Cách làm kẹo dừa bánh tráng

      136

Kẹo đậu phộng là 1 món ăn đặc sản nổi tiếng ngon cực kỳ dễ khiến cho người ta bị nghiền, quan trọng đặc biệt đối với những người dân Đà Nẵng, kẹo đậu phộng đã trở thành món ăn đặc sản Đà Nẵng vị trí đây, bạn dân Đà Nẵng thường áp dụng kẹo đậu phộng làm cho món ăn thông dụng như nạp năng lượng vặt, ăn chơi, ăn cho vui. Vậy vì sao kẹo hạt lạc Đà Nẵng lại trở nên phổ cập và danh tiếng như thế? kẹo hạt đậu phộng Đà Nẵng gồm điểm gì quánh biệt. Bây giờ danh mục blog kinh nghiệm tay nghề hay của chủ yếu Gốc xin giới thiệu đến các bạn món kẹo hạt đậu phộng Đà Nẵng và hướng dẫn làm kẹo đậu phộng bánh tráng như thế nào. Mời chúng ta cùng theo dõi.

Bạn đang xem: Cách làm kẹo dừa bánh tráng

*

Hình ảnh kẹo hạt lạc Đà Nẵng

Kẹo lạc Đà Nẵng được kết hợp từ bốn nguyên liệu chính đó là: Vừng, Đậu phộng, Mật nha, Bánh tráng, tất cả những nguyên vật liệu này hòa quyện vào nhau chế tạo ra thành một món kẹo đậu phộng hoàn hảo, chế tạo ra một mức độ hút khiến cho người ta không thể cưỡng lại được. Vậy có tác dụng kẹo hạt lạc bánh tráng bao gồm khó không? phương pháp làm như thế nào? Dưới đây là cách làm kẹo đậu phộng bánh tráng của fan Đà Nẵng chúng ta tham khảo nhé!

Nguyên liệu cần phải có cho món kẹo lạc bánh tráng Đà Nẵng

Đậu phộng thô 600g

Vừng white 150g

Đường cát trắng xóa 450g

Mạch nha 150g

Bánh tráng tròn 12 cái

Chanh tươi 2 quả

Một không nhiều mè rang

Cách làm kẹo đậu phộng bánh tráng Đà Nẵng

Bước 1: Đậu phộng khô ta lựa phần lớn hạt lớn tròn loại bỏ những hạt lép, phân tử kém unique cho vào chảo nóng rang chín, sau đó cho đậu phộng sẽ rang ra rỗ đợi đậu nguội thì gỡ hết tất cả vỏ tách hạt có tác dụng đôi.

Bước 2: Hòa 150g mạch nha với 450g đường bờ cát trắng xóa cho vào thêm 150ml nước lọc , cho tất cả vào một chiếc tô sứ to khuấy gần như cho vớ cả hoàn toàn hòa tan, kế tiếp cho hỗn hợp vào nồi rồi bắc nồi lên phòng bếp đun sôi, rồi kiểm soát và điều chỉnh lửa từ bỏ to mang đến nhỏ, (Lưu ý trong quá trình làm không được sử dụng đũa để hòn đảo kẹo trong những khi nấu, cơ mà ta sử dụng tay áp dụng cán nồi để hòn đảo qua đạo lại cho rất nhiều nhé).

Xem thêm: Ly Thuỷ Tinh Có Nắp Đậy (Nắp Kín Hoặc Nắp Có Lỗ), Ly Thủy Tinh Trà Sữa Có Quai 400Ml

Đun kẹo đến đến bao giờ bạn nhìn thấy nước mặt đường trong chảo chuyển sang màu nâu đỏ thì lúc đó ta thực hiện vắt vào trong nồi 2 quả chanh rồi tiếp nối cho đậu phộng rang vào và đảo đều lên.

Bước 3: Ta đổ kẹo hạt đậu phộng lên bên trên bánh tráng. Tay trái ta vắt bánh tráng nướng sẵn, tay bắt buộc múc hỗn hợp kẹo đậu phộng đổ lên bánh tráng trải rất nhiều kẹo lạc ra khắp bánh tráng rồi rắc lên một tờ mè. (lưu ý hỗn hợp kẹo đậu phộng lên bánh tránh các bạn phải làm một giải pháp thật nhanh và khôn khéo bởi nước con đường nó cấp tốc động, lúc đông sẽ có tác dụng không được). Sau thời điểm đỗ các thành phần hỗn hợp kẹo hạt đậu phộng lên bánh tráng để khoảng tầm 15 phút là bạn có thể dùng được. Chúc các bạn thành công!