Cách giải rubik tam giác 2x2

      39

Rubik tam giác (hay Pyraminx) là những loại Rubik hút khách thứ 2 trên cố gắng nỗ lực giới chỉ với sau khối lập phương 3×3. Tuycó hình dạng độc đáo và khác biệt và hơikhó hiểu, nhưng phương pháp giải Rubik tam giác được xem như là dễ dàng nhất trong những các nhiều các loại Rubik vươn lên là thể bây giờ nay. Bạn đang xem: bí quyết giải rubik tam giác 2×2

Bạn sẽ xem: giải pháp giải rubik tam giác 2×2


Giới thiệu về Rubik Pyraminx

Rubik Pyraminx (hay nói một cách khác là Rubik tam giác) là mặt hàng chơi giải đố có bản thiết kế kim từ tháp (hoặc tứ diện) được phát minh sáng tạo vì Uwe Meffert vào đầu vào thời hạn 1970.

Bạn đang xem: Cách giải rubik tam giác 2x2

*

Pyraminx đã từng bị quăng quật rơi trong phòng kéo, chỉ mang lại lúc cơn sốt Rubik’ Cube xuất hiện, Meffert ban đầu đưa nó mang về một doanh nghiệp đồ chơi và nhận bởi sáng chế. Rộng 10 triệu khối Pyraminx vẫn được phân phối vào thời gian Giáng sinh vào năm 1981 và 90 triệu nhiều loại chỉ trong khoảng 3 năm – một số lượng đáng mong muốn của ngẫu nhiên món đồ nghịch nào.


phía dẫn lối chơi rubik

Pyraminx cũng là một trong bộ môn thi xác định của WCA (Hiệp hội Rubik núm giới), được tổ chức triển khai lần đầu tiên vào năm 2003. Kỷ lục quả đât hiện tại vẫn luôn là 0,91s của Dominik Górny – một Cuber người cha Lan.

Cấu sản xuất của Rubik Pyraminx

Kim từ bỏ tháp là trong những tứ diện được chia theo những mặt phẳng song song nghỉ ngơi mỗi mặt. Điều này tức thị Pyraminx gồm: 4 đỉnh có thể xoay hòa bình với nhau, 6 viên cạnh cùng 4 viên trung tâmnối đỉnh-cạnh (dạng bát diện mọi và gồm 3 mặt lòi ra ngoài).

*

#Chú thích:

Màu xanh lá: viên đỉnh.Màu đỏ: viên trung tâm.Màu vàng: viên cạnh.

Pyraminx có tổng số 75.582.720 trạng thái rất khác nhau. Thay nhưng, giải đầy đủ viên nối đỉnh-cạnh là chuyện nhỏ tuổi và nếu bỏ dở chúng thì chỉ với 933.120 trạng thái. Bao quanh ra, những viên đỉnh trả toàn hoàn toàn có thể dễ dàng chuyển phiên để màu sắc của đàn chúng thẳng mặt hàng với nhau, sút số tinh thần xuống chỉ cách 11.520. Điều này khiến cho Pyraminx trở thành trong các những câu đố đối kháng giản dễ dãi nhất.

Các phát triển thành thể của Rubik Pyraminx

Do 4 viên đỉnh của Pyraminx hoàn toàn có thể xoay biệt lập nên sau thời điểm tạo ra Pyraminx, Meffert đã cho ra đời một đổi thay thể khác, gọi là: Tetraminx (hay Rubik tứ diện khuyết đỉnh).

Ngoài ra, sau này còn có Pyramorphix – một khối 2×2 hình kim trường đoản cú tháp đơn giản, Master Pyraminx 4×4 với Rubik Skewb cũng là một trong trong dạng Shape-Mod của Pyraminx.

*

Ký hiệu cùng với quy cầu khi giải Pyraminx

Chúng ta hãy khắc ghi bốn góc của Pyraminx bởi bốn chữ cái sau: F, R, L, U.Một vần âm được gọi là 1 một trong những lần xoay theo chiều kim đồng hồ ↻, vàdấu nháy đơnlà một lầnngược chiều kim đồng hồ↺. Một lần xoay = 1/3 mặt, giống như với 120 độ.


Các vần âm F, R, L, U tương xứng với:

F (Front): mặt trước.R (Right): mặt phải.L (Left): góc nhìn trái.U (Up): khía cạnh trên.

*

Bước 2: Giải những viên trung tâm

Khi các viên góc vẫn giải xong, hãy nỗ lực cố gắng tìm vàxoay 2/3 khối Pyraminx (đỉnh + tầng 2) sao chocho màu của các viêntrung trung ương khớp cùng cả nhà trên toàn cục các mặt.

Xem thêm: 5′ 10″ In ″ ▷ What Is 5 Feet 10 Inches In Centimeters? ? 5′ 10″ In ″ ▷ What Is 5 Feet 10 In Inches

Khi trả thành, khối Pyraminx của các bạn sẽ có dạng như này:

*

Bước 3: Giải 3 viên cạnh tại tầng 1

Sau lúc giải kết thúc các viên đỉnh cùng viên trung tâm, hãy chọn một màu làm cho mặt đáy. Trong trả lời này, tôi đã chọn màu xanh láđể bạndễ hình dung.

Có hai cách làm ngắn giúp đỡ bạn đưa viên cạnh trên tầng 2 xuống tầng 1, gọi là thuật toán phải và thuật toán trái. Nhiệm vụ của công ty chỉ là tìm, chuyển phiên U mang lại khớp rồi triển khai công thức cơ mà thôi.


*

Thuật toán phải: R U” R”

*

Thuật toán trái: L” U L

#Lưu ý: trường hợp viên cạnh ai đang cần tìm kiếm nằm luôn luôn ở tầng trệt nhưng lại bị ngược màu sắc => Hãy sử dụng một trong những hai thuật toán trên để lấy nó lên tầng 2.

Bước 4: Giải 3 viên cạnh còn sót lại ở tầng 2

Việc còn còn lại chỉ là thiến 3 vên cạnh sau cuối ở tầng 2 tuy vậy thôi. Hãy duy trì khối Rubik vào tay như những hình bên dưới đây sẽ giúp đỡ bạn dễ nhìn thấy được rõ trường hợp. Nghĩa là khía cạnh xanh lá sẽ xử lý xong họ sẽ nằm ở phía sau, khía cạnh vàng ở đáy, măt đỏ bên bắt buộc và xanh dương mặt trái.

Ba thuật toán sau để giúp đỡ đỡ hoán thay đổi vị trí những viên cạnh, tùy thuộc vào việc bọn họ muốn giao vận theo chiều kim đồng hồ, ngược kim đồng hồ đeo tay đeo tay tốt lật 2 góc.

*

Hoán vị theo chiềukim đồng hồ: R” F” RF” R” F” R.

*

Hoán vị theo hướng ngượckim đồng hồ: RFR” FRFR”.

*

Lật 2 ở kề bên dưới: R” L R L” F L” F” L.

Vậy là chúng ta đã dứt xong chiến thuật giải Rubik tam giác rồi đấy. Nếu như có ngẫu nhiên thắc mắc xuất sắc sai sót gì, hãy để lại mang lại H2 Rubik một đánh giá hoặc nhắn tin mang lại công ty chúng tôi tại – Facebook H2 Rubik.


Bạn sẽ xem bài xích viết: Cách Giải Rubik Tam Giác 2X2, hướng Dẫn cách Giải Rubik Tam Giác ( Pyraminx). Tin tức do PGD Tây Giang tinh lọc và tổng hợp cùng với những chủ đề liên quan khác.