Cách làm mứt tắc xắt sợi

      226

Mách các bạn cách làm mứt tắc tua chua ngọt, mượt và không trở nên đắng cùng với công thức cực kỳ đơn giản. ở bên cạnh tạo ra rất nhiều món thức uống thơm ngon, mứt tắc còn mang về nhiều tính năng to to cho mức độ khỏe gia đình bạn. Hãy vào bếp cùng Điện sản phẩm công nghệ XANH xem ngay cách làm nhé!

Nguyên liệu làm cho Mứt tắc xắt sợi cho 10 người

Tắc 500 gr Tắc 500 gr (quả quất - quả hạnh) muối 2.5 muỗng nhỏ canh Đường phèn 500 gr Mật ong 1 muỗng nhỏ canh

Cách chọn cài đặt tắc - quất - hạnh

Chọn đông đảo quả tắc chín, căng tròn và bao gồm vỏ không tính ngã vàng.Không hãy lựa chọn những quả có vỏ xanh bởi sẽ khiến thành phẩm dễ bị đắng và sợi mứt cũng ko được mềm.Không nên chọn lựa những trái dập, úng vì sẽ làm cho mứt thành phẩm bị hư hoặc không ngon.

Bạn đang xem: Cách làm mứt tắc xắt sợi

Nguyên liệu món ăn uống mứt tắc xắt sợi

Xắt sợi tắc

Rửa không bẩn tắc, sau đó vắt không bẩn nước cốt qua rây.Tiếp theo, dùng dao thái vỏ tắc thành những sợi mỏng.
Bước 1 Xắt sợi tắc Mứt tắc xắt sợi
Bước 1 Xắt sợi tắc Mứt tắc xắt sợi
Bước 1 Xắt sợi tắc Mứt tắc xắt sợi
Bước 1 Xắt sợi tắc Mứt tắc xắt sợi

Ngâm vỏ tắc với muối

Cho vào đánh phần vỏ tắc thái sợi, 2 muống nêm canh muối, 1 số lượng nước rồi dùng tay bóp tắc trường đoản cú 2 - 3 phút.Sau 3 phút, các bạn gạn bỏ phần nước trong tô.
Bước 2 dìm vỏ tắc với muối Mứt tắc xắt sợi

Chần tắc

Nấu sôi 1 nồi nước, bỏ phần vỏ tắc vào đảo đều trong một phút rồi vớt ra rổ.Sau đó, bạn dùng tay cầm thật thô tắc.

Nấu mức tắc xắt sợi

Cho vào nồi phần nước cốt tắc, 2/3 muỗng canh muối, 500gr đường phèn rồi khuấy đầy đủ đến khi mặt đường tan.Sau đó, bạn bê chảo lên bếp, nấu ăn trên lửa nhỏ dại nhất cho đến lúc sôi nhẹ.Tiếp theo, đến tắc vào nồi và đảo đều trong một phút.Sau 1 phút, các bạn tắt phòng bếp rồi cho vào nồi 1 muỗng nhỏ canh mật ong, khuấy gần như là trả tất.

Xem thêm: Trang Điểm Công Chúa Hàn Quốc Son Môi, Đánh Phấn, Kẻ Mắt, Game Trang Điểm Công Chúa Disney


Lưu ý: Không làm cho nước con đường tắc sôi táo bạo vì sẽ khiến cho hỗn hòa hợp mất đi mùi thơm.Không khuấy tắc quá lâu trong các thành phần hỗn hợp nước đường tắc bởi vì sẽ khiến tắc bị dai và cứng.

Thành phẩm

Mứt tắc có tác dụng đúng sẽ sở hữu được phần nước đường sánh màu đá quý nhẹ, gai tắc thì mềm, thơm, chua chua ngọt ngọt và không hề bị đắng.

Cách bảo quản mứt tắc

Cho mứt vào hủ kín, bảo quản ở phòng mát tủ lạnh và cần sử dụng trong 2 - 3 tháng.
Điện máy XANH chúc bạn triển khai món mứt tắc xắt sợi thơm ngon, dễ dàng và đơn giản này thành công xuất sắc nhé!*Nguồn xem thêm công thức với hình ảnh từ kênh YouTube SỨC KHỎE TÂM SINH
khuyên bảo nấu khó hiểu, không có tác dụng được phương pháp nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi nấu bếp không đúng, dư hoặc thiếu hụt vật liệu khó tìm, ko biết sửa chữa bằng gì
Từ khóa: biện pháp làm mứt tắc xắt sợi, mứt tắc xắt sợi, có tác dụng mứt tắc xắt sợi, giải pháp làm mứt tắc, phương pháp làm tắc xí muội