Cách làm bò một nắng hai sương

      667

kể đến đặc sản vùng miền cấp thiết không kể tới món bò một nắng và nóng Phú Yên hay còn được gọi là bò một nắng nhì sương. Với tên thường gọi lạ tai trườn một nắng đã khiến người nghe rất hiếu kỳ muốn nếm thử mùi hương vị rất dị của món ăn này.

Bạn đang xem: Cách làm bò một nắng hai sương

*

Để tạo nên sự thành phẩm cũng không cạnh tranh lắm mà lại cái đó là phải tìm kiếm được nguồn nguyên liệu tốt từ phần nhiều chú bò tơ chăn thả tự nhiên và thoải mái trên đồng cỏ mênh mông xanh mướt của vùng núi tô Hòa – Phú Yên. Giá trườn một nắng cao hơn nữa giá thịt trườn tươi không hề ít là do 2kg thịt bò tươi mới cho ra đời 1kg thành phẩm. Thêm vào đó phần giết thịt được dùng để chế biến đề nghị là phần giết mổ đùi và thịt thăn vì như vậy khô bò một nắng mới được săn chắc, dẻo ngon. Sau thời điểm qua quy trình sơ chế cùng rất rượu, thái thành từng miếng mỏng, bò được tẩm ướp hương liệu gia vị rồi đưa theo phơi 1g-2g, rồi lại được mang theo sấy khô. Sau cùng cho ra từng miếng bò một nắng thơm nức với độ khô chỉ khoảng 50%.

*

Khi tạo ra sự món ăn mục tiêu là làm chuộng người trải nghiệm nên họ phải sản xuất bò một nắng một phương pháp đúng điệu nhất

Dùng phòng bếp than: Đun nóng bếp than chờ cho than cháy không còn lửa chỉ từ than nóng, nhằm miếng bò lên vỉ nướng đến lên bếp. Thường xuyên lật miếng trườn qua lại cho đến khi bò vàng gần như hết 2 khía cạnh là có thể thường thức.

Xem thêm: Cách Lấy Lại Tên Fb Cũ Facebook Trên Điện Thoại Và Máy Tính, Cách Lấy Lại Tên Facebook Cũ

Dùng chảo áp: cần sử dụng chảo không dính để lên bếp đợi chờ cho chảo nóng, để bò lên và liên tiếp lật trườn qua lại. Cần sử dụng lửa nhỏ dại vừa, không thêm dầu giỏi mỡ, chờ cho đến khi trườn vàng các là dùng được.

Lưu ý : - khi nướng bò đừng để bò bị khô,bị để quá khô sẽ mất đi mùi vị đặc thù của bò một nắng

-Khi ăn nên sử dụng tay xé trườn ra từng miếng nhỏ để cảm giác vị ngọt của từng thớ giết mổ còn đỏ vì chưng rượu vang

Món ăn ngon không thể không có đồ chấm đi kèm theo đó là muối con kiến vàng. Nhờ vị cay của ớt thơm của sả và chua nhuốt nhuốt của trứng kiến khiến cho mùi vị đặc thù thơm ngon nặng nề cưỡng của trườn một nắng hai sương.

bò một nắng rất tương thích làm món nhấm nháp, khai vị vào phần lớn ngày vào buổi tối cuối tuần sum họp gia đình người thân tốt thư giãn vui chơi và giải trí với các bạn bè. Đặc biệt vào những chuyến đi xa trở về chúng ta cũng có thể dùng bò một nắng làm quà tặng biếu khuyến mãi người thân.

HƯƠNG VỊ THƠM NGON TÌNH THÂN THÊM KHẮNG KHÍT

MUA BÒ…GỌI tức thì 0919906001

BÒ 1 NẮNG PHÚ YÊN AN TOÀN VỆ SINH ĐẢM BẢO 3 KHÔNG:

KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN

KHÔNG HÓA CHẤT

KHÔNG PHỤ GIA PHẨM MÀU

NGON NHẤT CHỈ CÓ TẠI xedapdientot.com

Hoặc mang đến cửa hàng: CỬA HÀNG ĐẶC SẢN PHÚ YÊN CHÍNH HIỆU