử dụng nghệ nhằm ép cân gà chọi

Vào nghệ cũng là trong số những cách bớt cân mang lại gà chọi rất hiệu quả mà các sư kê giỏi làm. Lúc chiến kê bị thừa cân thì đồng đội hãy xem thêm cách vào nghệ cho gà. Trong khi cho gà ăn nghệ cũng có tác dụng đáng đề cập trong việc giảm béo. Mỗi ngày đồng đội cho gà ăn uống một miếng nghệ bằng đầu ngón tay út ít (có thể cho ăn nghệ tươi hoặc nướng lên), bảo đảm an toàn sau 1 tuần sẽ nhận biết gà giảm được một lượng mỡ thừa thừa xứng đáng kể. Có nhiều bạn bè ép cân nặng cho gà bằng phương pháp ủ nghệ, mặc dù với giải pháp làm này chỉ phù hợp với con kê già, từ bỏ lông 2 trở lên. Còn nếu gà tơ anh em không biết phương pháp ủ nghệ rất dễ hỏng nhỏ gà.

– phun nước trà và phơi nắng không những giúp cho gà đỏ đẹp, mạnh bạo mà nó còn có tác dụng giảm cân cho gà chọi nên anh em chịu khó phun nước trà và phơi nắng cho gà.

Việc bớt cân cho gà new thay lông xong xuôi các bạn cũng có thể áp dụng theo phương thức trên: chế độ ăn hợp lý – Vần, đàn lực đến gà thường xuyên – Vào nghệ cho gà.

Xem thêm: Nữ Tóc Rễ Tre Nữ Nên Để Kiểu Gì ? Nguyên Nhân Và Cách Làm Mềm Tóc Hiệu Quả

2. Phương pháp tăng cân nặng cho con kê chọi

Việc tăng cân cho con kê chọi là vấn đề hết sức quan trọng trong quá trình nuôi gà chọi chiến. Từ thời điểm cách đây nhiều năm lúc mới ban đầu chơi gà chọi bản thân cũng chạm chán rất nhiều trở ngại trong vấn đề tăng cân cho gà chọi. Chạm chán những bé gà lười ăn hoặc các trường hợp bao hàm con gà chọi ăn uống nhiều nhưng ko lên cân được. Nhưng trải qua không ít năm nuôi gà tôi cũng đá có kinh nghiệm.

Để tăng cân nặng cho con kê chọi được thì đồng đội cần phải ghi nhận tình trạng gà hiện tại của mình. Thường gà chọi ko lên cân nặng nó ở 2 trường hợp.

Gà lười ăn:

Có thể gà hiện giờ đang bị thiếu hóa học hoặc do phương pháp cho nạp năng lượng của chúng ta chưa đúng. Đối với con gà chọi chiến bắt buộc cho ăn uống 2 bữa thóc ngâm từng ngày vào sáng, tối và đề xuất cho ăn theo đúng mốc giờ để cỗ máy tiêu hóa của gà chuyển động tốt. Chỉ nên cho kê ăn trong vòng 10 phút, nếu gà không nạp năng lượng hết cũng đề nghị lấy gáo ăn uống ra, hoàn hảo không nhằm thóc dịp nào cũng đều có trong chuồng, gà sẽ có được tính “ăn vặt” thi phảng phất lại nhặt 1 phân tử thóc để ăn dẫn mang đến lúc như thế nào diều cũng có thể có thóc với nó sẽ cảm thấy no.

Để kích ăn cho con gà các chúng ta cũng có thể dùng thuốc B1 hoặc thuốc kích nạp năng lượng của thailand chuyên dùng cho gà chọi mà lại mình thấy cực kỳ hiệu quả. Cùng nếu gà đủ sức khỏe thì các bạn nên đẩy khá nhẹ cho gà, khoảng một tuần lễ 1 lần, những lần 30 phút cũng làm cho gà nạp năng lượng khỏe hơn và sung hơn.

Sử dụng một vài bài thuốc bổ mang đến gà chọi

*
Thuốc ngã Cho con kê Chọi

Mình khuyên chúng ta nên sử dụng 4 phương thuốc bổ sau trong chính sách nuôi từng ngày:

Bổ Nội TạngTăng Cơ BắpBổ Gân GốiThuốc Kích Ăn, Chữa chậm trễ Thiêu

Các chúng ta cũng có thể tìm am hiểu hơn về các loại thuốc trên đây: https://xedapdientot.com/ky-thuat-nuoi-ga/thuoc-bo-cho-ga-choi/

Nếu các bạn làm đúng theo phía dẫn thì mình chắc hẳn rằng gà của các bạn sẽ tăng cân nặng ngay sau 1 đến 2 tuần.

Kinh nghiệm thực chiến

*
Gà mơ tăng trường đoản cú 2.4KG lên 2.9KG

Ảnh bên trên là con gà mơ thời kỳ đầu new về FC Cafe em nó tương đối gầy, nặng trĩu chỉ 2.4kg, lối rất lôi cuốn nhưng đòn đánh chưa nặng vì chưng thiếu quá nhiều thịt xo với chiều cao và form xương của nó. Mình đề xuất mất 2 tuần mới cho em nó lên cân từ từ được, ban đầu nó không chịu đựng ăn, chỉ ăn uống vài hạt thóc rồi quăng quật đi, mồi không chịu ăn, sau mình phải cho uống thuốc bửa của gà chọi. Nếu bằng hữu có đk thì bao gồm thể đầu tư chi tiêu mấy bài thuốc bổ sau để cung cấp tăng cân nặng cho con kê chọi.

Mình cho con gà mơ này uống thuốc bổ theo cách sau:

*

+ buổi sáng cho uống 1 viên bổ nội tạng, 2 viên tăng cơ bắp, tuần thứ nhất nó lười ăn uống và diều tiêu chậm phải mình đến uống thêm 1 viên chậm rãi tiêu ngay sau thời điểm ăn xong vào buổi sáng. Tiếp đến lau nước ấm cho nó khoan khoái rồi thả ra lồng mang đến chạy lồng khoảng 1 2 tiếng. đồng đội chú ý gà thiếu thịt ko om nước nóng nhé!

+ buổi trưa mình xịt tý nước trà rồi phơi nắng, phối hợp cho ăn thêm rau củ xanh và thịt bò.

+ đêm hôm mình mang đến uống thêm một viên xẻ xương, gân gối

Áp dụng đúng công thức trên sau 2 tuần thì em nó lên được 2.6kg với từ kia nó có lực, ăn uống tốt, tiêu giỏi và 1 mon sau nó lên được 2.9kg. Bây giờ vần lại thấy chân đá khá tốt, lối thì nó vẫn linh hoạt, cấp tốc nhẹn như xưa. Mình liên tiếp vần thêm 1 kỳ đòn 3 hồ và 1 kỳ hơi và đã có thành quả đầu tiên là ăn uống một kỳ cỏ hơn 3 hồ. Bây chừ em nó sinh sống bảng 3.5 và sẵn sàng chiến đấu.