Cách đổi tên facebook không dùng tên thật

      216

Như bạn đã biết từ năm 2018 Facebook đã yêu cầu người dùng sử dụng tên thật của mình để tạo tài khoản Facebook. Hiện tại, Facebook đang kiểm soát rất chặt chẽ việc người dùng không sử dụng tên thật của mình khi đăng ký tài khoản Facebook, và đã có rất nhiều người dùng bị khóa tài khoản khi sử dụng tên ảo. Đừng lo, hôm nay Tin nhanh Plus sẽ hướng dẫn bạn cách đổi tên Facebook không cần tên thật.

Bạn đang xem: Cách đổi tên facebook không dùng tên thật


Cách đổi tên Facebook không cần tên thật trên máy tính

Để thay đổi tên Facebook không cần sử dụng tên thật, thì bạn cần chuyển ngôn ngữ Facebook từ tiếng Việt sang ngôn ngữ tiếng Anh. Dưới đây là các bước đổi tên Facebook không cần tên thật.


Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở Facebook bằng trình duyệt Chrome trên máy tính.

Bước 2: Bạn hãy chuyển ngôn ngữ từ tiếng Việt sang tiếng Anh bằng cách nhấn vào biểu tượng hình tam giác ở góc phải của màn hình -> nhấn chọn vào Cài đặt & quyền riêng tư -> nhấn tiếp vào Cài đặt -> nhấn chọn vào Ngôn ngữ và khu vực -> tại dòng Ngôn ngữ trên Facebook bạn hãy chuyển sang tiếng Anh và nhấn Lưu.


*
*
*
*
*
*

Bước 2: Tiếp theo, Facebook sẽ chuyển hướng về mục Giới thiệu về bản thân, tại đây bạn hãy nhấn vào Thêm biệt danh, tên thường gọi….


Bước 3: Tiếp theo, tại mục Loại tên bạn hãy nhấn chọn là Tên khai sinh. Sau đó, bạn hãy nhập tên trên giấy khai sinh của mình vào và nhấn Lưu.


Sau khi bạn đã nhập tên khai sinh của mình thành công, nếu như sau này Facebook có quét nick Facebook của bạn, thì cũng sẽ không bị khóa, bởi vì Facebook biết rằng đây là tên biệt danh của bạn, tên thật trên giấy khai sinh của bạn đã được thiết lập trên Facebook rồi.

Xem thêm: Điện Thoại Vsmart Mới Nhất 2020, Điện Thoại Vsmart Mới Nhất Có Tốt Không


Hướng dẫn cách đổi tên Facebook không phải tên thật trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên, tại giao diên Facebook trên điện thoại, bạn hãy nhấn vào Dấu 3 gạch -> Cài đặt & quyền riêng tư -> Cài đặt


Bước 6: Tại giao diện xem trước tên mới của bạn, bạn hãy tích chọn vào tên muốn hiển thị -> nhập mật khẩu Facebook của bạn -> nhấn vào Lưu thay đổi


Như vậy là bạn đã thay đổi tên Facebook trên điện thoại thành công rồi. Sau khi thay đổi tên Facebook, bạn cần phải đợi thêm tối đa 60 ngày thì mới có thể đổi được tên Facebook cho nhiều lần tiếp theo.

Thay đổi tên Facebook không phải là tên thật có bị ảnh hưởng gì không?

Thực tế, Facebook đã áp dụng AI (Trí tuệ nhân tạo) để quét các tài khoản Facebook vi phạm chính sách của Facebook, nếu như Facebook của bạn sử dụng tên ảo thì rất có thể nick Facebook của bạn sẽ bị khóa, khi bị khóa Facebook sẽ yêu cầu bạn gửi cho Facebook những giấy tờ chứng thực đó là bạn như: Chứng minh thư, giấy phép lái xe, sổ hộ chiếu phải trùng khớp với tên nick Facebook ảo của bạn.

Đa số các trường hợp phải xác minh danh tính bằng tên thật đều bị khóa vĩnh viễn. Do đó, sau khi bạn đã đổi tên nick Facebook không phải tên thật thành công, thì bạn nên khai báo tên khai sinh của mình trên Facebook. Lỡ như Facebook có quét thì tài khoản Facebook của bạn sẽ không bị khóa.

Có nên sử dụng tên thật trên Facebook không?

Facebook luôn khuyến khích người dùng sử dụng tên thật của mình để đăng ký tài khoản Facebook. Do đó, nếu như bạn bán hàng trên Facebook, sử dụng Facebook để kết nối với đồng nghiệp, đối tác, bạn bè của mình, thì bạn nên sử dụng tên thật trên giấy khai sinh của mình để đăng ký tài khoản Facebook.

Lỡ như Facebook của bạn có bị khóa, có bị xác minh danh tính, hoặc bị hack mất nick thì bạn vẫn có thể lấy lại Facebook của mình bằng việc tải giấy tờ tùy thân lên. Do đó, khi bạn sử dụng tên thật sẽ rất an toàn và tránh được các nguy cơ bị khóa tài khoản, hay phải xác minh danh tính của mình trên Facebook.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng hình ảnh thật của mình để đặt làm ảnh đại diện, làm như vậy tài khoản Facebook của bạn sẽ không không bị khóa và hạn chế được những rủi ro khi AI của Facebook quét theo lịch trình.

Tổng kết: Như vậy là mình đã hướng dẫn bạn cách đổi tên Facebook không cần tên thật đến đây là thành công rồi, cuối cùng Tin nhanh Plus chúc bạn có thể thay đổi thành công tên Facebook của mình !!