Cách làm đồ chơi bằng giấy bìa

      347

Đồ chơi được thiết kế từ giấy bìa có công dụng rất mập trong việc kích yêu thích sự phát triển tư duy và trí tưởng tượng của bé nhỏ yêu. Duy nhất là khi nhỏ bé được tham gia cùng cha mẹ để khiến cho món đồ nghịch từ chính ý tưởng của mình. Hơn hết, tái chế đồ đùa còn giúp bé bỏng biết tận dụng đa số nguyên thiết bị liệu đã qua sử dụng một phương pháp thông minh với tiết kiệm. Hãy thuộc Góc của mẹ mày mò cách cực kỳ thú vị cho bé nhỏ yêu, mẹ nhé!


1. Làm đồ chơi bằng giấy bìa 

1.1. Làm cho nhà cho bé bỏng từ giấy bìa carton

Ý tưởng làm đồ chơi bằng giấy bìa mẹ có thể tham khảo làm khu nhà ở đồ đùa cho nhỏ nhắn yêu sau đây nhé!

Mẹ cần chuẩn bị:

Thùng bìa cartonDao rọc giấyKéo giảm giấyThước kẻ bao gồm chia cm nhiều loại dài ( khoảng tầm 60-100cm)Súng bắn keo nến cùng keo nếnGiấy màu sắc trang trí (Mẹ rất có thể mua giấy màu các loại thường về bôi keo hoặc các loại giấy decal trang trí nhé)Đèn nháy một số loại chạy bằng pinĐồ trang trí phía bên trong (sticker, gấu bông,…)

Mẹ rất có thể dễ dàng tìm kiếm mua những đồ trang trí trên những sàn thương mại điện tử như: 

Cùng hợp tác vào làm bà mẹ nhé!

Bước 1: Cắt bìa carton thành 2 hình như hình ảnh với cạnh 10cm, trong các số đó 1 hình có size cửa ra vào là 1 trong hình chữ nhật 5 x 9cmBước 2: chị em cắt tiếp 2 hình chữ nhật 10 x 15cm, trọng tâm đục cửa ngõ sổ kích cỡ 5 x 6cmBước 3: Ghép những mảnh bìa vẫn cắt, bà bầu được phần thân nhà, sân chị em sẽ thực hiện bìa carton hình vuông cạnh 21cmBước 4: chị em dùng bìa carton có mặt phẳng gợn sóng để làm cho mái nhàBước 5: Tiếp tục giảm bìa để triển khai hàng rào và cổng bà mẹ nhé

Vậy là bà mẹ và bé đã chấm dứt ngôi nhà bởi bìa carton rồi đó. Thật thuận tiện phải không nào?

*
Làm nhà bởi giấy bìa

1.2. Làm bảng vẽ tranh cho bé nhỏ từ giấy bìa carton

Hãy tìm hiểu thêm hướng dẫn làm bảng vẽ tranh – trong những ý tưởng làm đồ chơi bằng giấy bìa siêu đơn giản dễ dàng tại nhà tiếp sau đây nhé!

Mẹ cần chuẩn chỉnh bị:

Hộp bánh pizzaBút lông color đenKẹp tài liệuBìa carton màu trắng

Cùng hợp tác vào làm mẹ nhé:

Bước 1: Mẹ mở vỏ hộp pizza cùng dùng bút chia song phần hộp. Cần sử dụng dao rọc giấy kéo một đường cắt nhẹBước 2: Gấp hộp lại theo viền cắt và cố định bằng tấm bìa carton màu trắngBước 3: dùng băng bám dán phần mép lạiBước 4: Dùng kẹp tài liệu kẹp giấy vẽ lên phần bảng tranh, bé bỏng có thể dễ dãi vẽ tranh cơ mà không phải đến những chiếc bảng tranh sang trọng rồi mẹ nhỉ.

Bạn đang xem: Cách làm đồ chơi bằng giấy bìa

*
Bảng vẽ tranh bằng giấy bìa

1.3. Làm bầy Guitar/ Ghita cho bé từ giấy bìa Carton

Mẹ hoàn toàn có thể tái chế những vật dụng cũ để tạo thành những món đồ chơi thú vị cho bé yêu. Làm cho đồ chơi bởi giấy bìa là sự lựa lựa chọn mà bà mẹ nên thử để biểu lộ tình ngọt ngào với bé bỏng yêu. Dưới đấy là hướng dẫn làm đàn guitar tự giấy bìa carton, người mẹ hãy xem qua nhé:

Mẹ cần chuẩn chỉnh bị:

Bìa cartonKéo, bút black hoặc đánh đenCuộn chỉ Que xiên, keo dán dán

Cùng bắt ta vào làm bà bầu nhé:

Bước 1: Vẽ hình bầy guitar lên giấy bìa theo kích cỡ tùy ý, vẽ thêm một hình tròn và cắt raBước 2: Dùng giấy bìa quấn theo viền bầy để làm cho hộp đànBước 3: giảm và dán phần cần bọn với thân đàn. Lật ngược lại mẹ dãn thêm 5 lớp cần bọn như hình hình ảnh để cần đàn được cứng cáp và chắc chắn rằng hơn.Bước 4: Cắt những mảnh giấy với dán vào thân bầy như hình ảnh rồi bịt hộp bầy lại.Bước 5: Bôi keo dán giấy lên toàn bộ các lỗ đàn, cần bọn để đính thêm que xiên. Bước 6: Dùng cây bút màu đen hoặc sơn đen lên toàn thể thân đàn.Bước 7: Dùng dây chỉ nối tự đầu đàn đến ngựa lũ là đã tất cả thể hoàn thành chiếc lũ guitar cực kì xịn sò.

*
Làm đàn bằng giấy bìa

1.4. Làm cho rương kho báu bí mật từ giấy bìa carton

Hướng dẫn làm rương kho báu kín đáo 3 password – ý tưởng làm đồ dùng chơi bằng giấy bìa giúp nhỏ nhắn thỏa thích khám phá những điều bí mật và đựng giấu những kho tàng của mình:

Mẹ cần chuẩn bị:

Bìa cartonKéoKeo dánGiay màuBút lông

Cùng hợp tác vào làm người mẹ nhé:

Bước 1: Mẹ cắt 12 hình tròn bán kính 2cm tiếp nối ghép 3 hình có tác dụng một. Người mẹ cũng sẵn sàng thêm 3 hình tròn trụ đường kính 3cm bởi bìa carton.Bước 2: Bóc song 3 miếng bìa carton size 1.5 x 12.5cm bảo phủ những hình tròn vừa ghép.Bước 3: Dùng cây viết lông đánh dấu từ 0-9 trên hình tròn và cần sử dụng que xiên 2.5cm chiếu qua tâm. Bước 4: Các phần hình tròn nhỏ tuổi còn lại được đính thêm cặp với hình trụ to và có giấy bìa viền gợn sóng li ty bao quanh.Bước 5: Đục 3 lỗ cùng bề mặt phẳng bìa carton 10 x 25cm và nối đông đảo chiếc hình tròn trụ đã chấm dứt qua lỗ và cố định bằng keo để gia công khóaBước 6: Ghép phương diện phẳng cùng với tờ bìa carton 13 x 25cm cùng 2 tờ bìa carton 10 x 12cmBước 7: Vẽ hình tròn trên phương diện phẳng bìa carton vuông cạnh 13cm, cắt đôi hình tròn trụ và gắn bọn chúng cùng cùng với tấm bìa 25 x 30cm.Bước 8: Ghép các hình nhận ra từ cách 7 với cách 6 ta được phần thân của chiếc rương kho báu.Bước 9: Dùng những miếng giấy nhỏ dại 2.6cm dán trực tiếp lên tờ bìa 3 x 25cm với gắn vào bên trong nắp rương. Bà mẹ trang trí thêm giấy màu để dòng rương đẹp hơn nhé.

*
Làm kho bằng giấy bìa

1.5. Làm cho mũ trường đoản cú giấy bìa carton mang lại bé

Một chiếc mũ dễ thương được mẹ khôn khéo hoàn thiện cho nhỏ nhắn yêu nhờ đều ý tưởng tuyệt đối làm đồ chơi bằng giấy bìa. 

Mẹ chỉ việc chuẩn bị:

Bìa cartonBút chì, compa, bút lôngKéo, keo dán dán

Cùng hợp tác vào làm bà bầu nhé:

Bước 1: Mẹ sử dụng compa vẽ và cắt 2 hình trụ đường kính 25cm cùng 20cm.Bước 2: Bìa có tác dụng vành nón rộng cao 12cm cùng cắt các ô ở phía hai bên rìa như hình ảnh.Bước 3: quấn tròn phần vành mũ cùng gắn cố định với vành dưới cùng chóp mũ.Bước 4: Mẹ rất có thể cắt thêm 2 loại lá nhằm gắn bên phía ngoài mũ nhằm trang trí nhé!

*
Làm mũ bằng bìa giấy

1.6. Làm cây ATM cho bé xíu từ giấy bìa carton

Mẹ cần chuẩn chỉnh bị:

Bìa cartonBút lông đenGiay A4Kéo, keo dán

Cùng bắt tay vào làm mẹ nhé:

Bước 1: Mẹ giảm 3 bìa carton 3.5 x 6cm và 2 bìa carton hình vuông vắn cạnh 3.5cm rồi ghép bọn chúng lại cùng nhau như hình ảnh.

Xem thêm: First Aid Beauty Ultra Repair Cream Intense Hydration, First Aid Beauty Ultra Repair Cream

Bước 2: Tiếp tục giảm 2 bìa carton 2 x 3.8cm cùng 2 bìa carton 1.5 x 4cm ghép chúng chiếc thành một dòng ống. Lấy tờ bìa carton size 2 x 3.3cm để gia công đế.Bước 3: Gắn chúng vào hộp ATM đã ngừng ở cách 1.Bước 4: sử dụng tờ bìa size 3.3 x 4cm để gia công mặt trước của cây ATM cùng tờ bìa hình vuông cạnh 3.5cm làm nắp. Mẹ hãy khoét một lỗ trên 2 tờ bìa đầy đủ để bỏ đồng xu qua nhé!Bước 5: Mẹ hoàn toàn có thể vẽ thêm mắt cùng trang trí cho loại thẻ bank thêm rất nổi bật nhé!

*
Làm trang bị ATM bởi bìa giấy

1.7. Làm bóng rổ từ bỏ giấy bìa carton

Mẹ cần chuẩn chỉnh bị:

Bìa cartonBút lông đen, cây viết chì, keo dánBóng vật liệu bằng nhựa miniNắp chai nước, que kem, vòng dunCốc giấy hoặc ly nhựa sử dụng 1 lần

Cùng bắt tay vào làm chị em nhé:

Bước 1: Chọn tấm bìa carton 30 x 60cm, dùng cây bút vẽ những đường nét với kích thước như hình thứ hai và dán giấy bìa thẳng đứng theo những đường nét đã vẽ để làm tường chắn.Bước 2: cắt giấy bìa với size như hình dưới đâyBước 3: Dán chúng nó vào 2 mặt của phần giấy bìa ở cách 1. Chuẩn bị thêm một miếng giấy bìa 10 x 30cm cùng 30x50cm (có phần đỉnh cắt tròn trịa) để đậy phủ 2 đầu còn lại.Bước 4: Đục 1 hình vuông cạnh 3cm để triển khai phần lỗ láng chui ra. Kèm từ đó là phần đựng bóng.Bước 5: chuẩn bị một mặt phẳng luân phiên với đường kính 10cm. Dùng các tờ bìa hình vuông 4cm ghép lại làm phía 2 bên trục nối cùng với nhau bằng que xiên. Que kem sẽ được gắn vào trên mặt phẳng xoay để làm đòn bẩy dĩ nhiên nắp chai nước suối để đựng bóng. Để đòn kích bẩy có tính lũ hồi, người mẹ sẽ cần chuẩn bị vòng dun nhé. Bước 6: Tấm bìa đôi mươi x 30cm đem cắt tam giác một cạnh chiều dài. Dùng đuôi cây bút chì có tác dụng trục cùng gắn khía cạnh phẳng luân chuyển lên. Đặt phần giấy bìa vừa chuẩn bị lên trên sảnh bóng rổ.Bước 7: Làm rổ láng như hình ảnh. Dùng giấy bìa 7 x 10cm để gia công đế rổ. Cây treo rổ cao 16cm và giảm phần bìa cứng theo phương thức hình thang.Bước 8: Vậy là đồ chơi bóng rổ bằng bìa carton đã dứt rồi bà bầu yêu nhé!

*
Làm đồ nghịch bóng rổ bằng bìa giấy

1.8. Có tác dụng két fe cho bé từ giấy bìa carton

Ý tưởng có tác dụng đồ chơi bằng giấy bìa là cái két sắt sẽ là món đồ chơi bé nhỏ có thể cất giữ, tiết kiệm những đồng xu tiền mừng tuổi, rất nhiều món tiền thưởng,… Điều này sẽ giúp nhỏ nhắn biết giải pháp trân trọng đồng tiền và đã biết tiết kiệm chi phí hơn. 

Mẹ cần chuẩn bị:

Bìa cartonQue gỗ ( dạng que kem), Xiên tre.Giấy A4Thước kẻ, bút chì, cây viết dạ màu, compa, kéo cắt giấy, dao rọc giấy Keo nến, súng phun keo nếnmáy khoan ( dùng mũi khoan 6 là vừa)

Cùng bắt tay vào làm bà bầu nhé:

Bước 1: Cắt giấy A4 có tác dụng 4 phần bởi nhau. Lần lượt lấy từng phần giấy cuộn quanh cây bút chì và thắt chặt và cố định bằng keo dán dán. Mẹ sẽ được một ống giấy như hìnhBước 2: Dùng compa vẽ 3 hình trụ bán kính 4cm và giảm chúng ra. Tiếp kia ở mỗi hình trụ mẹ cắt một phần hở nhỏBước 3: Dán đông đảo phần giấy bìa hình vuông vắn lên mặt phẳng hình tròn trụ và nối các hình trụ vào trục Bước 4: Cắt 2 miếng bìa carton thành 2 chữ L. Cắt xéo 2 đầu của que kem với kẹp nối 2 chữ L lại cùng với nhau. Tiếp đó, bà bầu xiên 2 que xiên tuy nhiên song qua 2 chữ L như hình ảnhBước 4: Cắt những mảnh giấy bìa và xếp bọn chúng như hình bà mẹ nhéBước 5: Dán những phần giấy bìa lại cùng với nhau để đóng vỏ hộp khóaBước 6: Mẹ làm đồng hồ thời trang khóa và dán lên vỏ hộp khóa kèm với tay nắmBước 7: Làm phần thân két theo phía dẫn, chị em và nhỏ nhắn đã ngừng chiếc két sắt bằng giấy bìa một cách thuận tiện rồi!

*
Làm két bằng bìa giấy

1.9. Có tác dụng đồ nghịch xếp hình cho bé bỏng từ giấy bìa carton

Mẹ hoàn toàn hoàn toàn có thể tự tay làm đồ chơi xếp hình bởi giấy bìa cho nhỏ nhắn yêu chỉ cách vài thao tác đơn giản dễ dàng dưới đây:

Mẹ cần chuẩn bị:

Giấy bìa cartonKéoThướcKeo dánGiấy vẽ, màu

Cùng hợp tác vào làm mẹ nhé:

Bước 1: Mẹ rước 1 tờ giấy carton form size 9 x 11.5cm cùng 1 tờ giấy carton kiểu như y do đó nhưng giảm phần lõi trong như mẫu vẽ rồi dán bọn chúng lại cùng với nhauBước 2: cắt một tờ giấy bìa kích thước 7.5 x 7.5cm, chia làm 9 phần đều nhau và cắt chúng thành các hình vuông nhỏBước 4: Vẽ một bức tranh form size 7.5 x 7.5cm, thái thành 9 phần như cách 2 rồi dán từng phần của bức tranh lên các hình vuông nhỏ tuổi ở cách 2. Mẹ sẽ tiến hành 9 mảnh để ghép xếp hình nhéBước 5: Mẹ giảm thêm một hình rỗng như ở bước một và dán lên phần đồ chơi xếp hình là có thể chấm dứt rồi người mẹ nhé!

*
Làm đồ vật xếp hình bằng bìa carton

1.10. Làm ô tô cho nhỏ bé từ giấy bìa carton

Mẹ nghĩ về sao về việc hạn chế cho nhỏ nhắn chơi những loại xe hơi đồ chơi bằng nhựa, núm vào kia là ô tô handmade từ bỏ bìa carton. Đồ nghịch làm từ giấy bìa vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí, vừa đảm bảo môi trường. Đây chắc chắn sẽ là phát minh làm đồ vật chơi bởi giấy bìa hay vời giành riêng cho mẹ.

Mẹ cần chuẩn chỉnh bị:

Giấy bìa cartonKéoDao nhọnBút chì, băng bám đen, keo 502, que xiên, compaGiấy mica trong suốt

Cùng bắt tay vào làm chị em nhé:

Bước 1: Vẽ hình xe hơi lên phần giấy bìa đã chuẩn bị và bổ thành 2 ngoài ra nhauBước 2: Cắt phần lớn phần trước của xe như hình ảnhBước 3: Dùng giấy mica vào suốt để gia công kính xe cùng gắn các phần của ô tô lại cùng với nhau.Bước 4: Cắt giấy bìa làm cho phần đế của ô tô gắn kèm với mô tơ cùng công tắc rất có thể làm bánh xe pháo di chuyểnBước 5: sử dụng compa vẽ thành những hình tròn, giảm đủ 16 hình tròn rỗng và 4 hình trụ nguyên vẹn. Bước 6: Gắn 4 mảnh hình tròn trụ rỗng với nhau và dùng băng dính đen bọc bánh xe lại. Lần lượt ta được những bánh xe như hình ảnh. Nối bánh xe pháo với phần công tơ và phần dưới của xe ô tôBước 7: Dùng giấy bìa làm chắn bùn, bà mẹ và nhỏ nhắn có thể trang trí theo ý thích để mẫu xe ô tô đồ đùa xinh xắn hơn nhé!

*
Làm xe bằng bìa carton

1.11. Có tác dụng đường đua ô tô từ giấy bìa carton

Chắc hẳn người mẹ rất hiếu kỳ cách làm đồ chơi bằng giấy bìa “ con đường đua ô tô” như thế nào? có khó tốt không? Hãy thuộc theo dõi hướng dẫn tiếp sau đây mẹ nhé!

Mẹ cần chuẩn chỉnh bị:

Giấy bìa cartonPhần giấy bìa carton tất cả viền gợn sóngKeo nếnSúng phun keoGiấy màu: Mẹ rất có thể mua loại có sẵn keo dán giấy dán hoặc mua các loại giấy thông thường và sở hữu thêm keo dán dán giấy nhé

Cùng hợp tác vào làm chị em nhé:

Bước 1: Chuẩn bị giấy bìa carton nhiều loại cứng cùng loại mỏng tanh hơn bao gồm viền đẩy sóng kích thước 5 x 30cm. Dùng keo gắn bọn chúng lại cùng với nhau. Bước 2: tiếp đến cắt một miếng bìa carton khác ví như hình, kết phù hợp với phần giấy bìa gồm viền gợn sóng li ty gắn thẳng đứng để chế tạo phần bức tường chắn 2 bên.Bước 3: Dùng miếng bìa carton tất cả viền gợn sóng li ty kích thước 10 x 15cm để làm 3 trục nâng đỡ đường đua. Bước 4: Cắt giấy bìa carton thành các hình như ảnh và gắn bọn chúng lại cùng với nhau. Sử dụng 2 trục để nâng đỡ cùng ghép với phần mặt đường đua đã hoàn thành ở cách 3Bước 5: Tiếp tục thực hiện giấy bìa cứng và bìa viền đẩy sóng để làm phần bậc nối khía cạnh đất tăng trưởng đường đua.Bước 6: Tương tự biện pháp làm ở bước 1 với 2, mẹ có thể làm và ghép thêm để gia công đường đua vòng xoắn xấp xỉ dài hơn.Bước 7: Mẹ dùng 2 mảnh bìa carton bé dại để làm bậc tăng trưởng đường đua.Bước 8: Cuối cùng, chị em dùng giấy màu sắc cắt số đông mũi tên màu sắc sinh rượu cồn gắn lên mặt con đường đua nhằm chỉ dẫn hướng đi đến ô tô

*
Làm mặt đường đua ô tô từ giấy bìa carton

2. Chú ý cho mẹ và bé xíu khi làm đồ chơi bởi giấy bìa

Mẹ nên lưu ý những điều sau đây để đảm bảo an ninh cho nhỏ bé yêu đơn vị mình khi có tác dụng đồ chơi bởi giấy bìa chị em nhé:

Mẹ hãy chọn giấy bìa sạch sẽ, đảm đảm bảo sinh, ngăn ngừa những vi khuẩn (Như là?) rất có thể dễ dàng xâm nhập.Không đề xuất dùng những một số loại giấy bìa gồm hóa hóa học từ các sản phẩm như nước hoa, mỹ phẩm, bao bì….vì những sản phẩm này rất có thể gây sợ hãi cho sức khỏe của bé.Trong quy trình làm chắc hẳn rằng sẽ yêu cầu sử dụng tới những dụng ráng như dao, kéo, các phụ huynh cần xem xét hướng dẫn các bé bỏng hoặc để tránh xa trung bình tay bé khi không quan trọng để bảo vệ an toàn.
*
Mẹ hãy dạy nhỏ nhắn thật cảnh giác khi làm đồ chơi bởi giấy bìa nhé

Mong rằng bài viết sẽ giúp người mẹ có thêm thiệt nhiều phát minh làm đồ gia dụng chơi bởi giấy bìa cho bé yêu vui chơi, vui chơi hằng ngày, đặc biệt là trong thời hạn ở nhà bởi vì đại dịch Covid. Chúc chị em và bé có thật nhiều sức khỏe và những tích tắc vui vẻ, ý nghĩa bên nhau. Hãy theo dõi thêm các bài viết khác trong mục Góc của chị em để hiểu biết thêm thật nhiều thông tin hữu ích nữa người mẹ nhé!