Cách khắc phục bàn chân bẹt

      72

Vật lý trị liệu bàn chân bẹt là phương pháp được nhiều người lựa chọn.

Bạn đang xem: Cách khắc phục bàn chân bẹt

Tình trạng bàn chân bẹt là một dị tật phổ biến, tỷ lệ người mắc phải lên đến 30%. Tuy không nguy hại trực tiếp đến sức khỏe nhưng về lâu dài, hội chứng bàn chân bẹt có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe và cuộc sống.

Xem thêm: Tổng Hợp 7 Mẫu Giày Nike Mới Nhất 2021, Giày Thể Thao Nike Cao Cấp Mẫu Mới Nhất Năm 2021

Điều trị bàn chân bẹt bằng vật lý trị liệu giúp người bệnh phục hồi chức năng mà không cần can thiệp xâm lấn hay sử dụng thuốc, phòng tránh được nhiều nguy cơ.

*
*
*
*
*
*
*
Một số lưu ý khi tập vật lý trị liệu bàn chân bẹtTránh khiêng vác nặng, lực gồng gánh có thể khiến tình trạng bàn chân bẹt trở nên nghiêm trọng hơn.Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, duy trì cân nặng giúp giảm áp lực cho bàn chân.Bên cạnh đó, bạn nên sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi để cơ thể có thời gian thư giãn. Vận động thể dục hàng ngày nâng cao sức khỏe và đề kháng cho cơ thể.Các bài tập vật lý trị liệu bàn chân bẹt trên đây hy vọng đã giúp bạn đọc có thêm động tác luyện tập phục hồi chức năng. Để quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng và an toàn nhất, bạn nên kết hợp với thăm khám y khoa để được chẩn đoán tình trạng cụ thể hơn. Thông qua đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn phương pháp chữa trị hiệu quả nhất, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí, phòng tránh được nhiều nguy cơ, biến chứng không mong muốn.